Công nghệ làm răng implant và những điều cần biết

Công nghệ làm răng implant hiện là giải pháp nha khoa tối ưu và được các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn để điều trị hiệu quả nhất tình trạng mất răng của mình. Với khả năng khôi phục răng với tính thẩm mỹ cao và hoàn thiện cả về chức năng ăn nhai, công nghệ làm răng implant đang ngày càng được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Công nghệ làm răng implant là gì?

Công nghệ làm răng implant là phương pháp trồng răng sử dụng trụ implant là titanium cấy vào xương hàm. Sau khi trụ implant này đã được tích hợp với xương hàm, một mão răng sứ sẽ được chụp lên trên và liên kết với trụ implant bằng vít abutment để thay thế hoàn toàn răng đã mất cả về tính thẩm mỹ lẫn chức năng.

công nghệ làm răng implant

Công nghệ làm răng implant mang là giải pháp nha khoa tối ưu trong phục hình răng

Với tiến trình trồng mới tương tự với tiến trình mọc răng tự nhiên, răng sau khi được trồng bằng công nghệ làm răng implant có độ vững chắc hệt như răng thật, đồng thời có chiều, thế, hình dáng tương đồng. Đây là ưu điểm mà các giải pháp phục hình răng khác không thể có được.

cong nghe lam implant

Cấu trúc răng Implant với  3 phần cơ bản: trụ răng – vít – thân răng sứ.

Ưu điểm của công nghệ làm răng implant

Là thành tựu của nha khoa hiện đại, công nghệ làm răng implant được đánh giá rất cao bởi khả năng mang lại những ưu điểm nổi trội cho người bệnh.

– Công nghệ làm răng implant có khả năng phục hình răng trùng khớ với khuôn hàm cả về hình thể, màu sắc lẫn chức năng với khả năng duy trì lâu dài, thậm chí trọn đời nếu lựa chọn loại implant tốt.

– Quy trình thực hiện an toàn, không gây đau đớn, không xâm lấn đến các răng khác, quá trình lành thương nhanh chóng.

– Ngăn chặn tình trạng tiêu xương ổ răng do mất răng lâu ngày và các bệnh lý thông thường do mất răng gây ra.

làm răng implant

Kết quả trồng răng implant tại Nha Khoa KIM. (Lưu ý: kết quả còn phụ thuộc vào cơ địa từng người)

Trường hợp thực hiện công nghệ làm răng implant

Công nghệ làm răng implant có thể áp dụng hiệu quả đối với những trường hợp bệnh nhân sau:

– Bệnh nhân bị mất 1 răng hoặc mất nhiều răng do các bệnh lý hoặc do các tai nạn, kể cả các trường hợp đã mất răng lâu năm;

– Bệnh nhân đã bị tiêu xương chân răng và không còn trụ răng thay thế;

– Người mất răng đã làm hàm tháo lắp nhưng không thể vững ổn trên cung hàm.

Lưu ý, tất cả những trường hợp thực hiện công nghệ làm răng implant đều phải trên 18 tuổi và đảm bảo các điều kiện sức khỏe để thực hiện cấy răng implant an toàn và đạt kết quả tốt nhất. Cấy răng implant là một kỹ thuật được thực hiện phức tạp, do đó, chỉ khi bệnh nhân đủ độ tuổi trưởng thành và đảm bảo các điều kiện về sức khỏe để đảm bảo khả năng hồi phục nhanh chóng và tích hợp xương để trụ implant có tính ổn định.

cong nghe lam rang implant

Công nghệ làm răng implant phù hợp với mọi đối tượng bệnh nhân có đủ điều kiện sức khỏe trên 18 tuổi

Bên cạnh đó, các trường hợp bệnh nhân đang bị tiểu đường, cao huyết áp hoặc một số bệnh lý liên quan nếu có nhu cầu cấy răng implant thì cần điều trị xong mới có thể tiến hành, bởi khi mắc các bệnh này, khả năng miễn dịch và lành thương cũng như tích hợp xương của bệnh nhân hạn chế hơn so với bệnh nhân thông thường. Bên cạnh đó, khả năng xảy ra biến chứng ở các bệnh nhân này khá cao. Vì vậy, mặc dù vẫn thuộc những trường hợp được cấy implant, song để đạt được kết quả cấy implant tốt và an toàn nhất, bệnh nhân cần điều trị dứt điểm những bệnh lý này.

Phụ nữ đang mang thai là trường hợp chống chỉ định đối với công nghệ làm răng implant do điều kiện sức khỏe, khả năng phục hồi và tích hợp xương yếu.

Bởi những ưu điểm nổi bật của công nghệ làm răng Implant hiện nay. Nha Khoa KIM với bề dày thành tựu và hoạt động trên 15 năm. Chúng tôi tự hào đã áp dụng, thực hiện hàng ngàn cuộc phục hình thành công cấy ghép implant. Được rất nhiều hồi đáp hài lòng về chất lượng dịch vụ, cũng như sự nhiệt tình tư vấn, thăm khám của đội ngũ nhân viên, bác sĩ Nha Khoa KIM. Khi đến điều trị tại đây, bệnh nhân sẽ được hưởng những quyền lợi tốt nhất.


Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN