Cấy ghép răng implant – Giải pháp tối ưu NHẤT cho người bị mất răng

Cấy ghép răng implant là một trong những thành tựu của nha khoa hiện đại, giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi tình trạng mất răng của mình một cách an toàn và đạt được hiệu quả có thể kéo dài trọn đời. Tại Nha Khoa KIM, cấy ghép răng implant ứng dụng công nghệ hiện đại mang lại kết quả phục hình giống răng thật đến 100%.
Cấy ghép răng implant

Dịch vụ cấy ghép răng implant tại Nha khoa KIM.

Phương pháp cấy ghép răng implant là gì?

Trước đây, khi bị mất răng, bệnh nhân thường bị hạn chế những lựa chọn để điều trị tình trạng của mình, đồng thời, các giải pháp cũ như làm hàm giả, bọc răng sứ không thể duy trì hiệu quả lâu dài cũng như không thể ngăn ngừa tận gốc những hậu quả mà mất răng gây ra.

Trước nhu cầu đó, nha khoa hiện đại đã nghiên cứu và phát minh ra giải pháp cấy ghép răng implant hiện đại. Hiểu một cách đơn giản phương pháp này sử dụng một trụ răng cắm vào phần xương hàm ngay tại vị trí răng bị mất, thay thế chân răng và làm nhiệm vụ chống đỡ cho phần thân răng sứ bên trên giữ chức năng ăn nhai, thẩm mỹ.

Không chỉ giúp người bệnh cải thiện vẻ ngoài thẩm mỹ mà cất ghép răng implant còn khôi phục hoàn toàn chức năng răng. Phương pháp này đã được thử nghiệm lâm sàng thành công trên hàng ngàn ca mất răng với hiệu quả đã được công nhận bởi các chuyên gia nha khoa và các bệnh nhân trên toàn thế giới.

Cấy ghép răng implant là gì

Cấy ghép răng implant là giải pháp điều trị tối ưu cho các trường hợp mất răng.

Những trường hợp nên áp dụng cấy ghép răng implant

Bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bạn bị mất răng và điều này ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động ăn nhai, cũng như thẩm mỹ và sức khỏe của bạn. Nhưng bạn có thể an tâm, cấy ghép răng implant ra đời là giải pháp giúp phục hình lại răng bị mất cho nhiều trường hợp khách hàng như:

Người bị mất 1 răng hoặc nhiều răng, các răng bị mất có thể kế cận hoặc tách rời nhau. Việc mất răng có thể mới xảy ra hoặc đã mất răng lâu ngày.

Bệnh nhân mắc phải bệnh lý trên răng hoặc gặp phải những tổn thương như mẻ, vỡ… quá nặng mà không thể bảo tồn răng, cần nhổ bỏ. Sau khi nhổ răng, cần cấy ghép răng implant ngay để ngăn ngừa hậu quả của tình trajg mất răng.

Người bệnh trên 18 tuổi và đầy đủ các điều kiện về sức khỏe có nhu cầu phục hình răng.

cấy ghép implant ở đâu

Cấy ghép implant phục hình một, hai, nhiều răng thậm chí là răng toàn hàm.

Tại sao cấy ghép implant là giải pháp tối ưu cho người mất răng?

Khi bị mất răng nếu không có sự cải thiện toàn diện cả thân răng và chân răng, những hậu quả của tình trạng mất răng sẽ gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng như: để lại khoảng trống khiến các răng còn lại có xu hướng xô lệch; ăn nhai giảm sút hẳn đi so với bình thường, hơn nữa khi bị mất chân răng lâu dần gây nên hiện tượng tiêu lõm xương hàm, khiến phát âm trở nên khó khăn, lệch chuẩn.

Chính vì những lý do trên mà phục hình răng bị mất là điều thật sự cần thiết. Nhưng tại sao cấy ghép răng implant lại được đánh giá là giải pháp phục hình răng tối ưu nhất hiện nay, thay thế các kỹ thuật phục hình răng truyền thống. Theo các chuyên gia lý giải cho điều này bởi vì:

Khác với kỹ thuật làm cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp chỉ phục hình lại phần thân răng bên trên, thì cấy ghép răng implant lại là giải pháp phục hình toàn diện răng bị mất bao gồm cả chân và thân răng. Điều này giúp răng bền chắc, chịu được lực ăn nhai tốt hơn và khả năng duy trì dài lâu.

Mặt khác, do có chân răng implant thay thế nên phòng tránh được hiện tượng tiêu xương ổ răng, xương hàm. Nếu trong trường hợp bạn bị mất răng lâu năm, xương hàm bị tiêu lõm thì bác sĩ sẽ áp dụng thủ thuật ghép xương, nâng xoang.

Răng implant sử dụng chất liệu lành tính, tương thích cao với mọi cơ địa, xương hàm, nướu răng. Đảm bảo an toàn, không gây ra các kích ứng viêm nhiễm làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Bên cạnh đó, răng implant có khả năng chịu lực tốt, độ bền cao và tuổi thọ duy trì lâu dài. Thậm chí là trọn đời tùy vào chất lượng trụ implant, thân răng sứ mà bạn lựa chọn cũng như chế độ chăm sóc tại nhà.

kinh nghiệm làm răng implant

Cấy ghép răng implant giải pháp phục hình răng toàn diện nhất hiện nay.

Vì những lý do trên, cấy ghép răng implant chính là lựa chọn mà các bác sĩ nha khoa khuyên bệnh nhân nên tin tưởng và áp dụng vào điều trị, bởi việc phục hình răng không chỉ cần một giải pháp mang tính hình thức, mà còn phải phục hình toàn diện mọi thành phần cấu trúc của răng để ngăn ngừa hiệu quả những hậu quả mà mất răng gây ra.

Các loại implant phổ biến hiện nay dùng trong cấy ghép răng implant

Trong cấy ghép răng implant, trụ implant đóng vai trò quyết định trong việc thành công của ca điều trị. Vì vậy, lựa chọn trụ làm răng implant phù hợp là điều rất quan trọng mà bệnh nhân cần tìm hiểu.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại implant để áp dụng điều trị cho những bệnh nhân mất răng. Bạn có thể lựa chọn một trong những loại trụ sau đây, tùy thuộc vào tình trạng răng, cũng như điều kiện tài chính của bản thân:

các loại trụ cấy ghép implant

Các loại trụ cấy ghép implant được dùng phổ biến hiện nay.

Nobel Biocare implant: Trong cấy ghép răng implant, Nobel Biocare là loại trụ implant được áp dụng rộng rãi nhất bởi thiết  kế phù hợp cho nhiều trường hợp, có sự vững chắc và ổn định cho ngay cả những bệnh nhân mất răng lâu ngày.

  • Ưu điểm: Nobel Biocare implant có đặc tính nổi trội bởi có tính thích hợp cao với các loại xương xốp, vì vậy đặc biệt phù hợp với những bệnh nhân cao tuổi, đồng thời có thể phục hình thân răng ngay lập tức sau khi cấy ghép răng implant.

Dentium Implant: Đây là loại implant có xuất xứ từ Mỹ với đặc tính hài hòa với giải phẫu xương.

  • Ưu điểm: Khả năng tích hợp xương rất tốt và có thể áp dụng hiệu quả cao trong trường hợp cấy ghép răng implant cho bệnh nhân có xương mỏng.

Mis Implant: Mis implant có xuất xứ từ Đức và được rất nhiều người bệnh cũng như các bác sĩ nha khoa ưa chuộng, bởi tính phổ biến trong điều trị.

  • Ưu điểm: Thiết kế của Mis khá đơn giản và có nhiều kích cỡ để phù hợp với những tình trạng bệnh nhân khác nhau.

YES Hàn Quốc: Đây là một loại implant còn khá mới, song đã mang lại những kết quả điều trị thuyết phục được các bác sĩ và bệnh nhân trên toàn thế giới áp dụng trong cấy ghép răng implant.

  • Ưu điểm: YES Hàn Quốc có khả năng tích hợp xương nhanh, tăng khả năng lành thương nhanh chóng và có thể ứng dụng cho mọi trường hợp mất răng.

Quy trình cấy ghép răng implant AN TOÀN tại Nha khoa KIM

Cấy ghép răng implant là một phương pháp điều trị nha khoa có kỹ thuật thực hiện phức tạp, vì vậy, quy trình tiến hành cần được nghiên cứu kỹ lưỡng và đảm bảo sự thực hiện cẩn trọng trong mọi khâu điều trị.

Để nắm rõ các bước thực hiện cấy ghép răng implant diễn ra như thế nào bạn có thể tham khảo quy trình phục hình răng implant tại Nha khoa KIM đạt đúng tiêu chuẩn quốc tế:

quy trình cấy ghép implant

Hình ảnh mô phỏng quy trình cấy ghép implant tại Nha khoa KIM.

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng

♻ Bước đầu tiên trong cấy ghép implant, bác sĩ sẽ thăm khám để kiểm tra tổng quát tình trạng răng của bệnh nhân.

♻ Đồng thời làm vệ sinh nha chu để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong điều trị, tránh sự nhiễm trùng.

Bước 2: Kiểm tra cấu trúc răng bằng hệ thống Cone Beam CT3D

♻ Bệnh nhân được chụp Xquang trực tiếp tại Nha Khoa KIM với hệ thống Cone Beam CT3D để lấy những thông tin về tình trạng hàm, kích thước, chiều sâu, độ rộng của mô xương nhằm phục vụ cho việc lên kế hoạch điều trị.

Bước 3: Lên phác đồ cấy ghép răng implant

♻ Với những thông tin lấy được từ máy chụp Xquang, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị cụ thể với phần mềm Simplant chuyên dụng, nhằm phân tích giả định ca cắm ghép. Những kế hoạch về vị trí cấy ghép, diện tích xương, vị trí làm răng implant… sẽ được tính toán chính xác đến từng milimet.

♻ Đồng thời, bệnh nhân cũng có thể thấy trước được kết quả cấy ghép implant thông qua phác đồ này.

Bước 4: Tiến hành ca cấy ghép răng implant

♻ Ca cấy ghép răng implant sẽ được tiến hành trong phòng phẫu thuật hiện đại, đã được đảm bảo điều kiện vô trùng theo đúng tiêu chuẩn mà Bộ Y Tế đưa ra.

♻ Để thực hiện cắm ghép, bác sĩ sẽ gây mê hoặc tiền mê cho bệnh nhân, sau đó bóc tách nướu, khoan lỗ trên xương hàm để đặt trụ implant. Sau đó, trụ implant này sẽ được nối dài với chân răng, đồng thời lấy mẫu để chế tạo răng sứ phù hợp.

♻ Trong thời gian để trụ implant tích hợp xương và ổn định, bệnh nhân sẽ được gắn tạm răng giả lên bên trên để đảm bảo ăn nhai và tính thẩm mỹ tạm thời.

Bước 5: Phục hình thân răng sứ trên trụ implant

♻ Sau khi trụ implant đã tích hợp xương thành công và ổn định trên cung hàm, tùy vào thời gian được bác sĩ chỉ định cụ thể bệnh nhân sẽ được phục hình răng sứ vào trụ implant và nối với trụ này bằng abutment.

Bước 6: Đánh giá implant

♻ Để hoàn tất quá trình thực hiện cấy ghép răng implant, bệnh nhân sẽ được chụp Xquang bằng máy Cone Beam CT3D một lần nữa để kiểm tra lực tác động lên implant. Đồng thời, máy chụp Ortho (Panorex & Cephalometric) cũng sẽ tham gia vào quá trình này, nhằm đánh giá toàn diện kết quả cấy ghép răng implant.

♻ Kết thúc quá trình, bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc, chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để duy trì kết quả làm răng lâu dài, đồng thời đặt lịch hẹn tại khám để kiểm tra thường xuyên kết quả đạt được, đồng thời tránh các biến chứng có thể xảy ra.

Điểm khác biệt khi thực hiện cấy ghép răng Implant tại Nha khoa KIM

Nha Khoa KIM với hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động đã nghiên cứu và thực hiện thành công hàng ngàn ca cấy ghép răng implant bằng kỹ thuật hiện đại. Trong suốt thời gian đó, Nha Khoa KIM đã không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng điều trị, nhằm mang lại cho người bệnh kết quả điều trị tốt nhất. Mang lại những ưu điểm mà bạn khó trải nghiệm tại những địa chỉ khác:

cấy ghép răng implant tại Nha khoa KIM có tốt không

Cấy ghép răng implant tại Nha khoa KIM đảm bảo an toàn, hiệu quả cao.

Tại Nha Khoa KIM, trực tiếp thực hiện cắm ghép răng implant cho bệnh nhân là những bác sĩ chuyên khoa hàng đầu, đã tu nghiệp nhiều năm ở nước ngoài và từng có thời gian dài nghiên cứu, điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân.

Bên cạnh đó, tại đây đảm bảo hệ thống phòng mổ, phòng nha khoa, trang thiết bị, dụng cụ luôn được vô trùng khép kín theo đúng quy định của Bộ Y tế đưa ra. Tránh mọi trường hợp lây nhiễm chéo, đảm bảo sự an toàn của người bệnh cao nhất.

Đồng thời được trang bị hệ thống máy móc, thiết bị y khoa chuyên nghiệp, tối tân như máy chụ Xquang Cone Beam CT3D, máy chụp phim toàn cảnh và sọ nghiêng Ortho (Panorex & Cephalometric)… Dưới sự hỗ trợ của hệ thống máy móc này, ca cấy ghép răng implant được thực hiện một cách cẩn trọng, đảm bảo độ chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Kết quả cấy ghép răng implant tại Nha khoa KIM

Bằng tất cả những thế mạnh về chuyên môn, trang thiết bị kỹ thuật Nha khoa KIM đã thực hiện thành công hàng ngàn ca cấy ghép implant và dưới đây là hình ảnh của một số khách hàng sau khi phục hình răng tại đây. Bạn có thể tham khảo và từ đó đánh giá chính xác kết quả mà mình sẽ nhận được.

kết quả cấy ghép implant

kết quả cấy ghép implant 1

kết quả cấy ghép implant 2

Kết quả cấy ghép răng implant của khách hàng thực hiện tại Nha khoa KIM.

Cấy ghép răng implant hiện nay đã trở thành giải pháp tối ưu nhất trong điều trị mất răng và được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng. Để mang lại cho người bệnh kết quả thực hiện tốt nhất, Nha Khoa KIM tự hào đồng hành cùng bạn trong điều trị bằng cấy ghép răng implant với những khả năng nổi trội của mình.


Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN