Cấy ghép implant công nghệ Simplant 3D rút ngắn thời gian – Tăng hiệu quả

07-11-2017|Categories: cấy răng nha khoa|0 Comments

Cấy ghép implant là gì? Tại sao cần cấy ghép implant khi bị mất răng? quy trình thực hiện như thế nào, chi phí bao nhiêu là những vấn đề được đông đảo khách hàng quan tâm khi gặp phải tình trạng mất một hay nhiều răng. Hãy để Nha khoa KIM giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên đây nhé.

Cấy ghép implant là một giải pháp phục hình khi bị mất một, hai hay nhiều răng, bằng kỹ thuật ghép trụ implant nhân tạo xuống xương hàm ngay tại vị trí răng mất, đóng vai trò như một chân răng cố định, lưu giữ và chống đỡ cho phần thân răng sứ bên trên làm nhiệm vụ ăn nhai, thẩm mỹ. Vậy cấy ghép implant có ưu điểm gì so với các phương pháp trồng răng khác?

Tại sao nên cấy ghép implant khi bị mất răng?

Trước đây, kỹ thuật trồng lại răng bị mất thường là làm hàm giả tháo lắp, phục hình răng bằng cầu răng sứ… Nhưng hai phương pháp trên chỉ là giải pháp tạm thời, chỉ có thể áp dụng trong trường hợp mất thân răng, hoặc mất răng với số lượng ít. Hơn nữa, dù là răng giả tháo lắp hay răng cầu sứ đều chưa thể đảm bảo chức năng ăn nhai, tuổi thọ như răng thật của bạn.

Chính vì thế, theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa bạn nên thay thế các kỹ thuật trồng răng truyền thống bằng việc lựa chọn phương pháp cấy ghép implant sẽ mang lại những lợi ích bất ngờ. Cụ thể:

Phục hình răng toàn diện:

Nếu ở phương pháp làm răng tháo lắp hay cầu răng sứ chỉ mới phục hình lại phần thân răng phía trên. Thì ở cấy ghép implant răng bị mất sẽ được trồng lại toàn diện từ chân (trụ implant) và thân răng (thân răng sứ). Nhờ thế, răng implant đảm bảo sự vững chắc, chịu được lực ăn nhai mạnh như chính răng thật.

Ngăn chặn hiện tượng tiêu lõm xương hàm:

Nhờ có trụ implant được cắm trực tiếp xuống xương hàm ngay tại vị trí mất răng đóng vai trò như chân răng, xương hàm được kích thích bởi lực ăn nhai vì thế tránh trường hợp tiêu xương ổ răng, xương hàm, biến dạng khuôn mặt.

Hơn nữa, nếu khách hàng bị mất răng lâu năm xương hàm bị tiêu hủy, nướu răng tụt lõm không còn đủ kích thước, trọng lượng để chống đỡ cho trụ implant thì bạn cũng không cần lo lắng. Bác sĩ sẽ kết hợp phương pháp phẫu thuật nâng xoang, ghép xương và cấy implant để đảm bảo răng phục hình bền chắc, duy trì dài lâu.

Cấy ghép implant công nghệ Simplant 3D rút ngắn thời gian - Tăng hiệu quả 1

Cấy ghép implant một giải pháp phục hình răng toàn diện.

An toàn, không xâm lấn:

Kỹ thuật cấy ghép implant ứng dụng công nghệ 3D hiện đại, tính toán kích thước trụ và giả định vị trí cắm implant vào đúng phần xương hàm. Nhờ thế, hạn chế việc rạch mổ, xâm lấn cũng như tránh tác động đến hệ thống dây thần kinh quanh răng.

Bên cạnh đó, chất liệu trụ implant và thân răng sứ được sử dụng đều được chế tạo từ những nguyên liệu có đặc tính sinh học cao, lành tính và tương thích tốt với mọi cơ địa. Nhờ đó, hạn chế các kích ứng, viêm nhiễm hay đào thải chân răng sau khi phục hình răng.

Răng bền chắc, tuổi thọ dài lâu:

Trụ implant khi được ghép vào xương hàm sẽ có khả năng tương thích và cố định vững chắc. Nhờ đó, răng chịu được lực ăn nhai tốt, không bị gẫy vỡ, lung lay.

Bên cạnh đó, implant nha khoa có khả năng duy trì dài lâu trong môi trường ẩm ướt của khoang miệng mà không xảy ra tình trạng đào thải, oxy hóa. Tuổi thọ khi phục hình cấy ghép implant lâu dài, thậm chí là trọn đời nếu thực hiện đúng kỹ thuật và có chế độ chăm sóc răng phù hợp.

Cấy ghép implant công nghệ Simplant 3D rút ngắn thời gian - Tăng hiệu quả 2

Răng implant có độ bền và khả năng ăn nhai tốt như răng thật.

Cấy ghép implant công nghệ Simplant 3D rút ngắn tối đa thời gian

Trước đây việc cấy ghép implant thường mất khoảng 3 – 6 tháng cho quá trình tích hợp implant vào xương hàm. Nhưng với ứng dụng công nghệ Simplant 3D trong phục hình răng implant mang đến những lợi ích lớn như:

Cấy ghép implant công nghệ Simplant 3D rút ngắn thời gian - Tăng hiệu quả 3

Công nghệ Simplant 3D giả định vị trí cắm ghép trụ implant ở không gian 3 chiều.

Giả định vị trí cắm ghép implant: Công nghệ Simplant 3D hiện đại của Mỹ có khả năng phân tích cấu trúc xương hàm, tính toán kích thước trụ implant phù hợp, cũng như giả định toàn bộ quá trình đặt trụ, phục hình răng sứ trên không gian 3 chiều. Nhờ đó, giúp bác sĩ lên phác đồ phẫu thuật cắm ghép răng chi tiết, chính xác đến từng milimet.

Tích hợp nhanh, rút ngắn thời gian điều trị: Với ứng dụng công nghệ Simplant 3D thông minh sử dụng các trụ implant có chất lượng cao, thúc đẩy quá trình tích hợp với xương hàm nhanh chóng. Thậm chí quá trình cấy ghép implant và phục hình răng sứ nhanh 1 ngày với điều kiện xương hàm chắc khỏe.

Tăng hiệu quả đạt được: Nhờ những thông số và hình ảnh chi tiết từ phần mềm phân tích Simplant 3D bác sĩ dễ dàng đưa ra kế hoạch cắm ghép implant chính xác, rạch mổ và đặt trụ vào đúng vị trí, tránh xâm lấn đến các vùng răng bên cạnh. Nhờ đó, hạn chế tình trạng chảy máu, vết thương nhanh hồi phục, cũng như đảm bảo răng bền chắc, không bị xô lệch, lung lay.

Trải nghiệm cấy ghép implant theo quy trình chuẩn quốc tế tại Nha khoa KIM

Cấy ghép implant là một ca phẫu thuật đòi hỏi kỹ thuật, tính chính xác cao cần được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề, kinh nghiệm vững vàng. Cùng với đó, phải được tiến hành theo một quy trình khoa học, có các bước quy chuẩn. Để dễ hình dung hơn, mời bạn trải nghiệm quy trình cấy ghép implant đạt chuẩn quốc tế tại Nha khoa KIM:

Bước 1: Thăm khám, chụp phim x-quang Cone Bean CT 3D

Đầu tiên, bác sĩ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng hiện tại của khách hàng, vị trí, số lượng răng bị gẫy và mất.

Tiếp theo, bằng hệ thống chụp phim x-quang Cone bean CT 3D giúp kiểm tra toàn bộ cấu trúc răng hàm mặt, vị trí mất răng, kích thước xương hàm, hệ thống dây thần kinh… Từ hình ảnh có được, giúp bác sĩ xác định xương hàm của bạn có đủ chắc khỏe để tiến hành cấy ghép implant ngay lập tức hay không.

Bước 2: Lập phác đồ cấy ghép implant trên phần mềm Simplant 3D

Nha khoa KIM địa chỉ đi đầu trong ứng dụng công nghệ cấy ghép Simplant 3D giả định vị trí cắm ghép răng, nhờ những thông số cụ thể bác sĩ dễ dàng đưa ra phác đồ phẫu thuật cấy implant chi tiết.

Bước 3: Kiểm tra sức khỏe và gây mê giảm đau

Trước khi bước vào ca phẫu thuật cấy ghép implant, khách hàng sẽ được kiểm tra sức khỏe toàn diện, đo điện tim, huyết áp… và làm các xét nghiệm cần thiết bảo đảm quá trình ghép răng diễn ra thuận lợi, an toàn và không để lại các biến chứng nguy hiểm.

Bên cạnh đó, Nha khoa KIM là địa chỉ đã được Bộ Y tế cấp phép thực hiện gây mê tại chỗ giúp các ca đại phẫu cũng như cấy ghép răng hạn chế cảm giác đau đến mức thấp nhất cho người bệnh.

Cấy ghép implant công nghệ Simplant 3D rút ngắn thời gian - Tăng hiệu quả 4

Quy trình cấy ghép implant đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Bước 4: Phẫu thuật cấy ghép implant trong điều kiện vô trùng khép kín

Sau khi người bệnh được gây mê, bác sĩ sẽ tiến hành các thao tác cấy ghép trụ implant như phác đồ đã tính toán từ trước trong phòng phẫu thuật hiện đại, được trang bị đầy đủ các máy móc, dụng cụ.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, thời gian mất răng, cấu trúc xương hàm mà bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật ghép implant và phục hình răng sứ phù hợp:

  • Cấy ghép răng implant và phục hình răng sứ nhanh 1 ngày

Đối với trường hợp xương hàm tốt, độ dày, đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí cấy ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì bác sĩ có thể chỉ định cấy implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong 1 ngày và bạn có bộ răng đẹp với thời gian nhanh nhất.

  • Cấy ghép răng implant và phục hình răng sứ sau 7 – 10 ngày

Đối với trường hợp xương hàm còn tốt, dày và đủ kích thước về chiều sâu, răng hàm ít chịu lực như răng cửa bên hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối.

  • Ghép xương, cấy ghép răng implant và phục hình răng

Đối với trường hợp xương ổ răng bị hao hụt do quá trình mất răng đã lâu ngày, thể tích xương không đủ để cấy ghép implant vào nên cần thực hiện cấy ghép xương ổ răng vào. Vì vậy phương pháp này cần nhiều thời gian và phức tạp hơn một tí.

Bước 5: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant 

Sau khi kết thúc quá trình cấy ghép implant, đây là bước mà bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra độ bền cũng như chất lượng của implant bằng cách chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho (Panorex & Cephalometric) của hãng Sirona – Đức để xem implant có sít không.

Bên cạnh đó, đánh giá mức chịu lực tác động lên implant và răng sứ khi nhai, để đảm bảo mọi hoạt động của implant đã thực sự ổn định và duy trì dài lâu.

Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu và hẹn lịch tái khám

Thông thường, sau khi phẫu thuật cấy ghép implant người bệnh nên nghỉ ngơi vài giờ tại phòng hậu phẫu để bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe và hướng dẫn các bước chăm sóc vết thương tại nhà.

4 lý do bạn NÊN lựa chọn cấy ghép implant tại Nha khoa KIM

Hiện nay, cấy ghép implant là một dịch vụ khá phổ biến ở nhiều trung tâm, bệnh viện nha khoa trên khắp cả nước. Nhưng để tìm chọn một địa chỉ cấy răng hiệu quả, an toàn bạn đừng nên bỏ qua Nha khoa KIM. Bởi vì chúng tôi có đầy đủ những yếu tố về chuyên môn, kỹ thuật được thể hiện qua một số ưu điểm sau:

Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm:

Trực tiếp thực hiện mọi thao tác thăm khám, kiểm tra đến phẫu thuật cấy ghép implant tại Nha khoa KIM đều do chính đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm chuyên sâu trong dịch vụ phục hình răng. Nhờ thế, khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái và an tâm về kết quả đạt được.

Cấy ghép implant công nghệ Simplant 3D rút ngắn thời gian - Tăng hiệu quả 5

Cấy ghép implant tại Nha khoa KIM do chính bác sĩ giỏi trực tiếp thực hiện.

Trang thiết bị hiện đại, công nghệ thông minh:

Nha khoa KIM là địa chỉ đi đầu trong ứng dụng những thiết bị, công nghệ thông minh trong tất cả các dịch vụ điều trị, bao gồm cấy ghép implant mà điển hình là: Hệ thống chụp phim x- quang Cone bean CT 3D, pano ceph 2D, phần mềm giả định Simplant 3D, công nghệ thiết kế mẫu răng sứ CAD/CAM 3D… Giúp cho quá trình thăm khám, phẫu thuật cấy răng diễn ra an toàn, chính xác.

Cấy ghép implant công nghệ Simplant 3D rút ngắn thời gian - Tăng hiệu quả 6

Trang thiết bị được đầu tư hiện đại trong quá trình thăm khám, phẫu thuật ghép implant.

Cấy ghép implant trong điều kiện vô trùng khép kín:

Đặt sự an toàn của khách hàng lên mục tiêu hàng đầu, Nha khoa KIM luôn đảm bảo điều kiện vô trùng khép kín theo đúng quy định của Bộ Y tế ở từng bước nhỏ nhất. Các trang thiết bị, dụng cụ, phòng phẫu thuật đến phòng hậu phẫu đều được sát trùng kỹ lưỡng trước khi đưa vào sử dụng. Nhờ đó tránh mọi trường hợp lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân.

Cấy ghép implant công nghệ Simplant 3D rút ngắn thời gian - Tăng hiệu quả 7

Điều kiện vô trùng luôn được đảm bảo theo quy định của Bộ Y tế.

Chế độ chăm sóc nhiệt tình, bảo hành chuyên nghiệp:

Không chỉ ở chất lượng chuyên môn, Nha khoa KIM còn chú trọng ở từng bước tư vấn, hướng dẫn cũng như chăm sóc khách hàng chu đáo trước và sau khi thực hiện các dịch vụ điều trị, phục hình răng tại đây. Đặc biệt, khi cấy ghép implant bạn sẽ nhận được thời gian bảo hành lâu dài, cam kết về chất lượng, hiệu quả đạt được.

Cấy ghép implant công nghệ Simplant 3D rút ngắn thời gian - Tăng hiệu quả 8

Chế độ bảo hành chuyên nghiệp, lâu dài trong dịch vụ cấy ghép răng.

Cấy ghép implant là một giải pháp phục hình răng vượt trội, đảm bảo cả về chức năng ăn nhai, độ bền cũng như tính thẩm mỹ. Nha khoa KIM bằng những thế mạnh về chuyên môn, trang thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ Simplant 3D đảm bảo quá trình cấy ghép diễn ra an toàn và đạt kết quả như mong đợi.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN