Mất răng số 7 điều trị bằng phương pháp nào?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em bị mất răng số 7 từ năm lớp 10. Giờ em muốn phục hình lại nhưng không biết làm cách nào. Vậy bác sĩ cho em hỏi mất răng số 7 chữa trị bằng phương pháp nào là tốt nhất?Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Chân thành cảm ơn bác sĩ! (Ái Liên, 28 tuổi, Long An)

Trả lời

Chào bạn Ái Liên!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gởi câu hỏi về hộp thư của Nha Khoa KIM. Về thắc mắc: “Mất răng số 7 chữa trị bằng phương pháp nào là tốt nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mất răng số 7 chữa trị bằng phương pháp nào là tốt nhất?

Răng số 7 gần như là răng mọc trong cùng (kề cận răng số 8 – răng khôn mọc trong cùng xương hàm) và cùng với răng hàm số 5, số 6 đóng vai trò ăn nhai chính. Khi răng số 7 vì một lý do gì đó mà bị mất đi thì cách duy nhất để trồng răng giả là cấy răng implant. Phương pháp cấy ghép implant được xem là phù hợp và bảo đảm nhất để thay thế cho việc mất răng số 7.

Cấy ghép răng implant là phương pháp gắn chân răng giả bằng titanium, đặt vào trong xương hàm nhằm thay thế chân răng đã mất. Sau khi chân răng implant được đặt vào vùng mất răng, xương sẽ tự bám vào bề mặt implant, giúp nó dính chặt vào xương hàm. Và một chiếc răng sứ được gắn chặt trên implant giống như răng thật.

Mất răng số 7

Mất răng số 7 nên áp dụng phương pháp cấy ghép răng implant là phù hợp và bảo đảm nhất.

Khi cấy ghép implant, bạn không cần phải lo lắng về độ bền cũng như chức năng ăn nhai của nó. Bởi trụ implant sau khi được tích hợp với xương hàm có độ chịu lực rất cao, bền chắc. Bên cạnh đó, một trong những ưu điểm nổi bật của cấy ghép implant chính là hạn chế tình trạng tiêu xương có thể xảy ra, giúp duy trì lực nhai xương hàm, giúp xương hàm không bị tiêu biến đi, nâng đỡ cơ mặt, hạn chế tình trạng hô móm. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi áp dụng phương pháp này vào trường hợp mất răng số 7.

Nha Khoa KIM – Khôi phục răng mất số 7 nhanh chóng, an toàn

Mất răng số 7 khôi phục bằng cách nào

Mất răng số 7 sẽ được khôi phục nhanh chóng và an toàn tại Nha Khoa KIM

Tại Nha Khoa KIM, hầu hết những trường hợp mất răng số 7 đều được khuyên là nên trồng răng bằng công nghệ cấy ghép implant. Đây là công nghệ được chính các bác sĩ sử dụng nhiều cho hiệu quả trồng răng nhờ những ưu điểm:

  • Công nghệ hiện đại giúp phục hình lại răng hoàn chỉnh cả thân và chân răng, giống răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng đặc biệt là mặt nhai. Tính thẩm mỹ cao, tự nhiên.
  • Implant cho khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng.
  • Răng bền chắc, chịu được lực nhai lớn trong thời gian dài nên giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật.
mất răng số 7 phải làm sao

Kết quả trồng răng implant tại Nha Khoa KIM. (Lưu ý: kết quả còn phụ thuộc vào cơ địa từng người)

Bạn Ái Liên thân mến! Hy vọng với giải đáp như trên về thắc mắc “Mất răng số 7 chữa trị bằng phương pháp nào là tốt nhất?” sẽ giúp bạn tự tin thực hiện làm implant trong thời gian sớm nhất tại Nha Khoa KIM. Mọi thông tin chi tiết bạn vui lòng đến trực tiếp hoặc liên hệ qua tổng đài 1900 6899.


Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN