Mất 4 răng cửa trồng lại được không? Bằng cách nào tốt nhất

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Mẹ em năm nay đã trên 50 tuổi, mẹ bị mất 4 chiếc răng cửa nên việc ăn nhai rất khó khăn, răng dưới đụng vào nướu ở vùng hàm trên gây đau rát, thậm chí còn bị chảy máu. Vậy với trường hợp mất 4 răng cửa có trồng lại được không? Trồng 4 răng cửa phương pháp nào tốt nhất. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. (Mai Anh, Vũng Tàu)

Trả lời

Chào bạn Mai Anh! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha khoa KIM. Với trường hợp của mẹ bạn mất 4 răng cửa nên trồng lại răng bằng cách nào? Chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mất 4 răng cửa có trồng lại được không?

Răng cửa vừa đóng vai trò về cắn, nhai thức ăn, vừa là những chiếc răng mặt tiền đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Mất 4 răng cửa nhất là ở người già sẽ gây ra những phiền toái lớn như:

  • Vùng mất răng dễ bị chảy máu, trầy xước khi răng hàm dưới tác động trong lúc nhai thức ăn.
  • Mất 4 răng cửa sẽ làm giảm đi từ 30 – 40% khả năng ăn nhai, khiến người bệnh chán ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Mất răng còn gây ra tình trạng tiêu lõm xương hàm. Đặc biệt ở người già, mức độ xương hàm bị tiêu hao diễn ra với tốc độ nhanh hơn. Điều này khiến khuôn mặt trở nên già nua, móm mém hơn.
Mất 4 răng cửa

Mất 4 răng cửa không chỉ làm giảm đi khả năng ăn nhai mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt thẩm mỹ.

Chính vì những lý do đó, việc trồng lại răng bị mất là điều thật sự cần thiết ở mọi đối tượng khách hàng. Và hiện nay, với sự phát triển của ngành nha khoa hiện đại, hoàn toàn có thể phục hình lại một, hai hay nhiều răng thậm chí là toàn bộ hàm răng đã mất bằng những phương pháp trồng răng an toàn, mang lại hiệu quả cao.

Mất 4 răng cửa trồng răng bằng cách nào tốt nhất?

Hiện nay, có 3 phương pháp trồng lại răng một cách hiệu quả, cho nhiều đối tượng bệnh nhân kể cả khi mất 4 răng cửa bao gồm: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép răng implant. Cụ thể:

Hàm giả tháo lắp

Được thiết kế với một khung nền bằng nhựa hoặc bằng kim loại gắn lên mặt nướu răng, phần trên là thân răng được chế tạo từ nhựa hay bằng sứ. Phương pháp này có kỹ thuật thực hiện đơn giản nhất, chi phí thấp. Tuy nhiên, độ chịu lực kém và dễ bị nong lỏng sau một thời gian sử dụng.

Mất 4 răng cửa trồng lại được không

Làm hàm tháo lắp phục hình lại 4 răng cửa bị mất.

Cầu răng sứ

Trong trường hợp cụ thể mất 4 răng cửa, bác sĩ cần tiến hành mài nhỏ hai răng hai bên 4 răng cửa đó để làm trụ cầu. 6 mão sứ được đúc liên kết khít sát với nhau sẽ được bọc lên 2 trụ cầu, 4 răng ở giữa sẽ khỏa lấp 4 răng cửa bị mất. Phương pháp này có thời gian thực hiện cũng khá nhanh chóng. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời, 2 răng trụ sẽ đóng vai trò chịu lực ăn nhai cho 4 răng còn lại.

Mất 4 răng cửa trồng lại bằng cách nào

Trồng răng bằng phương pháp cầu răng sứ khi bị mất 4 răng cửa.

Cấy ghép răng Implant

Đây được xem là phương pháp phục hình khi bị mất 4 răng cửa tối ưu và toàn diện nhất, bao gồm cả chân và thân răng mới. Trong đó, 1 trụ implant ứng với một đơn vị chân răng bị mất, sẽ được cấy trực tiếp vào xương hàm, đóng vai trò như một chân răng cố định vững chắc. Chống đỡ cho phần thân răng sứ bên trên làm nhiệm vụ ăn nhai, thẩm mỹ. Vì có trụ răng thay thế vào xương hàm, do đó ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm xảy ra, đây là điều mà 2 phương pháp trên không thể thực hiện được.

Bên cạnh đó, răng implant có khả năng chịu lực ăn nhai tốt, độ bền và tuổi thọ có thể duy trì trọn đời nếu bạn có cách chăm sóc răng đúng cách.

Bên cạnh đó, có thể kết hợp cả cấy implant và làm cầu răng sứ cho 4 răng cửa bị mất. Hướng phục hình cụ thể là cắm 2 trụ Implant ở hai bên và lắp cầu 4 răng sứ lên trên. Kỹ thuật này vừa đảm bảo cho bạn có răng bền chắc lại không phải mài thêm bất cứ chiếc răng khỏe mạnh nào khác.

Mất 4 răng cửa phải làm sao

Cấy ghép implant kết hợp với cầu răng khi bị mất 4 răng cửa.

Mất 4 răng cửa nên trồng răng ở đâu an toàn?

Với hơn 15 năm kinh nghiêm trong ngành nha khoa, thực hiện thành công hàng ngàn ca trồng răng cho nhiều trường hợp bệnh nhân mất răng khác nhau. Nha khoa KIM luôn nhận được sự hài lòng từ tất cả khách hàng sau khi phục hình lại răng bị mất. Răng chắc khỏe, ăn nhai tốt và độ bền lâu dài.

Điều quan trọng, toàn bộ quá trình phục hình khi mất 4 răng cửa tại Nha khoa KIM, đều do đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện. Đảm bảo từng thao tác diễn ra an toàn, chính xác, giảm cảm giác đau cho người bệnh.

bị mất 4 răng cửa phải làm sao

Toàn bộ quá trình trồng răng tại Nha khoa KIM đều do đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện.

Đồng thời, với ứng dụng công nghệ trồng răng Simplant 3D. Hạn chế mọi tháo tác xâm lấn, tác động đến vùng nướu, xương hàm. Do đó, ít đau, giảm sưng và giúp vết thương nhanh chóng hồi phục, tránh các biến chứng viêm nhiễm, chảy máu kéo dàu. Cùng với đó, Simplant 3D còn giúp thúc đẩy quá trình trụ răng implant tương tích tốt với xương hàm, rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng.

mất 4 răng cửa nên trồng răng bằng cách nào

Bằng công nghệ trồng răng Simplant 3D đảm bảo mọi thao tác diễn ra an toàn, chính xác, hạn chế đau và xâm lấn.

Bạn Mai Anh thân mến. Để biết cụ thể tình trạng mất 4 răng cửa của mẹ bạn như thế nào. Bạn nên dẫn mẹ đến gặp bác sĩ tại Nha khoa KIM. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim kiểm tra cụ thể cấu trúc, tình trạng xương hàm hiện tại, vị trí răng bị mất. Từ đó đưa ra phương pháp trồng lại răng phù hợp nhất nhé.


Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN