Cấy implant sau khi nhổ răng an toàn hiệu quả cao

Cấy implant sau khi nhổ răng là phương pháp rất cần thiết để lấp đầy khoảng trống nơi răng đã mất, giúp cải thiện chức năng ăn nhai của hàm tính thẩm mỹ cho người bệnh. Sau khi phục hình răng bằng implant bạn sẽ sở hữu ngay một chiếc răng hoàn chỉnh như răng thật.

Cấy implant sau khi nhổ răng trong trường hợp nào?

Sau khi nhổ răng lâu ngày, vị trí răng trống sẽ làm cấu trúc răng thay đổi, khiến các răng bên cạnh có xu hướng mọc lệch về khoảng trống gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến toàn hàm và thẩm mỹ. Để giải quyết tình trạng này, nhiều người thường lựa chọn phương pháp cấy ghép răng implant sau khi nhổ răng để hạn chế những hậu quả xấu có thể xảy ra.

cấy implant sau khi nhổ răng

Cấy implant sau khi nhổ răng giúp lấp đầy khoảng trống, khôi phục lại chiếc răng đã mất

  • Trường hợp răng đã nhổ đi sau từ 2 – 6 tháng, khi ấy thể tích xương hàm chưa bị ảnh hưởng và hao hụt, có thể tiến hành cấy implant ngay. Lúc này cấy implant sau khi nhổ răng sẽ giúp tiết kiệm được chi phí và thời gian thực hiện do chỉ cần tiến hành một lần duy nhất.
  • Đối với trường hợp răng đã mất lâu ngày, xương bị hao hụt đi một cách đáng kể và không còn đủ thể tích để thực hiện cắm implant, các bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương ổ răng cho bạn, sau 1 tháng khi xương ổ răng đã vững chắc, lúc đó sẽ tiến hành cấy implant cho bạn.

Điều kiện để cấy implant sau khi nhổ răng?

Đây là những yếu tố rất quan trọng vì không phải lúc nào cũng có thể tiến hành phương pháp này cho mọi trường hợp, do đó nếu tình trạng của bạn có thể đáp ứng được những điều kiện dưới đây, các bác sĩ sẽ chỉ định cấy implant sau khi nhổ răng:

  • Khối lượng xương phải đảm bảo tốt để có thể bám khít vào trụ implant cắm vào xương hàm.
  • Mật độ xương hàm không quá loãng hay mềm.
  • Các trụ implant được sử dụng phải có chất lượng, đạt tiêu chuẩn cao, an toàn với người thực hiện và phù hợp với việc cấy ghép phục hình chịu lực tức thì.
  • Bác sĩ trực tiếp thực hiện cấy implant phải có trình độ chuyên môn, tay nghề cao để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Kỹ thuật đặt implant chính xác sẽ tạo độ ổn định tức thì cao, tốc độ tích hợp xương hàm nhanh chóng tạo ra một chân răng chắc chắn.

Quy trình cấy implant sau khi nhổ răng tại Nha khoa KIM

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng, bước đầu xác định vị trí răng bị mất và đưa ra phát đồ điều trị hợp lý. Đồng thời điều trị các bệnh nha chu (nếu có), vệ sinh răng miệng để tránh tình trạng nhiễm khuẩn khi thực hiện cấy implant sau khi nhổ răng.

implant sau nhổ răng

Bác sĩ tư vấn và kiểm tra tình trạng răng miệng trước khi cắm implant sau khi nhổ răng

Bước 2: Kiểm tra cấu trúc xương hàm bằng máy X-quang Cone Beam CT 3D

Chụp phim bằng máy Cone Beam CT 3D kỹ thuật số hiện đại giúp đảm bảo mang đến cho bạn một phác đồ điều trị chính xác nhất.

cắm implant sau nhổ răng

Chụp phim X Quang Cone Beam CT để kiểm tra cấu trúc xương hàm

Bước 3: Giả định kế hoạch cắm implant cụ thể bằng phần mềm Simplant

Phụ thuộc vào cấu trúc xương hàm, mức độ tiêu xương và vị trí cắm ghép của từng trường hợp mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương án điều trị phù hợp nhất dưới sự mô phỏng của phần mềm chuyên dụng Simplant.

phục hình sau nhổ răng

Bác sỹ đưa ra kế hoạch cắm implant cụ thể bằng phần mềm Simplant 3D

– Nếu xương hàm tốt, độ dày, đủ kích thước, khớp cắn không phức tạp, vị trí cắm ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì bác sĩ có thể chỉ định cấy implant sau khi nhổ răng chỉ trong 1 ngày.

– Nếu xương hàm đủ độ dày và kích thước về chiều sâu, răng hàm ít chịu lực như răng cửa bên hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối, bác sĩ sẽ chỉ định cắm ghép răng implant và phục hình răng sứ sau 7 – 10 ngày.

– Nếu xương ổ răng bị hao hụt nhiều do quá trình mất răng đã lâu ngày, không đủ thể tích xương đủ để cấy ghép, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép xương ổ răng. Phương pháp này có thời gian dài hơn, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Bước 4: Tiến hành đặt trụ implant và mão răng sứ

Sau khi giả định 3D, bác sĩ sẽ tiến hành rạch mổ bằng một đường rất nhỏ, bóc tách nướu một cách nhẹ nhàng rồi đặt trụ implant vào đúng vị trí một cách an toàn và nhanh chóng. Sau khi vết thương lành hẳn, trụ Implant cũng đã liền lạc với xương hàm, khách hàng sẽ được tiến hành gắn mão răng sứ.

cấy ghép implant sau khi nhổ răng

Tiến hành đặt trụ Implant và mão răng sứ trong phòng khám vô trùng và hiện đại

Bước 5: Kiểm tra lực tác động, hẹn lịch tái khám định kỳ

Bác sĩ tiến hành chụp phim X Quang Pano & VCeph để đánh giá mức chịu lực tác động lên implant và răng sứ khi nhai, để đảm bảo mọi hoạt động của implant và răng sứ là ổn định. Đồng thời, hẹn lịch tái khám định kỳ chi tiết để đảm bảo răng của bạn luôn ổn định, an toàn, nếu có vấn đề gì sẽ điều chỉnh kịp thời.

tái tạo răng sau nhổ

Hẹn lịch tái khám và hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà sau quá trình cấy implant sau khi nhổ răng

Địa chỉ cấy implant sau khi nhổ răng an toàn, hiệu quả cao

Nha khoa KIM là một trong những trung tâm nha khoa hàng đầu hiện nay đem đến cho mọi người những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Với đội ngũ các bác sĩ tay nghề chuyên môn cao cùng hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại đầy đủ, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn kết quả thực hiện cấy implant sau khi nhổ răng tối ưu mà vẫn đảm bảo an toàn, giúp bạn thêm cải thiện khả năng ăn nhai của toàn hàm cũng như tự tin hơn trong việc giao tiếp hằng ngày.

Dưới đây là video mô phỏng quá trình cấy ghép implant tại Nha khoa KIM:

Cấy implant sau khi nhổ răng sẽ là giải pháp tối ưu giúp bạn phục hình lại chiếc răng đã nhổ đi, lấp đầy khoảng trống kém xinh, cải thiện sức khỏe răng miệng hiệu quả.


Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN