Răng bị gãy mất chân răng có thể phục hồi không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi răng bị gãy mất chân răng có thể phục hồi lại được không ạ? Nửa tháng trước em bị tai nạn té ngã làm gãy mất một chiếc răng, không may chân răng cũng bị gãy không giữ lại được, bây giờ em muốn tìm cách phục hồi để ăn nhai tốt hơn ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ! (Thảo Nguyên, 29t – Tp.HCM)

Trả lời

Chào bạn Thảo Nguyên, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gởi câu hỏi về cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, với thắc mắc về vấn đề răng bị gãy mất chân răng thì có phục hồi được không của bạn, chúng tôi xin giải đáp bằng những thông tin trong bài viết dưới đây:

Mất răng là một điều không ai muốn gặp phải vì không chỉ gây ra những khó khăn trong việc ăn nhai, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, nó còn tiềm ẩn rất nhiều ảnh hưởng nặng nề đến người bệnh. Tình trạng răng bị gãy mất chân răng cũng rất thường xuyên xảy ra khiến người bệnh lo lắng và tìm cho mình cách phục hồi tốt nhất. Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của ngành nha khoa việc phục hồi cho chiếc răng bị gãy mất chân răng đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

răng bị gãy mất chân răng

Răng bị gãy mất chân răng là tình trạng thường gặp khiến việc ăn nhai khó khăn

Phương pháp phục hồi hiệu quả răng bị gãy mất chân răng

Nếu như trước đây, việc sử dụng hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ rất được ưa chuộng dù còn mang nhiều khuyết điểm thì ngày nay, cấy răng implant được xem là một giải pháp phục hình răng hiện đại mang lại hiệu quả cao nhất cho những trường hợp mất răng hoặc răng bị gãy mất chân răng.

Cấy implant là kỹ thuật đặt trụ implant làm từ titanium nguyên chất vào xương hàm để thay thế cho chân răng thật đã mất đi, sau một thời gian để trụ tương thích với khoang miệng và cơ thể các bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ trên implant để tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh. Mão răng sứ này được chế tạo với màu sắc và hình dáng như răng thật nên mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó trụ implant có độ ổn định, bền vững cao, khả năng chịu lực lớn nên sau khi phục hình răng bị gãy mất chân răng bằng kỹ thuật này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc ăn nhai thoải mái y như răng thật.

răng gãy mất chân răng

Cấy implant là giải pháp phục hình răng hiện đại nhất hiện nay

Lợi ích khi phục hồi răng bị gãy mất chân răng bằng implant

Cấy ghép implant mang đến những ưu điểm vượt trội hơn khi phục hồi răng bị gãy mất chân răng cho người thực hiện so với khi họ sử dụng hàm tháo lắp hay làm cầu răng sứ, cụ thể như:

– Ăn nhai tốt hơn so với răng giả: kỹ thuật này không chỉ giúp hoàn thiện hàm răng mà còn đảm bảo thực hiện chức năng ăn nhai tốt hơn nhờ việc răng mới được cố định trong cung hàm, không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng.

– Ngăn chặn sự tiêu xương do mất răng lâu ngày: làm cầu răng sứ hay hàm tháo lắp chỉ có tác dụng cải thiện thẩm mỹ tạm thời và hỗ trợ ăn nhai nhưng không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương ổ răng. Phục hình răng bị gãy mất chân răng bằng cấy implant giúp tái tạo lại chiếc chân răng được tích hợp vào xương hàm, tăng độ vững chắc và giúp xương hàm phát triển tự nhiên quanh trụ, ngăn ngừa tối đa sự tiêu xương.

– Phát âm bình thường: Cấy implant sẽ lấp đầy khoảng trống do răng mất gây ra, giúp cho việc phát âm được thuận lợi hơn.

răng bị gãy chân răng

Kỹ thuật cấy implant mang lại nhiều ưu điểm vượt trội cho người thực hiện

– Cải thiện thẩm mỹ: răng implant có màu sắc và hình dáng giống như răng thật, giúp bạn tự tin và thoải mái khi cười nói, giao tiếp, tự tin hơn trong cuộc sống.

– Bảo tồn răng thật 100%: kỹ thuật phục hình này không đòi hỏi mài răng, lấy tuỷ và không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đến các răng xung quanh như khi làm cầu răng sứ.

– Vệ sinh răng miệng thuận lợi: Răng implant giống y như răng thật nên bạn có thể dễ dàng chăm sóc răng implant như thông thường giúp răng luôn khoẻ mạnh.

Tuy nhiên cần lưu ý nếu như gặp phải tình trạng răng bị gãy mất chân răng, bạn nên nhanh chóng tìm đến bác sĩ để được tiến hành phục hình nhanh chóng, tránh kéo dài sẽ xảy ra tình trạng tiêu xương ổ răng lúc đó sẽ phải tiến hành cấy ghép xương phức tạp và tốn kém hơn.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì xung quanh vấn đề răng bị gãy mất chân răng, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6899 hoặc đến trực tiếp Bệnh viện để được tư vấn cụ thể nhất. Chào bạn!


Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN