Làm răng giả mất bao lâu?

25-10-2016|Categories: Tư vấn cấy Implant|Tags: , |0 Comments

Câu hỏi

Chào Bác sĩ! Tôi muốn trồng răng giả implant tại bệnh viện nhưng không biết thời gian làm răng giả mất bao lâu. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi để tôi chuẩn bị cho quá trình điều trị. Rất cảm ơn bác sĩ. (Anh Thư, 31t – Lâm Đồng)

Trả lời

Chào chị Anh Thư, rất cảm ơn chị đã quan tâm và tin tưởng dịch vụ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn chúng tôi. Về câu hỏi làm răng giả mất bao lâu khi thực hiện cấy ghép răng implant, chúng tôi xin cung cấp cho chị những thông tin như sau:

Thời gian làm răng giả mất bao lâu khi cắm implant?

Không riêng gì các phương pháp làm răng giả khác, khi thực hiện implant thời gian làm răng giả mất bao lâu phụ thuộc khá lớn vào tình trạng răng miệng và sức khỏe của người thực hiện.

Trước khi thực hiện cấy ghép implant các bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim để kiểm tra cấu trúc xương hàm của bạn, sau đó lên kế hoạch và tư vấn cho bạn cụ thể quá trình điều trị. Theo đó có 2 trường hợp quyết định thời gian làm răng giả mất bao lâu:

  • Trường hợp 1: Xương hàm vẫn còn tốt, chưa bị tiêu biến, đủ điều kiện tiến hành cắm implant ngay

Nếu như xương hàm của bạn vẫn còn tốt, có đủ độ dày, đủ kích thước chiều sâu và độ xốp thích hợp cho việc trồng răng implant và vị trí cần cấy ghép không là vị trí ăn nhai chính thì quá trình làm răng giả implant của bạn sẽ chỉ mất từ 7 – 10 ngày. Thông thường trường hợp này chỉ xảy ra khi răng bị mất chưa lâu.

làm răng giả mất bao lâu

Làm răng giả mất bao lâu tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn

  • Trường hợp 2: Xương hàm bị tiêu đi, không đủ điều kiện để tiến hành cắm implant

Trong trường hợp bạn đã bị mất răng khá lâu từ 3 tháng trở lên thì xương hàm đã bắt đầu xuất hiện tình trạng tiêu ở xương đi, thể tích xương hàm không còn đủ để tiến hành cấy ghép trụ implant. Lúc này, tùy theo tình trạng cụ thể của bạn, các bác sĩ sẽ phải tiến hành kỹ thuật nâng xoang hay ghép xương trước khi thực hiện cấy ghép implant. Khi đó có thể mất từ 3 – 6 tháng để hoàn thành quá trình trồng răng implant hoàn chỉnh.

Do đó, làm răng giả mất bao lâu còn tùy vào tình trạng răng cụ thể của bạn, có thể dao động nhanh nhất là từ 7 – 10 ngày hoặc chậm nhất từ 3 – 6 tháng theo những trường hợp liệt kê trên. Tốt nhất bạn nên đến gặp trực tiếp các bác sĩ nha khoa sớm để được thăm khám và tư vấn chính xác nhất.

Làm răng giả hiệu quả nhanh chóng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa sẽ là sự lựa chọn tối ưu giúp bạn chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất. Đến với Bệnh viện bạn sẽ được tiến hành các kiểm tra để xác định tình trạng răng cụ thể từ đó được bác sĩ tư vấn về kế hoạch, phương pháp điều trị phù hợp nhất và sẽ được biết chính xác làm răng giả mất bao lâu. Với đội ngũ các bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề chuyên môn cao và sự hỗ trợ đắc lực của các trang thiết bị máy móc hiện đại quá trình cấy ghép implant của bạn sẽ được đảm bảo diễn ra an toàn, nhanh chóng mà vẫn đạt hiệu quả cao, giúp bạn sớm khôi phục lại răng đã mất để cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ vốn có.

thời gian làm răng giả

Hình ảnh trước và sau khi thực hiện cấy ghép implant tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Lưu ý: kết quả tùy thuộc tình trạng răng của mỗi người

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được vấn đề làm răng giả mất bao lâu. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với Bệnh viện để được tư vấn cụ thể. Chào bạn!


Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN