Mất 3 răng hàm có nên cấy ghép răng implant được không?

25-04-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Em bị mất luôn 3 cái răng hàm ở bên trái. giờ không biết phải làm thế nào nữa. Sau khi mất 3 răng hàm việc ăn nhai trở nên khó khăn, đánh răng cũng hay bị chạm vào nướu làm đau rát và khó chịu lắm. Em có nghe nói đến phương pháp cấy răng implant. Vậy bác sĩ cho em hỏi với trường hợp của em có thể thực hiện được phương pháp ghép răng implant hay không? Em cảm ơn nhiều. (Vân Thư, Phú Yên)

Trả lời

Chào bạn Vân Thư! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha khoa KIM. Chúng tôi hiểu được những e ngại, lo lắng của bạn khi không may mất 3 răng hàm. Nhưng bạn đừng nên lo lắng, khi đến với Nha khoa KIM bạn chắc chắn sẽ có lại chiếc răng mới bền đẹp như răng thật.

Mất 3 răng hàm có nên cấy ghép răng implant không?

Răng hàm là những chiếc răng đóng vai trò quan trọng, chịu lực ăn nhai chính, nghiền nát thức ăn giúp cho quá trình tiêu hóa dễ dàng, nhanh chóng. Chính vì thế, tác hại đầu tiên khi bị mất răng, thậm chí mất 3 răng hàm là làm giảm đi chức năng ăn nhai, khiến bạn cắn và nhai thức ăn khó khăn. Bên cạnh đó, mất răng còn khiến các răng còn lại có xu hướng dịch chuyển xô lệch, khiến hàm răng trở nên lộn xộn, mất cân đối. Nếu răng bị mất lâu năm không được thay thế bởi răng mới, khoảng trống nơi nướu răng và xương hàm sẽ dần xuất hiện tình trạng tiêu lõm nướu, xương hàm. Khiến cho các răng bên cạnh cũng trở nên yếu đi. Khuôn mặt bị thay đổi, trông già nua và móm mém đi. Chính vì những lý do trên mà việc trồng lại răng khi bị mất răng, đặc biệt là mất 3 răng hàm là điều cần thiết. Vậy mất 3 răng hàm có nên cấy ghép răng implant?

Mất 3 răng hàm phải làm sao

Khi bị mất 3 răng hàm, nếu không được phục hình bằng răng mới, có thể gây ra tình trạng tiêu lõm xương hàm.

Với trường hợp của bạn Vân Thư thì cấy răng implant chính là giải pháp phục hình lại răng bị mất tối ưu nhất. Bởi vì:

Cấy ghép implant phục hồi lại răng một cách toàn diện bao gồm cả chân và thân răng. Áp dụng trong mọi trường hợp mất một, hai, hay nhiều răng, thậm chí là mất răng toàn hàm. Kỹ thuật thực hiện an toàn, trong đó sử dụng trụ răng implant cắm vào xương hàm, đóng vai trò như một chân răng cố định lưu giữ cho phần thân răng sứ bên trên giữ chức ăn nhai.

Răng implant được chế tạo từ chất liệu titanium lành tính, tương thích tốt với mọi cơ địa, không bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng ẩm ướt, axit, nước bọt. Bên cạnh đó, trụ implant còn tích hợp tốt với xương hàm, đảm bảo độ vững chắc, chịu lực tốt như răng thật.

Cấy ghép răng implant khi mất 3 răng hàm còn là giải pháp ngăn chặn tình trạng tiêu lõm xương hàm. Do lúc này trụ implant được đặt cố định, xương hàm lúc này sẽ chịu lực kích thích khi ăn nhai. Do đó, xương hàm trở nên cố định, chắc khỏe và không còn xảy ra tình trạng tiêu xương.

Đặc biệt, răng implant có độ bền và tuổi thọ lâu dài. Có khả năng chịu lực ăn nhai tốt, phần thân răng sứ phục hình bên trên có hình dáng, màu sắc và độ chịu lực cũng khá cao. Chính vì thế, cấy ghép răng implant chính là giải pháp phục hình răng, đảm bảo cả về chất lượng lẫn giá trị thẩm mỹ cao cho người bệnh.

tác hại khi mất 3 răng hàm

Cấy ghép răng implant là một giải pháp phục hình toàn diện bao gồm chân và thân răng.

Kỹ thuật cấy ghép răng implant khi mất 3 răng hàm

Đối với phương pháp cấy ghép răng implant cho 3 răng hàm bị mất sẽ có 2 kỹ thuật thực hiện khác nhau. Tùy vào tình trạng xương hàm, vị trí răng phục hình cũng như mong muốn của khách hàng, bác sĩ sẽ áp dụng 1 trong 2 cách cấy răng implant khi bị mất 3 răng hàm:

Cấy implant đơn lẻ cho 3 răng hàm: Kỹ thuật này được thực hiện ứng với 3 đơn vị răng hàm bị mất sẽ là 3 trụ implant đơn lẻ, được cấy trực tiếp vào xương hàm. Ở mỗi trụ sẽ có từng mão răng sứ phục hình bên trên làm vai trò ăn nhai, thẩm mỹ. Đối với phương pháp này, chi phí cấy ghép răng implant sẽ cao hơn được tính bằng công thức: 3 trụ implant + 3 khớp nối Abument + 3 thân răng sứ.

phục hình răng khi bị mất 3 răng hàm

Cấy implant đơn lẻ cho 3 răng hàm.

Cấy ghép implant bằng kỹ thuật trồng răng bắc cầu: Ở kỹ thuật này thay vì cắm 3 trụ implant, thì chỉ cần 2 trụ implant cắm trực tiếp vào răng thứ 1 và răng thứ 3 bị mất, thay thế cho chân răng. Phần thân răng sứ cần đến 3 mão răng được đúc liền kề với nhau, thay thế cho thân răng và thực hiện chức năng ăn nhai. Phương pháp này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí, vừa giảm tác động hơn đến xương hàm.

3 răng hàm bị mất

Cấy ghép implant cho 3 răng hàm bằng kỹ thuật bắc cầu.

Nha khoa KIM địa chỉ cấy răng implant khi mất 3 răng hàm an toàn 

Cấy ghép răng implant là phương pháp có kỹ thuật cao, đòi hỏi tính chính xác ở từng thao tác nhỏ nhất. Chính vì thế, chỉ khi nào bạn được thực hiện tại một nha khoa uy tín, chất lượng, quá trình phẫu thuật ghép implant do chính bác sĩ chuyên khoa vững vàng trực tiếp tiến hành mới đảm bảo kết quả tốt nhất.

Có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa, thực hiện thành công hàng ngàn ca cấy ghép răng implant, kể cả trường hợp bệnh nhân mất 3 răng hàm. Hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, cùng sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại. Nha khoa KIM là địa chỉ nha khoa mà bạn không nên bỏ qua

mất 3 răng hàm nên trồng răng ở đâu

Toàn vộ quá trình cấy ghép răng implant cho 3 răng hàm tại Nha khoa KIM đều do những bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện.

Hơn thế nữa, bằng công nghệ cấy răng Simplant 3D tân tiến, tránh mọi thao tác tác động đến mô nướu, không xâm lấn quá sâu xuống xương hàm cũng như các mô xương bên cạnh, không ảnh hưởng đến dây thần kinh. Chính vì thế, hạn chế đau, giảm sứng tấy, giúp vết thương nhanh hồi phục, ngăn chặn tình trạng chảy máu kéo dài. Bên cạnh đó, Simplant 3D còn đảm bảo cho quá trình tích hợp giữa trụ implant vào xương hàm diễn ra nhanh hơn, nhưng vẫn đảm bảo độ vững chắc, cố định dài lâu.

mất 3 răng hàm phải làm sao

Công nghệ cấy răng Simplant 3D hiện đại, được ứng dụng tại Nha khoa KIM. 

Bạn Vân Thư thân mến, nếu muốn nhanh chóng phục hình lại bộ răng khi bị mất 3 răng hàm bằng kỹ thuật cấy ghép implant, đảm bảo an toàn, hiệu quả. Hãy đến trực tiếp Nha khoa KIM, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ thăm khám tình trạng răng hiện tại của bạn, từ đó tư vấn kế hoạch cấy răng implant phù hợp, an toàn nhất.


Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN