Làm răng implant mất bao lâu – Rút ngắn thời gian nhanh chóng

Làm răng implant là giải pháp nha khoa tối ưu mà các bác sĩ đều khuyên bệnh nhân nên thực hiện lựa chọn để điều trị hiệu quả tình trạng mất răng, gãy răng nhanh chóng với kết quả mang lại có thể duy trì trọn đời. Với trụ implant thay thế chân răng đã mất, làm răng implant không chỉ giúp khôi phục cả về tính thẩm mỹ mà còn phục hồi tốt các chức năng răng, đồng thời ngăn ngừa tình trạng tiêu xương. Vậy thời gian làm răng implant mất bao lâu? – đây cũng thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể về vấn đề này.

Thời gian làm răng implant mất bao lâu?

Trong các giải pháp phục hình răng hiện đại, cấy ghép implant là phương pháp tối ưu, mang đến cho người bệnh nhiều ưu điểm nổi trội, đặc biệt là khả năng duy trì trọn đời nếu lựa chọn loại implant tốt và chăm sóc đúng cách.

Vậy thời gian làm răng implant mất bao lâu?

Thông thường, thời gian để thực hiện ca ghép răng mplant khoảng 20 phút, có thể lâu hơn nếu phức tạp nhưng dưới 60 phút. Sau đó, tùy vào tình trạng răng và sức khỏe của người bệnh, thời gian tích hợp xương nhanh hay chậm, bác sĩ sẽ tiến hành chụp mão sứ lên trên và hoàn thiện liệu trình phục hình răng đã mất bằng cấy ghép implant.

Để xác định thời gian làm răng implant mất bao lâu, bạn cần dựa vào tình trạng cụ thể của mình. Sau khi thăm khám một cách chính xác, bác sĩ sẽ tư vấn chính xác về làm răng implant mất bao lâu thời gian trong tình trạng cụ thể của bạn với kỹ thuật áp dụng chính xác.

thời gian làm răng implant

Bạn cần thăm khám để biết chính xác thời gian làm răng implant mất bao lâu trong trường hợp của mình

Trường hợp 1: Cấy ghép implant và phục hình răng sứ nhanh 1 ngày

Kỹ thuật này chỉ có thể được thực hiện đối với những bệnh nhân có xương hàm tốt, đủ kích thước về chiều sâu và độ dày, có khớp cắn không phức tạp, vị trí trồng răng không chịu lực trong quá trình nhai. Trong trường hợp này, bệnh nhân có thể được chỉ định ghép implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong 1 ngày.

Trường hợp 2: Cắm ghép răng implant và phục hình răng sứ sau 7 – 10 ngày

Đối với những trường hợp bệnh nhân có xương hàm còn tốt, dày và đủ kích thước về chiều sâu, đồng thời, răng được trồng phải nằm ở những vị trí ít chịu lực như răng cửa bên hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối, bệnh nhân có thể được chỉ định phục hình răng sứ sau khi trồng implant khoảng 7 – 10 ngày.

Trường hợp 3: Ghép xương, cấy ghép implant và phục hình răng từ 3 – 6 tháng

Đây là trường hợp phổ biến nhất khi ghép răng implant. Đa phần bệnh nhân sau khi mất răng, hiếm có trường hợp nào thực hiện phục hình ngay mà phải chờ một thời gian khá lâu. Do đó, xương ô răng đã bị hao hụt khá nhiều, thể tích xương không đủ để cắm ghép implant. Trong trường hợp này, bệnh nhân sẽ được thực hiện ghép xương ổ răng vào, sau đó mới có thể cấy răng implant để đạt kết quả tốt nhất. Vì vậy, so với các trường hợp khác, trường hợp này thực hiện lâu và tốn nhiều thời gian hơn.

làm răng implant bao lâu

Trong những trường hợp bệnh nhân đã bị tiêu xương chân răng, làm răng implant có thể mất 3 đến 6 tháng để thực hiện

Những yếu tố tác động đến vấn đề thời gian làm răng implant mất bao lâu?

Trong làm răng implant, không chỉ dựa vào tình trạng răng cụ thể của bệnh nhân, các yếu tố như tay nghề bác sĩ và hệ thống thiết bị ứng dụng vào điểu trị cũng sẽ quyết định thời gian làm răng implant mất bao lâu. Cụ thể, nếu ca làm răng được thực hiện bởi bác sĩ đã được đào tạo chuyên sâu trong điều trị hàm mặt, đặc biệt có kiến thức sâu rộng trong vấn đề làm răng giả, cắm ghép implant, đồng thời đã có nhiều năm kinh nghiệm trong thực tiễn sẽ có thể tiến hành làm răng implant nhanh chóng với độ chính xác cao. Ngược lại, khi làm răng implant bởi những bác sĩ có tay nghề non kém và thiếu kinh nghiệm, việc làm răng không chỉ không mang lại kết quả tốt nhất mà còn rất tốn kém thời gian của bệnh nhân do không thể chẩn đoán chính xác tình trạng và kỹ thuật áp dụng.

thời gian làm răng implant mất bao lâu

Thời gian làm răng implant mất bao lâu phụ thuộc rất lớn vào tay nghề bác sĩ thực hiện

Bên cạnh đó, một điều mà bệnh nhân thường ít quan tâm đến, đó là yếu tố thiết bị cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian làm răng implant mất bao lâu. Làm răng implant là giải pháp nha khoa hiện đại, do đó, việc thực hiện cần được hỗ trợ bởi những máy móc tối tân để đảm bảo độ chính xác cũng như rút ngắn thời gian điều trị cho người bệnh, tránh những chẩn đoán mang tính chủ quan, thiếu chính xác dẫn đến điều trị không hiệu quả và làm tốn thời gian, gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bệnh nhân.

thời gian cấy răng implant mất bao lâu

Hệ thống thiết bị đưa vào ứng dụng sẽ giúp đẩy nhanh thời gian làm răng implant

Xem thêm:

Làm răng implant nhanh chóng và an toàn tại Nha Khoa KIM

Tại Nha Khoa KIM, trước khi thực hiện ghép implant, bệnh nhân sẽ được chụp phim X Quang ConeBeam CT 3D để phân tích cấu trúc xương hàm, đánh giá độ cứng, độ xốp của xương, đặc biệt là đo đạc cụ thể kích thước xương nhằm xác định thời  gian làm răng implant mất bao lâu và hướng điều trị cụ thể nhằm đảm bảo ca cắm ghép implant an tòan và đạt được kết quả tốt nhất. Tùy vào cấu trúc xương hàm, tình trạng tiêu xương và vị trí cấy ghép răng một cách cụ thể của từng trường hợp, mà bác sĩ sẽ tư vấn bạn phương án điều trị phù hợp và thời gian làm răng implant mất bao lâu.

Đồng thời, Nha Khoa KIM đưa vào ứng dụng kỹ thuật làm răng implant sử dụng các trụ implant của các hãng nổi tiếng trên thế giới như trụ YES Hàn Quốc, Mis (Đức), Nobel Biocare (Hoa Kỳ), Straumann (Thụy Sỹ)… Đây là những trụ implant có thiết kế đặc biệt, tăng khả năng đẩy nhanh thời gian tích hợp xương, từ đó rút ngắn thời gian làm răng implant cho bệnh nhân.

làm răng implant nhanh chóng

Bác sĩ Nha Khoa KIM kiểm tra tình trạng răng miệng về nha chu trước khi thực hiện cắm ghép implant nhằm đảm bảo ca cắm ghép an toàn

Bên cạnh tình trạng cụ thể của bản thân, thời gian làm răng implant mất bao lâu còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ và thiết bị y khoa ứng dụng trong điều trị. Vì vậy, để làm răng implant an toàn, đạt hiệu quả cao trong thời gian nhanh nhất, bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và thực hiện.


Thẻ:,


2 bình luận

  1. A nhanh (Mob: 097279XXXX) 11/02/2017 at 7:41 Sáng - Reply

    Mat nguyen ham thi phai trong bao nhieu cai rang implant cong rag su thi an duoc va gia ca khoang bao nhieu

    • Chương Nguyễn 27/02/2017 at 8:31 Sáng - Reply

      Bạn có thể gọi đến số 19006899 .Tổng đài tư vấn miễn phí của bên mình để được giải đáp rõ ràng nhất nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Kim. Nếu có thể bạn nên đến trực tiếp nha khoa Kim để được bác sĩ thăm khám HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ nhé .Cảm ơn b

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN