Cấy ghép răng implant – giải pháp tối ưu cho người bị mất răng

Cấy ghép răng implant là một trong những thành tựu của nha khoa hiện đại, giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi tình trạng mất răng của mình một cách an toàn và đạt được hiệu quả có thể kéo dài trọn đời. Tại Nha Khoa KIM, cấy ghép răng implant giúp bệnh nhân điều trị tình trạng của mình với kết quả phục hình giống răng thật đến 100%, trở thành địa chỉ uy tín mà bệnh nhân luôn tin tưởng lựa chọn.

cay rang implant

Cấy ghép răng implant là gì?

Trước đây, khi bị mất răng, bệnh nhân thường bị hạn chế những lựa chọn để điều trị tình trạng của mình, đồng thời, các giải pháp cũ như làm hàm giả, bọc răng sứ không thể duy trì hiệu quả lâu dài cũng như không thể ngăn ngừa tận gốc những hậu quả mà mất răng gây ra. Vì vậy, nhu cầu tìm kiếm một phương pháp điều trị mất răng có thể mang lại hiệu quả toàn diện là điều mà mọi người bệnh đều mong muốn.

Trước nhu cầu đó, nha khoa hiện đại đã nghiên cứu và phát minh ra giải pháp cấy ghép răng implant hiện đại. Đây là kỹ thuật sử dụng trụ răng alloy titanium cắm vào xương hàm, thay thế phần chân răng đã mất, sau đó phục hình thân răng sứ với hình dáng và màu sắc y hệt răng thật lên trên, không chỉ giúp người bệnh cải thiện vẻ ngoài thẩm mỹ mà còn khôi phục hoàn toàn chức năng răng. Phương pháp này đã được thử nghiệm lâm sàng thành công trên hàng ngàn ca mất răng với hiệu quả đã được công nhận bởi các chuyên gia nha khoa và các bệnh nhân trên toàn thế giới.

implant răng

Cấy ghép răng implant là giải pháp điều trị tối ưu cho các trường hợp mất răng

Vì sao cần cấy ghép răng implant?

Nhiều bệnh nhân cho rằng, khi mất răng, việc phục hình chỉ cần cải thiện tính thẩm mỹ và giúp ăn nhai không bị khó khăn là xem như thành công. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp trọn vẹn như cấy ghép răng implant, bởi lẽ sự phục hình này chỉ mang tính hình thức. Nếu không có sự cải thiện toàn diện cả thân răng và chân răng, những hậu quả của tình trạng mất răng sẽ gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

– Mất răng gây nên tình trạng lệch lạc của các răng còn lại. Khi răng mất đi, các răng còn lại xung quanh có xu hướng xô lệch vào vùng trống mà răng bị mất để lại. Bên cạnh đó, sự lệch lạc này còn dẫn đến các bệnh lý trên răng như nha chu, sâu răng…

– Một trong những hậu quả dễ nhận thấy nhất của mất răng và không được cắm ghép răng implant, đó là khả năng ăn nhai của bệnh nhân giảm sút hẳn đi so với bình thường. Tình trạng này không chỉ gây nên những bệnh lý về hệ tiêu hóa khi dạ dày phải làm việc nhiều hơn bình thường, mà còn khiến khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng của cơ thể giảm sút, dẫn đến sụt cân, cơ thể yếu.

cấy răng implant

Thực hiện cấy răng implant để ngăn chặn những hậu quá nguy hiểm của mất răng

– Thay vì cấy ghép răng implant mà chỉ phục hình răng bằng các giải pháp truyền thống, người bệnh có khả năng gặp phải tình trạng tiêu xương, khiến khuôn mặt biến dạng, má hóp lại, nếp nhăn xuất hiện nhanh chóng. Khi tiêu xương chuyển biến nặng và kéo xuống hệ thống dây thần kinh bên trong, người bệnh sẽ có nguy cơ liệt hàm mặt rất cao.

– Ngoài ra, mất răng còn khiến phát âm của bệnh nhân trở nên khó khăn, lệch chuẩn.

Vì những lý do trên, cấy ghép implant chính là lựa chọn mà các bác sĩ nha khoa khuyên bệnh nhân nên tin tưởng và áp dụng vào điều trị, bởi việc phục hình răng không chỉ cần một giải pháp mang tính hình thức, mà còn phải phục hình toàn diện mọi thành phần cấu trúc của răng để ngăn ngừa hiệu quả những hậu quả mà mất răng gây ra.

Những trường hợp nên áp dụng cấy ghép răng implant

Với những ưu điểm nổi trội của mình, cấy ghép răng implant có thể mang lại kết quả điều trị hoàn hảo đối với những trường hợp mất răng. Cụ thể, các bác sĩ nha khoa tại Nha Khoa KIM khuyên rằng, những bệnh nhân sau đây cần phải áp dụng cắm ghép răng implant để điều trị tình trạng của mình:

– Người bị mất 1 răng hoặc nhiều răng, các răng bị mất có thể kế cận hoặc tách rời nhau. Việc mất răng có thể mới xảy ra hoặc đã mất răng lâu ngày.

– Bệnh nhân mắc phải bệnh lý trên răng hoặc gặp phải những tổn thương như mẻ, vỡ… quá nặng mà không thể bảo tồn răng, cần nhổ bỏ. Sau khi nhổ răng, cần cấy ghép răng implant ngay để ngăn ngừa hậu quả của tình trajg mất răng.

– Người bệnh trên 18 tuổi và đầy đủ các điều kiện về sức khỏe có nhu cầu phục hình răng.

cấy ghép răng implant

cấy ghép implant

Cấy ghép răng implant có thể áp dụng cho nhiều trường hợp bệnh nhân mất răng. (Lưu ý: kết quả còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng răng từng người)

Các loại implant áp dụng trong cấy ghép răng implant

Trong cấy ghép răng implant, trụ implant đóng vai trò quyết định trong việc thành công của ca điều trị. Vì vậy, lựa chọn trụ làm răng implant phù hợp là điều rất quan trọng mà bệnh nhân cần tìm hiểu.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại implant để áp dụng điều trị cho những bệnh nhân mất răng. Bạn có thể lựa chọn một trong những loại trụ sau đây, tùy thuộc vào tình trạng răng của mình:

Nobel Biocare implant

Trong cấy ghép răng implant, Nobel Biocare là loại trụ implant được áp dụng rộng rãi nhất bởi thiết  kế phù hợp cho nhiều trường hợp, có sự vững chắc và ổn định cho ngay cả những bệnh nhân mất răng lâu ngày. Đây cũng là loại implant có đặc tính nổi trội bởi có tính thích hợp cao với các loại xương xốp, vì vậy đặc biệt phù hợp với những bệnh nhân cao tuổi, đồng thời có thể phục hình thân răng ngay lập tức sau khi cấy ghép răng implant.

ghép răng implant

Nobel Biocare là loại trụ implant được áp dụng rộng rãi nhất

Ankylos Implant  

Loại implant này có nguồn gốc từ Đức và đang đứng đầu thị phần tại quốc gia này. Ankylos có cấu trúc khác biệt so với các loại implant khác.

Dentium Implant

Đây là loại implant có xuất xứ từ Mỹ với đặc tính hài hòa với giải phẫu xương, khả năng tích hợp xương rất tốt và có thể áp dụng hiệu quả cao trong trường hợp cấy ghép răng implant cho bệnh nhân có xương mỏng.

Mis Implant

Mis implant có xuất xứ từ Đức và được rất nhiều người bệnh cũng như các bác sĩ nha khoa ưa chuộng, bởi tính phổ biến trong điều trị. Thiết kế của Mis khá đơn giản và có nhiều kích cỡ để phù hợp với những tình trạng bệnh nhân khác nhau.

YES Hàn Quốc

Đây là một loại implant còn khá mới, song đã mang lại những kết quả điều trị thuyết phục được các bác sĩ và bệnh nhân trên toàn thế giới trong cấy ghép răng implant. YES Hàn Quốc có đặc tính nổi trội với khả năng tích hợp xương nhanh, tăng khả năng lành thương nhanh chóng và có thể ứng dụng cho mọi trường hợp mất răng.

cắm ghép implant

Trụ YES Hàn Quốc thuyết phục các bác sĩ trên toàn thế giới bởi khả năng tích hợp xương vượt trội

Quy trình cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng implant là một phương pháp điều trị nha khoa có kỹ thuật thực hiện phức tạp, vì vậy, quy trình tiến hành cần được nghiên cứu kỹ lưỡng và đảm bảo sự thực hiện cẩn trọng trong mọi khâu điều trị.

Hiện nay, Nha Khoa KIM đang áp dụng quy trình cấy ghép răng implant như sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng

Bước đầu tiên trong cấy ghép implant, bác sĩ sẽ thăm khám để kiểm tra tổng quát tình trạng răng của bệnh nhân, đồng thời làm vệ sinh nha chu để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong điều trị, tránh sự nhiễm trùng.

Bước 2: Chụp Xquang

Bệnh nhân được chụp Xquang trực tiếp tại Nha Khoa KIM với hệ thống Cone Beam CT3D để lấy những thông tin về tình trạng hàm, kích thước, chiều sâu, độ rộng của mô xương nhằm phục vụ cho việc lên kế hoạch điều trị.

Bước 3: Lên phác đồ cấy ghép răng implant

Với những thông tin lấy được từ máy chụp Xquang, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị cụ thể với phần mềm Simplant chuyên dụng, nhằm phân tích giả định ca cắm ghép. Những kế hoạch về vị trí cấy ghép, diện tích xương, vị trí làm răng implant… sẽ được tính toán chính xác đến từng milimet. Đồng thời, bệnh nhân cũng có thể thấy trước kết quả cấy ghép implant thông qua phác đồ này.

cắm ghép răng implant

Quy trình cắm ghép răng implant tại Nha Khoa KIM

Bước 4: Tiến hành ca cấy ghép răng implant

Ca cấy ghép răng implant sẽ được tiến hành trong phòng phẫu thuật hiện đại, đã được đảm bảo điều kiện vô trùng theo đúng tiêu chuẩn mà Bộ Y Tế đưa ra.

Để thực hiện cắm ghép, bác sĩ sẽ gây mê hoặc tiền mê cho bệnh nhân, sau đó bóc tách nướu, khoan lỗ trên xương hàm để đặt trụ implant. Sau đó, trụ implant này sẽ được nối dài với chân răng, đồng thời lấy mẫu để chế tạo răng sứ phù hợp.

Trong thời gian để trụ implant tích hợp xương và ổn định, bệnh nhân sẽ được gắn tạm răng giả lên bên trên để đảm bảo ăn nhai và tính thẩm mỹ tạm thời.

Bước 5: Phục hình răng sứ

Sau khi trụ implant đã tích hợp xương thành công và ổn định trên cung hàm, bệnh nhân sẽ được phục hình răng sứ vào trụ implant và nối với trụ này bằng abutment.

Bước 6: Đánh giá implant

Để hoàn tất quá trình thực hiện cấy ghép răng implant, bệnh nhân sẽ được chụp Xquang bằng máy Cone Beam CT3D một lần nữa để kiểm tra lực tác động lên implant. Đồng thời, máy chụp Ortho (Panorex & Cephalometric) cũng sẽ tham gia vào quá trình này, nhằm đánh giá toàn diện kết quả cấy ghép răng implant.

Kết thúc quá trình, bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc, chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để duy trì kết quả làm răng lâu dài, đồng thời đặt lịch hẹn tại khám để kiểm tra thường xuyên kết quả đạt được, đồng thời tránh các biến chứng có thể xảy ra.

Cấy ghép răng implant tại Nha Khoa KIM

Nha Khoa KIM với hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động đã nghiên cứu và thực hiện thành công hàng ngàn ca cấy ghép răng implant bằng kỹ thuật hiện đại. Trong suốt thời gian đó, Nha Khoa KIM đã không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng điều trị, nhằm mang lại cho người bệnh kết quả điều trị tốt nhất.

Tại Nha Khoa KIM, trực tiếp thực hiện cắm ghép răng implant cho bệnh nhân là những bác sĩ chuyên khoa hàng đầu, đã tu nghiệp nhiều năm ở nước ngoài và từng có thời gian dài nghiên cứu, điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân. Bên cạnh đó, tại đây đảm bảo hệ thống phòng mổ, phòng nha khoa luôn được vô trùng theo đúng quy định của Bộ Y tế đưa ra, đồng thời được trang bị hệ thống máy móc, thiết bị y khoa chuyên nghiệp, tối tân như máy chụ Xquang Cone Beam CT3D, máy chụp phim toàn cảnh và sọ nghiêng Ortho (Panorex & Cephalometric)… Dưới sự hỗ trợ của hệ thống máy móc này, ca cấy ghép răng implant sẽ được thực hiện một cách cẩn trọng, đảm bảo độ chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Quy trình cấy ghép răng implant

Thực hiện cấy ghép răng implant với kết quả cao nhất tại Nha Khoa KIM

Cấy ghép răng implant hiện nay đã trở thành giải pháp tối ưu nhất trong điều trị mất răng và được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng. Để mang lại cho người bệnh kết quả thực hiện tốt nhất, Nha Khoa KIM tự hào đồng hành cùng bạn trong điều trị bằng cấy ghép răng implant với những khả năng nổi trội của mình. Hãy trực tiếp đến tại Nha Khoa KIM ngay từ hôm nay để được tư vấn một cách cụ thể nhất.

 


Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn