Khoan trồng răng được 1 tháng bong chân cấy là do đâu?

05-08-2017|Categories: Tư vấn cấy Implant|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Vì bị mất 1 chiếc răng nên cách đây khoảng 1 tháng tôi có đi trồng răng implant tại một trung tâm nha khoa dưới Cần Thơ. Nhưng hiện tại phần khoan trồng răng được 1 tháng bong chân cấy, răng lung lay và khó thực hiện việc ăn nhai. Tôi rất lo nên mong bác sĩ Nha khoa KIM tư vấn giúp nguyên nhân và cách khắc phục thế nào ạ. (Thúy Diễm, Cần Thơ)

Trả lời

Chào bạn Thúy Diễm! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa KIM. Với trường hợp của bạn khoan trồng răng được 1 tháng bong chân cấy. Chúng tôi xin đưa ra những thông tin sau:

Nguyên nhân khoan trồng răng được 1 tháng bong chân cấy? 

Khi bị mất răng thì trồng răng implant được xem là giải pháp phục hình răng tối ưu, phục hình toàn diện cả thân và chân răng bị mất. Kết quả trồng răng có tính ổn định lâu dài, răng implant bền chắc và có khả năng chịu được lực ăn nhai tốt như răng thật.

Trên thực tế phương pháp này đã được các chuyên gia kiểm định về độ an toàn, tính bền vững. Tuy nhiên với trường hợp khoan trồng răng được 1 tháng bong chân cấy có thể là do những nguyên nhân sau:

 Kỹ thuật trồng răng không đạt tính chính xác cao: Trụ răng được cấy ghép sai vị trí, hoặc kích thước trụ implant quá lớn so với mật độ, chiều sâu của xương hàm.

 Chất liệu trụ implant không đảm bảo: Nếu bạn thực hiện tại nha khoa kém uy tín, sử dụng trụ implant kém chất lượng, không tương thích với xương hàm thì rất có thể gây ra trường hợp nướu và xương hàm bị sưng tấy, dẫn tới trụ răng bị bong và đào thải.

 Xương hàm bị tiêu hao: Trong quá trình mất răng lâu ngày phần xương ổ răng, xương hàm đã bị hao hụt, không còn đủ kích thước, thể tích cũng như độ dày để đảm bảo cho việc chống đỡ trụ implant, nhưng bác sĩ vẫn thực hiện việc cắm ghép. Do đó, dẫn đến trường hợp khoan trồng răng được 1 tháng bong chân cấy.

khoan trồng răng được 1 tháng bong chân cấy

Khoan trồng răng được 1 tháng bong chân cấy do nhiều nguyên nhân gây ra.

Cách khắc phục khoan trồng răng được 1 tháng bóng chân cấy

Với trường hợp khoan trồng răng được 1 tháng bóng chân cấy, khi đến với Nha khoa KIM bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám tình trạng hiện tại. Với hệ thống chụp phim x-quang Cone Bean CT 3D, có khả năng chụp lại toàn bộ cấu trúc xương hàm, vị trí răng đã cấy ghép. Từ hình ảnh 3 chiều bác sĩ có thể xác định rõ nguyên nhân chân răng cấy bị bong, cũng như đưa ra hướng khắc phục phù hợp nhất.

 khoan trồng răng được 1 tháng

Chụp phim giúp bác sĩ xác định rõ nguyên nhân khoan trồng răng được 1 tháng bong chân răng.

 Nếu nguyên nhân khoang trồng răng bị bong chân cấy do trụ implant không tương thích với xương hàm: bác sĩ sẽ tiến hành lấy trụ đã cấy ra và sau đó đợi vết thương ổn định rồi tiến hành cấy ghép trụ răng đảm bảo chất lượng, có độ tương thích tốt với xương hàm của bạn.

 Trường hợp bong chân cấy do mật xương không đủ để giữ chân răng, xương hàm đã bị tiêu hao trong quá trình mất răng. Lúc này bác sĩ cũng sẽ tiến hành lấy trụ đã cấy, đợi vết thương lành và thực hiện thủ thuật ghép xương, nâng xoang vào vùng răng bị mất. Quá trình này cần khá nhiều thời gian để vật liệu xương nhân tạo tương tích với xương hàm tự thân.

 khoan trồng răng được 1 tháng bong chân răng do đâu

Tiến hành khắc phục lại tình trạng bong chân răng sau khi trồng răng Implant.

Điều đặc biệt để đảm bảo thực hiện trồng răng implant tại Nha khoa KIM đạt được kết quả tốt nhất, tránh tình trạng bong chân cấy chính là nhờ vào ứng dụng cấy ghép Simplant 3D. Có khả năng phân tích cấu trúc xương hàm, thể tích mật độ xương và kích thước trụ implant phù hợp. Cũng như giả định vị trí cắm ghép và kết quả sẽ đạt được. Nhờ đó, giúp bác sĩ phác đồ chi phí phẫu thuật trồng răng chính xác nhất.

 khoan trồng răng được 1 tháng bong chân răng nên làm gì

Công nghệ trồng răng Simplant 3D được ứng dụng tại Nha khoa KIM.

Bạn Thúy Diễm thân mến! Chúng tôi hiểu được lo lắng của bạn khi không may gặp phải tình trạng khoan trồng răng được 1 tháng bong chân cấy. Nhưng bạn có thể an tâm khi đến với Nha khoa KIM, với đội ngũ bác sĩ giỏi, cùng các trang thiết bị hiện đại chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này, và sớm có được chiếc răng mới bền chắc, ăn nhai tốt như răng thật.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN