Dùng hàm giả tháo lắp hay làm răng implant tháo lắp: đâu là cách hiệu quả nhất?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Thưa bác sĩ, không biết hiện nay dùng hàm giả tháo lắp hay làm răng implant tháo lắp thì tốt hơn ạ? Bố tôi đã lớn tuổi, cụ bị mất gần hết răng nên ăn uống khó khăn lắm, vì vậy tôi muốn làm răng giả cho bố nhưng không biết làm cách nào thì tốt nhất. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Lê Hà – Đà Nẵng).

Trả lời

Chào bạn Lê Hà! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa KIM. Hiện nay, dùng hàm giả tháo lắp và làm răng implant tháo lắp là những giải pháp đang được lựa chọn hàng đầu dành cho những bệnh nhân mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm. Vậy nên dùng hàm giả tháo lắp hay làm răng implant tháo lắp? Để trả lời vấn đề này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin cụ thể về 2 phương pháp này.

Dùng hàm giả tháo lắp

Khác với làm răng implant tháo lắp, làm hàm giả tháo lắp là giải pháp mang tính truyền thống và đã được áp dụng từ rất lâu trong khắc phục tình trạng mất răng toàn hàm hoặc mất nhiều răng.

Phương pháp dùng hàm giả tháo lắp có 2 kỹ thuật cho bệnh nhân lựa chọn: hàm giả thảo lắp có khung toàn nhựa và hàm giả tháo lắp khung kim loại. So với dùng hàm giả tháo lắp có khung kim loại, hàm giả khung nhựa có sức nhai kém hơn và thời gian sử dụng ngắn hơn, chỉ khoảng 3-5 năm.

răng implant tháo lắp

Dùng hàm giả tháo lắp là giải pháp phục hình răng mang tính truyền thống

Một ưu điểm của phương pháp dùng hàm giả tháo lắp so với răng implant tháo lắp, đó chính là việc người bệnh có thể tự tháo hàm giả để vệ sinh mà không cần đến sự trợ giúp của bác sĩ. Việc tháo lắp này sẽ giúp vệ sinh hàm giả dễ dàng hơn và thuận tiện trong sinh hoạt. Đồng thời, giá thành của giải pháp này khá rẻ, vì vậy được nhiều bệnh nhân lựa chọn để áp dụng.

Tuy nhiên, dùng hàm giả tháo lắp không thể mang đến những ưu điểm nổi trội và sự duy trì lâu dài như giải pháp làm răng implant tháo lắp. Môi trường khoang miệng là nhân tố gây nên sự thoái hóa nhanh chóng của nhựa và kim loại thông thường, vì vậy, hàm giả tháo lắp thường chỉ duy trì một quãng thời gian ngắn và người bệnh bắt buộc phải thay mới khi chức năng của hàm giả đã không còn đảm bảo. Bên cạnh đó, việc phục hình bằng hàm giả tháo lắp chỉ có thể đạt hiệu quả thẩm mỹ mà không thể phục hình toàn diện chức năng răng, đồng thời không thể ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương diễn ra do mất răng lâu ngày.

rang implant thao lap

Hàm giả tháo lắp chỉ khắc phục về tính thẩm mỹ mà không thể mang đến hiệu quả ăn nhai và ngăn ngừa tiêu xương như mong đợi

Làm răng implant tháo lắp

Trong điều trị và phục hình, khắc phục tình trạng mất răng cho bệnh nhân, làm răng implan tháo lắp là giải pháp được đánh giá rất cao và được xem là giải pháp tối ưu đối với mọi trường hợp người bệnh. Bằng những trụ implant được cấy vào bên trong xương hàm và khối răng được phục hình bên trên, gắn với hệ thống trụ implant bên dưới, khắc phục toàn diện tình trạng mất răng cả về chức năng răng lẫn tính thẩm mỹ, đồng thời ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm.

làm răng implant tháo lắp như thế nào

Làm răng implant tháo lắp được xem là giải pháp mang tính tối ưu cho những trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm

Ngoài ra, tiết kiệm chi phí cũng là một trong những đặc điểm nổi trội của phương pháp này. So với cấy ghép răng implant cho toàn hàm như thông thường, làm răng implant tháo lắp tiết kiệm được chi phí cho bệnh nhân, đồng thời rút ngắn thời gian cấy ghép khi chỉ sử dụng từ 4 đến 6 trụ implant cấy ghép cho toàn hàm. Bên cạnh đó, với tính năng có thể tháo lắp dưới sự chỉ định của bác sĩ, làm răng implant tháo lắp giúp bệnh nhân dễ dàng điều chỉnh những sai sót có thể xảy ra trong quá trình cấy ghép mà không làm hỏng các trụ implant, vì vậy đảm bảo kết quả cấy ghép tốt nhất.

Một điều quan trọng mà bạn cần lưu ý rằng, dù áp dụng giải pháp làm hàm giả tháo lắp hay làm răng implant tháo lắp, bạn cũng cần lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt hàng đầu để thực hiện. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng cơ sở vật chất tại đây có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của quá trình phục hình, đảm bảo tính an toàn và hiệu quả đạt được như mong đợi.

răng implant tháo lắp có tốt không

Hãy lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để phục hình răng bằng hàm giả tháo lắp hoặc răng implant tháo lắp để đạt kết quả tốt nhất

->> Hàm răng giả tháo lắp bao nhiêu tiền là chính xác nhất hiện nay

Dùng hàm giả tháp lắp và làm răng implant tháo lắp đều là những kỹ thuật điều trị với những ưu và nhược điểm nhất định. Vì vậy, trước khi lựa chọn, bạn cần cân nhắc phương pháp nào phù hợp nhất với tình trạng và nhu cầu cụ thể. Chúc bạn thành công!


Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN