Những phương pháp trồng răng nguyên hàm

Vì nhiều lý do, nhiều người bị mất răng nguyên hàm dẫn đến những bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày, đồng thời tiềm ẩn những nguy cơ tác động xấu đến sức khỏe. Trong trường hợp này, trồng răng nguyên hàm là giải pháp thích hợp nhất với khả năng cải thiện hiệu quả tình trạng mà người bệnh gặp phải. Vậy có những phương pháp trồng răng nguyên hàm nào, và đâu là giải pháp tốt nhất cho vấn đề của bạn? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin sau.

Những phương pháp trồng răng nguyên hàm

Trong điều trị nha khoa hiện đại, có khá nhiều giải pháp mà người bệnh có thể lựa chọn để trồng răng nguyên hàm. Song song với việc làm răng giả tháo lắp truyền thống, ngày nay, người bệnh có thể lựa chọn những phương pháp trồng răng nguyên hàm cố định, giảm thiểu những bất tiện trong việc mang hàm giả và tăng cường hiệu quả điều trị để đạt được kết quả tốt nhất.

Trồng răng nguyên hàm

Tình trạng mất răng mang lại những hậu quả ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh

Cụ thể, đối với tình trạng mất răng nguyên hàm, bạn có thể lựa chọn một trong những giải pháp trồng răng nguyên hàm sau:

Làm hàm giả tháo lắp

Làm hàm giả tháo lắp là phương pháp trồng răng nguyên hàm mang tính truyền thống và đã xuất hiện từ khá lâu trong điều trị mất răng. Phương pháp này có 3 kỹ thuật cơ bản: trồng răng nguyên hàm trên nền nhựa, hàm khung kim loại và hàm giả tựa trên implant.

Đặc điểm cơ bản nhất của việc trồng răng nguyên hàm bằng hàm giả tháo lắp chính là lợi thế có thể tự tháo lắp hàm giả dễ dàng một cách dễ dàng. Bệnh nhân có thể tự can thiệp đến việc tháo lắp hàm mà không cần đến sự trợ giúp của bác sĩ. Vì vậy, ứng dụng hàm giả tháo lắp trong trồng răng nguyên hàm có thể giúp bệnh nhân dễ dàng vệ sinh răng. Bên cạnh đó, chi phí thấp cũng là lợi thế của phương pháp này.

trong rang nguyen ham

Làm hàm giả tháo lắp là kỹ thuật trồng răng nguyên hàm truyền thống

Tuy nhiên, trong y khoa hiện đại, việc trồng răng nguyên hàm bằng hàm giả tháo lắp không được đánh giá cao. Sở dĩ, loại hàm này không đáp ứng được tiêu chí về độ bền, đồng thời rất dễ làm tổn nướu răng. Ngoài ra, hàm tháo lắp không thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương do mất răng lâu ngày gây ra và chỉ đáp ứng được một cách tương đối chức năng ăn nhai của răng, không thể phục hồi cung hàm nguyên vẹn như ban đầu.

Làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là kỹ thuật được đánh giá khá cao trong điều trị mất răng nguyên hàm. Thông thường, một nhịp cầu gồm 3 răng sứ hoặc có thể nhiều hơn sẽ được lắp lên trên một phần răng thật đã được mài cùi hoặc lắp trên những răng implant đã được trồng ổn định. Phương pháp này khắc phục khá hiệu quả về cả chức năng lẫn thẩm mỹ răng, tăng độ chịu lực của răng và có độ bền khá lâu, thường có thể duy trì trên 10 năm nếu bệnh nhân áp dụng chế độ chăm sóc đúng cách.

trồng răng nguyên hàm như thế nào

Trồng răng nguyên hàm bằng phương pháp làm cầu răng sứ

Tuy nhiên, trong việc trồng răng nguyên hàm bằng cầu răng sứ, bệnh nhân bắt buộc phải mài răng thật. Đây là thao tác ít được khuyến khích trong điều trị nha khoa và được các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên hạn chế áp dụng, bởi về lâu dài, răng sau khi bị mài sẽ yếu đi và dễ kích ứng với môi trường.

Trồng răng implant

Trồng răng implant là kỹ thuật ra đời sau giải pháp làm hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ, vì vậy mang lại hiệu quả trồng răng nguyên hàm vượt trội, khắc phục nhược điểm của tất cả những kỹ thuật trồng răng nguyên hàm trước đây.

Trồng răng implant là giải pháp khắc phục tình trạng mất răng bằng cách sử dụng những trụ implant được làm từ titanium nguyên chất, thân thiện với cơ thể trồng vào xương hàm, sau đó bọc mão sứ lên bên trên. Kỹ thuật trồng răng nguyên hàm này giúp khôi phục hiệu quả tính thẩm mỹ lẫn chức năng răng, mang lại hiệu quả phục hình răng toàn diện.

phương pháp trồng răng nguyên hàm

Trồng răng implant là giải pháp trồng răng nguyên hàm được đánh giá cao

Trong phục hình, trồng răng nguyên hàm, trồng răng implant được đánh giá rất cao và được xem là giải pháp tối ưu cho tình trạng mất răng. Vì vậy, trong nhiều năm qua, phương pháp này trở thành lựa chọn của rất nhiều bệnh nhân và đã đạt được những kết quả hoàn toàn thuyết phục.

Trồng răng implant – kỹ thuật trồng răng nguyên hàm toàn diện

Với những trụ implant cắm sâu vào xương hàm và phục hình bằng mão sứ bên trên, trồng răng implant không chỉ khắc phục toàn diện các chức năng răng mà còn có hiệu quả ngăn ngừa tiêu xương. Bên cạnh đó, khả năng duy trì trọn đời là yếu tố được đánh giá rất cao của trồng răng implant mà các kỹ thuật trồng răng nguyên hàm khác không thể đáp ứng được.

Hiện nay, bên cạnh việc trồng răng nguyên hàm bằng implant theo kỹ thuật ban đầu: số lượng implant được trồng tương ứng với số lượng răng bị mất, người bệnh còn có thể lựa chọn kỹ thuật trồng răng implant mới, được cải tiến từ kỹ thuật cũ. Cụ thể, bạn có thể lựa chọn kỹ thuật trồng răng all-on-4 cho trường hợp mất răng toàn hàm trên và all-on-6 cho mất răng toàn hàm dưới.

trồng răng nguyên hàm all on 6

Kỹ thuật trồng răng nguyên hàm all-on-6

 trồng răng nguyên hàm all-on-4

Kỹ thuật trồng răng nguyên hàm all-on-4

Cũng giống như kỹ thuật trồng răng implant, trồng răng implant all-on-4 và all-on-6 mang lại cho người bệnh có nhu cầu trồng răng nguyên hàm những ưu điểm nổi trội trong điều trị:

– Khôi phục nguyên vẹn tình trạng răng khỏe, cải thiện chức năng răng, mang đến hàm răng chắc khỏe và đều đẹp.

– Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, cải thiện thảm mỹ gương mặt. Hệ thống trụ implant được trồng sẽ giúp nâng đỡ toàn bộ cơ hàm, giúp bệnh nhân không bị sụp cơ mặt và lão hóa nhanh như khi áp dụng những phương pháp trồng răng nguyên hàm cũ.

– Khả năng duy trì kết quả trọn đời.

– Tiết kiệm chi phí. Thay vì trồng một số lượng lớn các trụ implant gây tốn kém, bạn có thể chỉ phải mất từ 4-6 trụ implant mà vẫn có thể mang lại kết quả phục hình hoàn hảo như mong đợi.

Hiện nay, trên cả nước, Nha Khoa KIM là một trong số rất ít những địa chỉ nha khoa có thể tiến hành các kỹ thuật trồng răng nguyên hàm all-on-4 và all-on-6 thành công, mang lại kết quả tốt nhất cho người bệnh. Với những lợi thế về đội ngũ bác sĩ hàng đầu, hệ thống thiết bị tối tân bậc nhất, môi trường điều trị đảm bảo tính vô trùng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, hệ thống implant được nhập trực tiếp từ những hãng implant uy tín hàng đầu trên thế giới, trồng răng implant tại Nha Khoa KIM hứa hẹn mang đến cho người bệnh kết quả điều trị hoàn hảo mà không gây nên bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào. Nha Khoa KIM cam kết mang lại kết quả trồng răng nguyên hàm chất lượng nhất, giúp bạn tự tin nở nụ cười với hàm răng chắc khỏe, đều đẹp sau khi được phục hình.

kỹ thuật trồng răng nguyên hàm

Hình ảnh khách hàng phục hình bằng kỹ thuật implant tại Nha Khoa KIM. (Lưu ý: kết quả còn phục thuộc vào tình trạng răng và cơ địa từng người)

Trồng răng nguyên hàm cần được tiến hành một cách kỹ lưỡng và đảm bảo hiệu quả tốt nhất, mới có thể giúp người bệnh đảm bảo sức khỏe răng miệng cũng như ngăn ngừa những hậu quả của tình trạng mất răng. Vì vậy, để được điều trị hiệu quả trong trường hợp của mình, bạn hãy liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa KIM, gặp các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể về tình trạng của mình.

 


Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN