Gãy răng có mọc lại không? Tư vấn từ nha sĩ

13-11-2016|Categories: Tư vấn cấy Implant|Tags: , |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Do một tai nạn nên tôi bị gãy mất răng cửa, trông rất xấu khiến tôi tự ti trong giao tiếp, cũng rất bất tiện trong cuộc sống hằng ngày. Không biết gãy răng có mọc lại không, thưa bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ! (Kiều Mai, Bình Phước)

Trả lời

Chào Kiều Mai!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hộp thư của Nha Khoa KIM. Về thắc mắc “gãy răng có mọc lại không và làm cách nào để nó trở về bình thường” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Gãy răng có mọc lại không?

Theo quy luật mọc răng, răng chỉ có thể mọc lên 2 lần trong đời: răng sữa và răng vĩnh viễn. Ở độ tuổi 6 đến 14 tuổi, răng sữa sẽ dần rụng đi và được thay thế bởi răng vĩnh viễn. Răng vĩnh viễn sẽ là lần răng mọc cuối cùng và không thể mọc thêm được nữa.

Do đó, đối với thắc mắc gãy răng có mọc lại được không của bạn, câu trả lời là không thể, bởi khi đã gãy răng vĩnh viễn, bạn cần xác định rằng răng thật đó đã thực sự mất đi và không thể cứu vãn được nữa.

Bị gãy răng có mọc lại không

Gãy răng có mọc lại không? – Trên thực tế, khi răng vĩnh viễn bị gãy hoặc mất, không thể khôi phục tự nhiên mà cần dùng đến các giải pháp nha khoa

Lúc này, thay vì băn khoăn về vấn đề gãy răng có mọc lại không, tốt nhất bạn cần tìm một giải pháp hợp lý để khắc phục tình trạng này, bởi theo các bác sĩ nha khoa, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt, mất răng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh:

– Khi mất răng, các răng còn lại xung quanh sẽ xô lệch, có xu hướng chiếm dần sang khoảng răng đã mất, dẫn đến tình trạng răng thưa. Bên cạnh đó, răng đối diện với răng bị mất sẽ trồi lên, gây ra tình trạng vẩu và làm hàm dưới vận động khó khăn hơn.

– Gãy răng có mọc lại được không? Chính vì không thể phục hồi một cách tự nhiên răng đã mất, chức năng ăn nhai của răng trở nên khó khăn hơn. Thức ăn sẽ không được nghiền nhỏ, dẫn đến ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Về lâu dài, bệnh nhân rất dễ gặp phải các bệnh lý về đường ruột, đồng thời khả năng hấp thu chất dinh dưỡng sẽ kém đi rất nhiều.

– Mất răng còn khiến các răng còn lại dễ mắc phải các vấn đề về nha chu, sâu răng…

– Không chỉ vậy, tình trạng mất răng, gãy răng còn khiến hô hấp khó khăn hơn khi lưỡi bị nâng lên, đồng thời phát âm cũng không chuẩn như trước.

Với những tác hại trên của việc mất răng, bởi gãy răng có mọc lại được không là điều không thể, do đó, bạn nên sớm tìm một giải pháp hợp lý để giải quyết tình trạng này.

gãy răng có mọc lại không

Bạn cần tìm một giải pháp nha khoa hiệu quả để sớm khắc phục tình trạng mất răng của mình

Giải pháp cho tình trạng gãy răng, mất răng

Vậy gãy răng, mất răng làm thế nào để điều trị? Với sự phát triển của y học hiện đại, giải pháp thay thế răng mất không còn quá khó khăn để thực hiện. Trong đó, bọc răng sứ và cấy răng implant là những phương pháp được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn để điều trị hiệu quả tình trạng này.

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là kỹ thuật dùng mão răng sứ bọc bên ngoài cùi răng đã được mài từ phần răng thật còn lại. Răng mới sau khi phục hình không chỉ che được các khuyết điểm của răng thật, đồng thời có màu sắc và hình dạng hoàn toàn tương tự răng thật, đảm bảo thực hiện tốt chức năng ăn nhai và các chức năng khác của răng.

Gay rang co moc lai khong

Bọc răng sứ là giải pháp được nhiều bệnh nhân lựa chọn để điều trị tình trạng mất răng

Tuy nhiên, bọc răng sứ chỉ có thể thực hiện khi răng bị gãy vẫn chưa tổn thương đến tủy răng và chân răng vẫn còn đủ độ vững để mài và bọc chụp mão sứ một cách ổn định. Nếu răng đã bị gãy nghiêm trọng, tổn thương đến cả phần tủy răng hoặc răng đã mất hoàn toàn, không chỉ vấn đề gãy răng có mọc lại không là bất khả thi, khả năng thực hiện bọc răng sứ cũng là không thể.

Cấy răng implant

Cấy răng implant là giải pháp toàn diện nhất cho tình trạng mất răng mà các bác sĩ khuyên bạn nên lựa chọn để điều trị tình trạng mất răng một cách hiệu quả nhất. Mặc dù không thể là giải pháp cho vấn đề gãy răng có mọc lại không, cấy răng implant vẫn là phương pháp tối ưu nhất cho các bệnh nhân mất răng, khôi phục một cách toàn diện ngay cả đối với tình trạng mất răng đã bị tiêu xương chân răng.

Cấy răng implant là kỹ thuật cấy trụ implant được làm từ titan nguyên chất vào xương hàm nhằm thay thế chân răng mất, sau đó tiến hành phục hình răng sứ để hoàn tất quá trình khôi phục lại răng. Răng mới sau khi được tích hợp xương sẽ ổn định, vững chắc và duy trì hiệu quả phục hình trọn đời cả về độ thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai.

gãy răng

Kết quả thực hiện cấy răng implant tại Nha Khoa KIM. (Lưu ý: kết quả còn tùy thuộc cơ địa từng người)

Một vấn đề cần lưu ý khi thực hiện phục hình răng, đó là bạn cần được thăm khám một cách kỹ lưỡng về tình trạng răng của mình tại một địa chỉ nha khoa uy tín chứ không thể dựa vào tình trạng bên ngoài của răng để phán đoán. Chỉ khi xác định được chính xác tình trạng của mình, bạn mới có thể tìm được phương pháp điều trị hợp lý nhất.

Bạn Kiều Mai thân mến! Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã chính xác hơn về vấn đề gãy răng có mọc lại không và giải pháp phục hình cụ thể. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể trực tiếp đến tại Nha Khoa KIM hoặc liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6899 để được các bác sĩ tại đây tư vấn miễn phí.


Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN