Bị mất 1 răng hàm phục hình bằng cách nào?

Ở nhiều người, tình trạng bị mất 1 răng hàm diễn ra khá phổ biến. Mặc dù ban đầu, bị mất 1 răng hàm không gây ảnh hưởng nhiều đến người bệnh ngoài việc gây khó khăn trong việc ăn nhai, tuy nhiên, trên thực tế, tình trạng này tiềm ẩn nguy cơ tác động xấu đến sức khỏe người bệnh. Những tác hại này là gì, và làm thế nào để ngăn ngừa một cách hiệu quả?

Hậu quả của bị mất 1 răng hàm

Không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai thông thường, mất 1 cái răng hàm còn gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người bệnh.

– Khi ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, tình trạng bị mất 1 răng hàm về lâu dài sẽ dẫn đến sự tác động xấu đến hệ tiêu hóa do thức ăn không được nghiền nát như thông thường, khiến dạ dày phải làm việc nhiều hơn và khó khăn hơn. Đồng thời, khả năng hấp thu chất dĩnh dưỡng của cơ thể cũng trở nên kém đi.

bị mất 1 răng hàm

Tình trạng bị bị mất 1 răng hàm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh

– Bị mất 1 răng hàm còn khiến khoảng trống của răng bị mất trở thành nơi thức ăn bám chặt vào và rất khó để làm sạch, tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển gây nên các bệnh lý nha khoa.

– Về lâu dài, tình trạng mất một răng sẽ dẫn đến sự tiêu xương chân răng, khiến khuôn mặt trở nên móm mém, biến dạng, nhanh lão hóa.

Vì những hậu quả đó, các bác sĩ khuyến cáo khi bị mất 1 răng hàm, bệnh nhân nên có giải pháp thay thế càng sớm càng tốt, tránh những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe mà tình trạng này có thể mang lại.

mất 1 cái răng

Bệnh nhân bị mất 1 răng hàm nên nhanh chóng tìm cách khắc phục hiệu quả tình trạng này

Những phương pháp khắc phục tình trạng bị mất 1 răng hàm

Sự phát triển của nha khoa hiện đại cho phép người bệnh có khá nhiều lựa chọn để khắc phục hiệu quả tình trạng mất một răng hàm. Trong số đó, làm răng sứ và trồng răng implant là những giải pháp được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Làm răng sứ khi mất 1 răng hàm

Làm răng sứ là giải pháp nha khoa được thực hiện tương đối đơn giản khi khắc phục tình trạng bị mất 1 răng hàm. Theo đó, các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành mài 2 răng bên cạnh răng đã mất, sau đó lắp một cầu răng sứ gồm 3 mão sứ lên bên trên. Răng sau khi đã được làm cầu răng sứ sẽ có hình dáng y như răng thật với màu sắc, phương, chiều, kích thước hoàn hảo.

Bị mất răng hàm

Làm cầu răng sứ với khả năng khắc phục tính thẩm mỹ hiệu quả

Cầu răng sứ mang lại cho bệnh nhân khá nhiều những ưu điểm như độ bền  tương đối lâu dài, chi phí hợp lý với giá trị thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, trong phục hình mất răng, khi răng đã không còn cả phần chân răng, đây không thật sự là giải pháp mà các bác sĩ nha khoa khuyên bệnh nhân nên lựa chọn tiến hành, bởi cầu răng về cơ bản chỉ phục hình phần răng bên trên của răng hàm đã mất, chứ không thể tái tạo lại phần chân răng, do đó, răng được phục hình khó có thể thực hiện tốt chức năng ăn nhai như răng thật, đồng thời răng được phục hình không thể tồn tại độc lập mà chỉ có thể phụ thuộc vào các răng bên cạnh. Bên cạnh đó, việc mài răng để làm cầu răng sứ không được khuyến khích do sự xâm lấn đến cấu trúc răng, về lâu dài sẽ khiến răng trở nên yếu đi và dễ gãy hơn khi có tác động của bệnh lý hoặc ngoại lực.

Trồng răng implant khi mất 1 răng hàm

Trồng răng implant là giải pháp được các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn tiến hành trong trường hợp bị mất 1 răng hàm, bởi trong tất cả các giải pháp phục hình răng, đây là phương pháp tối ưu, không chỉ giải quyết tốt khuyết điểm mất một răng mà còn mang lại cho bệnh nhân những ưu điểm vượt trội, khắc phục những hạn chế của các giải pháp nha khoa khác.

khắc phục bị mất 1 răng hàm

Trồng răng implant được các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn thực hiện

Trồng răng implant được thực hiện bằng cách cấy trụ titanium vào khoang hàm, sau khi tích hợp xương được thực hiện, một mão răng sứ sẽ được bọc chụp lên bên trên. Lúc này, răng được trồng không chỉ đạt hiệu quả thẩm mỹ như răng thật, mà còn có khả năng thực hiện tốt các chức năng răng bởi trụ implant lúc này đóng vai trò là một chân răng vững chắc, giữ cho răng ổn định và chắc khỏe như răng thật.

Bên cạnh đó, trong việc phục hình tình trạng bị mất 1 răng hàm, răng implant còn có khả năng duy trì kết quả trọn đời nếu lựa chọn loại implant tốt và chăm sóc đúng cách.

Tại Nha Khoa KIM, quá trình phục hình bị mất 1 răng hàm được tiến hành nhanh chóng, chỉ mất 15 – 20 phút cho 1 trụ răng. Đặc biệt khi trồng răng implant, trụ răng này chỉ cần đến khoảng 3 – 4 tuần tích hợp với xương hàm thay vì mất nhiều tháng như khi phục hình bằng các kỹ thuật thông thường. Răng đã được đưa vào trong xương sẽ đảm bảo chuẩn tỷ lệ và không đào thải.

làm thế nào khi bị mất 1 răng hàm

Kết quả phục hình trong trường hợp bị mất 1 răng hàm tại Nha Khoa KIM. (Lưu ý: kết quả còn phụ thuộc cơ địa từng người)

Bị mất 1 răng hàm mặc dù không phải là tình trạng hiếm gặp, tuy nhiên, việc điều trị và phục hình cần được tiến hành kịp thời và đúng thời điểm để ngăn chặn những hậu quả có thể gây nguy hại cho sức khỏe. Bạn có thể trực tiếp đến tại Nha Khoa KIM để thăm khám cụ thể tình trạng của mình và được các bác sĩ tại đây tư vấn giải pháp điều trị đạt kết quả tốt nhất.

 


Thẻ:,


14 bình luận

 1. Minh Nhật 01/03/2017 at 3:43 Sáng - Reply

  Em tính nhổ 1 răng hàm bị sâu nhưng không biết có thể trồng răng ngay sau khi nhổ được không ạ?

  • kim 01/03/2017 at 8:24 Sáng - Reply

   Trồng răng implant ngay sau khi nhổ là hoàn toàn có thể và điều này cũng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Bạn nên tới trung tâm nha khoa KIM để được các bác sĩ tư vấn tốt nhất nhé!

 2. Laizai (Mob: 016486XXXX) 01/03/2017 at 8:10 Sáng - Reply

  Ông của em bị mất nhiều răng không biết cấy nhiều răng implant 1 lúc có tốt không ạ

  • kim 01/03/2017 at 8:26 Sáng - Reply

   Có cấy nhiều răng 1 lúc được hay không tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và tình trạng ổ xương của bệnh nhân. Bạn nên đưa ông bạn đến thăm khám tại nha khoa KIM để được kiểm tra sức khỏe tổng quát và đưa ra lịch trình điều trị tốt nhất cho ông bạn nhé!

 3. tuanha 01/03/2017 at 4:35 Chiều - Reply

  Tôi nghe nói cấy ghép implant phải ghép xương và nâng xoang. Không biết trường hợp nào mới cần làm vậy

 4. ManhTien 01/03/2017 at 4:58 Chiều - Reply

  Tôi nghe nói răng implant khi cấy vào thì giống như răng thật. Ăn nhai hoàn toàn bình thường. Không biết có đúng vậy không?

  • kim 02/03/2017 at 4:38 Chiều - Reply

   Bề ngoài răng implant giống 99% như răng thật đồng thời cũng đảm bảo hoàn toàn chức năng ăn nhai cho bạn. Bạn có thể an tâm về chất lượng của răng implant.

 5. Tiennn 01/03/2017 at 9:30 Chiều - Reply

  Chào bác sĩ.Tôi bị gãy răng đã 2 năm rồi không biết bây giờ có còn trồng được không?

  • kim 02/03/2017 at 4:40 Chiều - Reply

   Về trường hợp của bạn nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa chúng tôi để bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng hiện tại của bạn 1 cách kỹ càng nhất mới có thể đưa ra kết luận được. Mọi sự tư vấn đều miễn phí.

 6. Tuấn Tú 02/03/2017 at 8:23 Sáng - Reply

  Tôi nghe nói cấy ghép implant bị hôi miệng không biết thưc hư thế nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi để tôi yên tâm thực hiện

  • kim 02/03/2017 at 4:45 Chiều - Reply

   Tình trạng hôi miệng này là do kỹ thuật cấy ghép implant không đảm bảo. Bạn nên tìm kiếm 1 trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện dịch vụ. Nha khoa KIM chúng tôi có các bác sĩ ưu tú, tay nghê vững chắc được đào tạo từ nước ngoài. Đồng thời trang thiết bị tại nha khoa chúng tôi cực kì hiện đại. Bạn có thể tới trực tiếp trung tâm nha khoa chúng tôi để nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ. Bạn cũng có thể đến tham quan để hiểu rõ hơn về những gì chúng tôi có thể đem đến cho bạn.

 7. Như Duyên 02/03/2017 at 4:50 Chiều - Reply

  Em muốn trồng răng khểnh không biết có được không ạ?

  • kim 02/03/2017 at 5:01 Chiều - Reply

   Việc trồng răng khểnh là hoàn toàn có thể bạn nhé. Bạn hãy dành chút thời gian đến trực tiếp trung tâm nha khoa KIM để được các bác sĩ tư vấn và kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN