Kỹ thuật trồng răng All in one: giải pháp trồng răng an toàn và tiết kiệm

Với sự phát triển không ngừng của y khoa hiện đại, kỹ thuật trồng răng implant ngày càng được cải tiến và nâng lên một tầm cao mới. Sự ra đời của kỹ thuật trồng răng All in one (gọi chung cho All on 4 và All on 6) là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này. Vậy thế nào là trồng răng implant bằng kỹ thuật All in one? Kỹ thuật này có những ưu điểm gì? Hãy cùng theo dõi qua bài viết sau.

Kỹ thuật trồng răng All in one là gì?

Kỹ thuật trồng răng All in one – hay còn gọi là All on 4 và All on 6 – là kỹ thuật làm răng implant đặc biệt dành cho những trường hợp mất răng nguyên hàm. All in one được cải tiến dựa trên cơ chế hoạt động của kỹ thuật implant cũ, nhằm mang lại cho bệnh nhân hiệu quả điều trị mất răng an toàn và toàn diện nhất.

Kỹ thuật trồng răng All in one được chia làm 2 loại: All on 4 và All on 6. Tùy vào từng trường hợp mất răng cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân nên lựa chọn thực hiện kỹ thuật All in one nào hợp lý và đảm bảo kết quả phục hình tốt nhất.

Trồng răng All in One

Kỹ thuật trồng răng All in one được cải tiến từ kỹ thuật trồng răng implant truyền thống với những hiệu quả vượt trội

Nhìn chung, cũng giống như trồng răng implant thông thường, kỹ thuật trồng răng All in one mang lại cho người bệnh những ưu điểm nổi trội trong điều trị mất răng:

– Cải thiện chức năng răng: Bằng những trụ implant được cấy vào bên trong xương hàm, kỹ thuật trồng răng implant All on 4 và All on 6 giúp cải thiện chức năng ăn nhai của răng một cách đáng kể. Với kết cấu y hệt răng thật và độ chịu lực cao, kỹ thuật làm răng implant All in one mang lại kết quả phục hình răng hoàn hảo cả về chức năng răng lẫn tính thẩm mỹ vượt trội.

– Ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương và giảm tốc độ lão hóa. Thông thường, sau một thời gian bị mất răng, bệnh nhân thường gặp phải tình trạng tiêu xương hàm, khiến các cơ mặt sụp xuống gây lão hóa nhanh và lệch toàn bộ cấu trúc hàm. Lúc này, trồng răng implant bằng kỹ thuật trồng răng All in one sẽ thay thế chức năng của các trụ chân răng, tích hợp với xương hàm và bảo tồn cấu trúc xương,ngăn ngừa tình trạng tiêu xương và nâng đỡ hiệu quả các cơ mặt, ngăn ngừa tình trạng lão hóa.

– Tuổi thọ trọn đời. Vì tính bền chắc của implant, kết quả của kỹ thuật làm răng All on 4 và All on 6 có thể duy trì trọn đời nếu bệnh nhân biết cách chăm sóc hợp lý.

– Tiết kiệm thời gian và chi phí cho người bệnh.

trồng răng all on 6

Trồng răng All in one mang lại những ưu điểm nổi trội trong điều trị mất răng toàn hàm, đặc biệt là tính tiết kiệm và phục hình toàn diện

Kỹ thuật trồng răng All in one được áp dụng hiệu quả cho những trường hợp nào?

Là kỹ thuật phục hình răng có hiệu quả cao, trồng răng All in one được ứng dụng điều trị hiệu quả nhất cho những đối tượng bệnh nhân thuộc các trường hợp sau:

– Bệnh nhân mất răng nguyên hàm trên hoặc nguyên hàm dưới, cũng có thể mất răng cả 2 hàm.

– Bệnh nhân mất răng nguyên hàm và không đủ xương cũng như điều kiện sức khỏe để làm implant đơn lẻ theo kỹ thuật implant thông thường.

– Bệnh nhân mất răng nguyên hàm và muốn tiết kiệm thời gian, chi phí trong điều trị.

Những đặc trưng của kỹ thuật trồng răng All in one: All on 4 và All on 6

Kỹ thuật trồng răng All in one: All on 4

All on 4 là kỹ thuật trồng răng được áp dụng chủ yếu đối với trường hợp mất răng hàm trên. Đây là giải pháp làm răng dựa trên hoạt động của 4 trụ implant được cấy chủ yếu vào khu vực răng mặt trước, chống đỡ hàm giả được phục hình cố định bên trên. Nhằm tăng tính kết nối giữa implant và hàm giả, các vít screw abutment được đưa vào ứng dụng và mang lại hiệu quả phục hình cao. Thông thường, trụ implant được sử dụng trong kỹ thuật trồng răng All in one này là Nobel Biocare.

làm răng all on 4

Kỹ thuật trồng răng All on 4 được áp dụng chủ yếu đối với những trường hợp mất răng hàm trên

Lợi thế nổi trội của kỹ thuật trồng răng all on 4 trong điều trị mất răng, đó là khả năng trồng răng ngay cả khi thể tích xương không đủ. Việc trồng 4 trụ implant vào xương hàm không đòi hỏi người bệnh phải có đầy đủ xương hàm như khi trồng răng bằng kỹ thuật implant truyền thống. Vì vậy, kỹ thuật làm răng này có thể được áp dụng cho cả những bệnh nhân không đáp ứng được tiêu chí về thể tích xương, khác với kỹ thuật trồng răng implant truyền thống.

Khoảng sau 6 tháng kể từ ngày trồng hệ thống trụ implant, bệnh nhân có thể phục hình hàm giả lên trên và ăn nhai như bình thường.

Kỹ thuật trồng răng All in one: All on 6

Có nguyên lý hoạt động tương tự kỹ thuật làm răng All on 4, kỹ thuật trồng răng All on 6 ứng dụng 6 trụ implant vào điều trị nhằm tăng khả năng chịu lực cho cung hàm. Chính vì vậy, kỹ thuật này được áp dụng chủ yếu đối với những trường hợp mất răng nguyên hàm dưới – vị trí hàm chịu lực nhai nhiều hơn và đóng vai trò quan trọng trong hoạt động ăn nhai.

Làm răng All on 6

All on 6 sử dụng chủ yếu cho các trường hợp mất răng hàm dưới

Tuy nhiên, khác với kỹ thuật rồng răng All on 4, kỹ thuật trồng răng All on 6 bắt buộc bệnh nhân thực hiện trồng răng phải đủ xương để tiến hành. Chính vì vậy, đối với trường hợp những bệnh nhân đã bị tiêu xương do mất răng một thời gian dài hoặc mắc phải tình trạng thiếu xương bẩm sinh.

Trồng răng All in one hiệu quả vượt trội tại Nha Khoa KIM

Được đánh giá là kỹ thuật điều trị phức tạp và đòi hỏi sự can thiệp của công nghệ hiện đại cũng như đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kỹ thuật trồng răng All in one được rất ít những địa chỉ nha khoa trong nước thực hiện. Hầu hết những cơ sở nhỏ lẻ, yếu về chuyên môn và không đủ thiết bị sẽ không thể thực hiện được kỹ thuật phức tạp này.

Hiện nay, Nha Khoa KIM là một trong số ít những địa chỉ nha khoa trên cả nước có thể thực hiện kỹ thuật làm răng All in one. Với những lợi thế toàn diện, đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt để đảm bảo một ca trồng răng All in one thành công, Nha Khoa KIM cam kết mang đến cho người bệnh kết quả tốt nhất, phục hình răng mạnh mẽ với kết quả hoàn hảo như mong đợi.

kỹ thuật trồng răng all in one

Nha Khoa KIM là một trong số ít những địa chỉ nha khoa có thể tiến hành trồng răng All in one đạt hiệu quả tốt nhất

Tại Nha Khoa KIM, trực tiếp thực hiện trồng răng implant – nói chung và kỹ thuật trồng răng All in one – nói riêng là đội ngũ bác sĩ chuyên khoa lành nghề, giàu kinh nghiệm và đã có nhiều năm tu nghiệp tại các quốc gia nổi tiếng trong y khoa hiện đại. Bên cạnh đó, việc thường xuyên tham gia vào những hội thảo trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm với các bác sĩ với những bệnh viện lớn trên thế giới đã giúp các bác sĩ của Nha Khoa KIM không ngừng cập nhật những kỹ thuật hiện đại nhất, nâng cao chất lượng điều trị.

Không chỉ ứng dụng và thường xuyên cập nhật công nghệ hiện đại vào điều trị nhằm giúp bệnh nhân đạt được kết quả trồng răng All in one tốt nhất, Nha Khoa KIM còn cam kết mang lại liệu trình điều trị an toàn. Toàn bộ hệ thống dụng cụ, phòng nha khoa, phòng phẫu thuật đều được vô trùng theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Nhờ vậy, những ca điều trị, làm răng implant tại Nha Khoa KIM đều diễn ra an toàn và không gây biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

trong rang all in one

Phòng phẫu thuật implant chuyên dụng tại Nha Khoa KIM

Kỹ thuật trồng răng All in one: All on 4 và All on 6 là những giải pháp tối ưu mà nha khoa hiện đại mang lại cho người bệnh mất răng, đáp ứng hiệu quả tiêu chí chi phí lẫn chất lượng. Nếu muốn ứng dụng và điều trị tốt nhất đối với trường hợp của mình, bạn có thể liên hệ Nha Khoa KIM và đặt lịch hẹn để thăm khám và được các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu của chúng tôi tư vấn cụ thể.


Thẻ:, , ,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN