Răng bị gãy một nửa thì phải làm sao? – Cấy răng Implant

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Do một số nguyên nhân mà 2 răng cửa ở hàm trên bị gãy một nửa, nó làm em khó chịu và đau và đôi khi là chảy máu. Em muốn đi chữa trị nhưng không biết cách nào. Vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp em răng bị gãy một nửa thì phải làm sao không ạ! Em mong nhận được câu trả lời sớm. Cảm ơn bác sĩ! ( Mỹ An, 27 tuổi, Long An)

Trả lời

Chào bạn Mỹ An!

Trước tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Nha Khoa KIM. Về thắc mắc “Răng bị gãy một nửa thì phải làm sao?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng bị gãy một nửa thì phải làm sao?

Tình trạng răng bị gãy một nửa của bạn hiện đang bị chấn thương khá nặng. Hiện nay, kỹ thuật nha khoa hiện đại có thể điều trị tốt giúp chất lượng sức khỏe răng miệng của bạn sẽ được phục hồi nhiều.

rang cua bi gay mot nua

Răng bị gãy một nửa thì phải làm sao?

Vì bạn bị gãy 2 răng ở hàm trên mà lại là 2 dạng chấn thương khác nhau nên chúng tôi sẽ giải thích lỹ cho bạn hiểu.

– Ở răng thứ nhất, răng bị gãy một nửa khá nặng, làm bạn đau buốt, khó chịu và đôi khi là chảy máu. trường hợp này phần men răng, ngà răng đã bị phá hủy hoàn toàn và sẽ bị lộ tủy răng khi bạn nhìn thấy chấm đỏ. Tủy răng là nơi tiếp nhận trực tiếp những cảm giác của răng. Khi bị lộ, tủy răng sẽ gây đau buốt, đặc biệt là khi tiếp xúc với sự kích thích nhiệt độ nóng, lạnh, sự kích thích của thực phẩm có axit. Nếu để lâu ngày không điều trị kịp thời, tủy răng có thể sẽ bị nhiễm trùng, gây sưng nhức và gây những biến chứng khác ở chân răng, vùng chóp răng và xương ổ răng.

– Ở răng thứ hai, một răng cửa bên cạnh thì bị mất ở phần chân răng gần nướu, răng yếu lung lay và đau nhức khi chạm vào. Trường hợp này bạn đã bị gãy chân răng và có thể răng đã bị lún sâu vào xương ổ răng. Trường hợp này, răng sẽ được kiểm tra kỹ tình trạng chân răng và tủy răng thông qua hình ảnh phim chụp x-quang. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

rang bi gay mot nua cay ghep implant

Răng bị gãy một nửa phục hình hình phương pháp cấy răng Implant. (Lưu ý: kết quả còn phụ thuộc vào cơ địa từng người).

– Nếu chân răng và xương ổ răng không bị tổn thương quá mức, răng sẽ được điều trị tủy răng và được phục hình răng sứ lại theo những phương pháp phù hợp

– Nếu chân răng và xương ổ răng bị tổn thương nghiêm trọng, răng này sẽ bắt buộc phải nhổ bỏ để bảo tồn xương ổ răng. Sau khi nhổ bỏ, răng sẽ được phục hình mới lại bằng phương pháp cấy ghép implant.

răng bị gãy một nửa

Bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ để được thăm khám cụ thể và được tư vấn cách điều trị tốt nhất

Theo tình trạng mà bạn miêu tả thì khả năng xương ổ răng và chân răng đã bị tổn thương nhiều nên răng mới bị lung lay. Bạn phải được khám trực tiếp trên lâm sàng và thông qua kết quả phim chụp x-quang mới có thể chẩn đoán và có phác đồ điều trị chính xác được. Trong trường hợp tốt, cả hai răng trên của bạn đều có thể được phục hồi lại hình dáng như ban đầu và bạn sẽ không còn cảm giác ê buốt nữa. Tuy nhiên xét về lâu dài, răng của bạn sẽ bị giảm đi rất nhiều chất lượng ăn nhai sau này. Sau khi đã điều trị thành công, bạn cần phải giữ gìn răng này thật kỹ như không được ăn nhai quá mức, không được sử dụng để cắn xé đồ ăn cứng, và phải chăm sóc vệ sinh răng thật kỹ.

Bạn Mỹ An thân mến! Đối với trường hợp của bạn thì khả năng xương ổ răng và chân răng đã bị tổn thương nhiều nên răng mới bị lung lay, bạn phải được khám càng sớm càng tốt, không nên để lâu sẽ ảnh hưởng về sau rất nhiều . Và để biết chính xác “Răng bị gãy một nửa thì phải làm sao?”, bạn vui lòng liên hệ với Nha Khoa KIM theo tổng đài: 19006899.

 


Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN