Còn chân răng tốt thì trồng răng như thế nào?

04-05-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi tình trạng còn chân răng tốt thì trồng răng như thế nào vậy ạ? Cách đây một tuần em có bị tai nạn, do đó bị gãy hơn phân nửa chiếc răng. Em muốn đi trồng lại răng không biết có được không? Chân răng của em vẫn còn tốt và không bị hư tổn gì cả. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn nhiều. (Thu Lan, 26 tuổi, Bình Định)

Trả lời

Chào bạn Thu Lan! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Nha khoa KIM. Với thắc mắc còn chân răng tốt thì trồng răng như thế nào của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Còn chân răng tốt thì trồng răng như thế nào?

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật trong ngành nha khoa thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi muốn khôi phục lại tình trạng răng gẫy hay răng mất của mình. Với 3 phương pháp như: bọc răng sứ, làm cầu răng hay cấy răng implant… đều sẽ giúp bạn khôi phục chức năng ăn nhai cũng như cải thiện vẻ thẩm mỹ toàn diện cho khuôn hàm.

  • Bọc răng sứ: được áp dụng khi răng gẫy nhưng phần mô răng thật còn lại đủ để tạo hình cùi răng làm điểm tựa cho thân răng sứ bọc lại bên ngoài, tạo hình chiếc răng mới đảm bảo đủ chức năng và thẩm mỹ như răng thật.
  • Làm cầu răng: là cách áp dụng khi không thể bọc răng sứ. Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ 2 răng bên cạnh phần răng bị mất để làm trụ cầu, sử dụng 3 mão răng sứ đúc liền nhau bọc lên trên 2 trụ răng và khỏa lấp cho chiếc răng bị mất ở giữa. Đối với phương pháp này yêu cầu 2 răng bên cạnh phải thật khỏe mạnh và vững chắc.
  • Cấy ghép implant: là giải pháp cuối cùng nếu bạn không muốn phải mài răng thật. Đây là giải pháp phục hình toàn diện từ chân và thân răng, răng sau khi phục hình có độ bền chắc, khả năng chịu lực tốt. Có thể duy trì đến trọn đời, nếu biết cách chăm sóc và giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt.
Còn chân răng tốt thì trồng răng như thế nào?

Còn chân răng tốt thì trồng răng như thế nào còn tùy vào từng trường hợp cụ thể mà áp dụng 1 trong 3 phương pháp bọc răng sứ, cầu răng hoặc cấy ghép implant.

Trong trường hợp còn chân răng tốt thì trồng răng như thế nào, sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn mà bác sĩ sẽ thăm khám, tư vấn và áp dụng 1 trong 3 phương pháp trên sao cho phù hợp nhất.

Nếu phần thân răng gãy của bạn còn đủ để mài cùi răng thì khi đó sẽ tiến hành bọc răng sứ mà không cần phải nhổ chân răng.

Còn chân răng thì trồng răng bằng cách nào

Bọc răng sứ cho răng bị gẫy còn chân răng vững chắc.

Trong trường hợp phần răng còn lại không đủ để tạo thành cùi răng, hoặc răng mất luôn phần thân răng bên trên, nhưng chân răng vẫn còn chắc khỏe thì có thể thực hiện phương pháp làm cầu răng sứ.

trồng răng khi còn chân răng

Làm cầu răng sứ khi thân răng mất hoàn toàn nhưng chân răng còn chắc khỏe.

Nếu bạn không muốn mài răng, hoặc trường hợp 2 răng bên cạnh không đủ điều kiện để làm điểm tựa thì cấy ghép răng implant chính là giải pháp lý tưởng. Tuy nhiên, để thực hiện phương pháp này, phần chân răng còn lại trong xương hàm buộc phải được nhổ bỏ để cắm trụ chân răng mới bằng implant. Trụ implant có cấu tạo, độ bền cứng và khả năng chịu lực tương đồng với chân răng thật. Bên cạnh đó, chất liệu implant lành tính với cơ thể, tương thích tốt với xương hàm, không gây ra tình trạng kích ứng, viêm nhiễm.

trồng răng khi còn chân răng tốt

Cấy ghép implant cho răng bị mất và chân răng không còn chắc khỏe. Hoặc trong trường hợp bạn không muốn mài răng làm cầu sứ thì cấy implant là giải pháp lý tưởng.

Điểm khác biệt khi trồng răng tại Nha khoa KIM 

Tại Nha khoa KIM, qua hơn 15 năm hoạt động thực hiện hơn 10.000 ca điều trị thành công với đa dạng dịch vụ khác nhau, trong đó bao gồm phương pháp phục hình răng bị gẫy, mất. Để đạt được hiệu quả đó chính nhờ vào sự khác biệt, mà bạn khó tìm thấy ở những địa chỉ khác:

Khách hàng được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn miễn phí.

Trực tiếp thực hiện mọi thao tác phục hình răng từ bọc răng sứ, làm cầu răng và đặc biệt là cấy ghép implant đều do chính đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng tiến hành.

Còn chân răng thì nên trồng răng bằng cách nào

Toàn bộ quá trình trồng răng tại Nha khoa KIM đều do chính bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện.

Đi đầu trong ứng dụng những trang thiết bị, máy móc hiện đại vào quá trình thăm khám, lên kế hoạch cho đến thực hiện trồng răng bao gồm: Máy chụp phim x-quang Cone Bean CT 3D kiểm tra vị trí mất răng, từ đó giúp bác sĩ xác định còn chân răng tốt thì trồng răng như thế nào là phù hợp nhất. Bên cạnh đó, còn có công nghệ lấy dấu mẫu hàm Scan 3D, hệ thống gây tê và gây mê hiện đại…

Áp dụng công nghệ trồng răng Simplant 3D, hạn chế mọi thao tác xâm lấn, không tác động đến mô nướu và xương hàm. Do đó giảm đau, giảm sưng hiệu quả, vết thương nhanh hồi phục, ngăn chặn những biến chứng xảy ra.

Chất liệu sử dụng trong phục hình răng bao gồm răng sứ và trụ implant, tất cả đều được nhập khẩu từ Đức, Thụy Sỹ, Hoa Kỳ và đã qua sự kiểm định khắt khe của hiệp hội FDA Hoa Kỳ về chất lượng, an toàn của sản phẩm.

Răng sau khi phục hình tại Nha khoa KIM, có độ bền chắc và thực hiện chức năng ăn nhai cũng như mặt thẩm mỹ tự nhiên như chính răng thật của bạn.

Còn chân răng tốt thì trồng răng như thế nào mới hiệu quả

Nha khoa KIM với hơn 15 năm kinh nghiệm, cam kết giúp bạn phục hình răng gãy một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

Bạn Thu Lan thân mến! Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc còn chân răng tốt thì trồng răng như thế nào. Để biết rõ tình trạng của mình, bạn nên đến trực tiếp Nha khoa KIM để thăm khám và kiểm tra chính xác. Tổng đài 19006899 luôn hỗ trợ nếu bạn cần tư vấn.


Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN