Chụp phim khi cấy ghép implant, có cần thiết không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi chụp phim khi cấy ghép implant, có cần thiết không ạ? Em nghe nói chụp phim ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, lại tốn khá nhiều chi phí nên hơi phân vân. Không biết cụ thể chính xác như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp em với. Cảm ơn bác sĩ nhiều. (Trúc Oanh, 21 tuổi, TP. HCM)

Trả lời

Chào bạn Trúc Oanh! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Nha khoa KIM. Với thắc mắc chụp phim khi cấy ghép implant, có cần thiết không của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Có cần thiết phải chụp phim khi cấy ghép implant không?

Cấy ghép implant là một phương pháp phục hình răng, với kỹ thuật cần đến sự tác động, xâm lấn đặt trụ vào xương hàm. Do đó, theo các chuyên gia nha khoa, việc chụp phim là một bước cực kỳ quan trọng, không thể thiếu trong quy trình cấy răng implant.

Chụp phim khi cấy ghép implant, có cần thiết không

Chụp phim khi cấy ghép implant nhằm kiểm tra, khảo sát tình trạng xương hàm, mô nướu một cách tổng thể.

Bởi vì:

Mục đích chính của bước chụp phim là để kiểm tra, khảo sát tình trạng xương hàm, mô nướu một cách tổng thể. Xác định vị trí răng bị mất hoặc đã nhổ bỏ, chân răng còn hay đã mất.

Điều kiện quan trọng khi cấy ghép implant, cần xương hàm còn chắc khỏe, đảm bảo việc cắm trụ cố định, không bị lung lay. Vì thế, chỉ qua chụp phim, bác sĩ mới có thể nhận định chi tiết độ dày của ổ xương, thành xương, xương mào và mô nướu… có đủ điều kiện để cắm trụ implant hay không.

Đặc biệt, với những trường hợp mất răng lâu năm, chụp phim khi cấy ghép implant lại càng quan trọng. Giúp bác sĩ kiểm tra xương hàm có bị tiêu hủy hay không, có cần phải ghép thêm xương, cũng như mật độ, thể tích xương cần ghép vào bao nhiêu.

Chụp phim khi cấy ghép implant

Bên cạnh đó, chụp phim khi cấy ghép implant còn xác định mức độ tiêu xương hàm bao nhiêu.

Khi tiến hành trồng răng, implant muốn đặt vào trong xương được chính xác trước hết cần phải xác định được hướng đi của trụ. Với trường hợp đặt trụ nhưng không lật vạt nướu, càng cần thiết phải khảo sát chụp phim mới đưa ra quyết định cụ thể.

Implant đặt với độ nông sâu ra sao và sao cho không chạm vào các chân răng kế cận cũng không thể tự ước lượng. Bác sĩ buộc phải căn cứ vào kết quả khảo sát xương hàm. Đa số trường hợp chỉ cần chụp phim 1 lần. Nhưng cũng có trường hợp phải chụp 2 lần, do tình trạng xương hàm của bạn không ổn định hoặc có những bất thường, đặc biệt là ở người cao tuổi.

Chụp phim khi cấy ghép implant bằng công nghệ 3D hiện đại

Chụp phim khi cấy ghép implant là một bước cực kỳ quan trọng, nhưng để đảm bảo hình ảnh thu được có tính chính xác cao. Yêu cầu trung tâm phải sử dụng máy chụp phim hiện đại, tân tiến.

Tại Nha khoa KIM – Hệ thống nha khoa đạt tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, luôn mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho từng đối tượng khách hàng. Thực hiện cấy ghép implant tại đây được trang bị máy X-quang Cone Beam CT 3D, có khả năng chụp lại toàn bộ cấu trúc xương hàm mặt ở cả 3 chiều.

Chụp phim khi cấy ghép implant ở đâu

Tại Nha khoa KIM áp dụng hệ thống chụp phim Cone bean CT 3D hiện đại, cho ra hình ảnh chi tiết ở cả 3 chiều.

Nhờ đó, chỉ cần chụp phim 1 lần là có thể xác định được chính xác kích thước, chiều dài, độ sâu và rộng của mô xương hàm… giúp quá trình lên kế hoạch, thực hiện cấy ghép implant đạt tính chính xác cao. Tránh những biến chứng không mong muốn.

Bên cạnh đó, với trình độ bác sĩ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, quy trình cấy ghép implant đạt chuẩn. Nha khoa KIM chắc chắn sẽ giúp bạn tiến hành cấy răng implant một cách nhanh chóng, hiệu quả, an toàn cao, không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chụp phim khi cấy ghép implant tại Nha khoa KIM

Nha khoa KIM là địa chỉ uy tín, chất lượng xứng đáng để bạn “Chọn mặt gửi vàng’ nếu mong muốn cấy răng implant an toàn, hiệu quả cao.

Bạn Trúc Oanh thân mến! Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc chụp phim khi cấy ghép implant có cần thiết hay không. Nếu vẫn còn câu hỏi xoay quanh vấn đề này, hãy liên hệ với Nha khoa KIM, các chuyên viên sẽ tư vấn miễn phí cho bạn. Chúc bạn sớm điều trị thành công.


Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN