Cấy răng implant khi bị tiêu xương có các dạng nào?

Cấy răng implant khi bị tiêu xương là một trong những giải pháp phục hình xương ổ răng, thân răng, tái tạo lại răng đã mất một cách hiệu quả. Tuy nhiên, cấy răng implant khi bị tiêu xương có các dạng nào vẫn còn là một vấn đề chưa được nhiều người biết đến. Để hiểu rõ hơn, bài viết ngay sau đây sẽ cung cấp một số thông tin giải đáp câu hỏi này.

Cấy răng implant khi bị tiêu xương có các dạng nào?

Tiêu xương là một bệnh lý của xương, khi xương hàm không có lực kích thích từ hoạt động ăn nhai, lâu dần sẽ có chiều hướng thu hẹp, tụt hẳn xuống dưới. Trong đó, nguyên nhân chính gây nên tình trạng tiêu xương ở răng đó chính là mất răng, từ tiêu xương ổ răng, đến tiêu xương hàm.

Cấy răng implant khi bị tiêu xương

Cấy răng implant khi bị tiêu xương có các dạng nào? Là điều mà người bệnh cần quan tâm.

Theo các chuyên gia để ngăn chặn và khắc phục hiện tượng tiêu xương, thì cấy ghép xương hàm và cắm implant chính là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, ở mỗi người sẽ có các chiều hướng tiêu xương khác nhau, do đó bác sĩ cần xác định cấy răng implant khi bị tiêu xương sẽ ở dạng nào. Từ đó mới đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Thông thường, tiêu xương được phân thành nhiều dạng như sau:

 Tiêu xương theo chiều dọc: Thường diễn ra ở phần xương phía trên cùng, ngay dưới nướu sẽ dần bị sụt thấp xương dưới, gây ra hiện tượng tụt nướu và khiến vùng bị mất răng trở nên tiêu lõm sâu so với mặt ngang ở các răng kế bên.

Cấy răng implant khi bị tiêu xương có các dạng nào

Tiêu xương theo chiều dọc.

 Tiêu xương theo chiều ngang: Xương ở hai bên sẽ thu hẹp dần dần, khiến các răng kế cận vùng răng bị mất không có điểm tựa, đổ nghiêng sang khoảng trống bị mất răng. 

Cấy răng implant khi bị tiêu xương ở chiều ngang

Tiêu xương theo chiều ngang.

 Tiêu xương theo cả hai chiều: Ở dạng tiêu xương này, xương thu hẹp vừa ở chiều ngang, vừa sụt thấp về chiều cao. Ngay cả mắt thường bạn cũng có thể nhìn thấy điều này rất rõ. Vùng nướu bị hõm sâu và các răng kế bên xô lệch, nghiêng sang một bên.

Cấy ghép răng implant khi bị tiêu xương

Tiêu xương theo cả hai chiều khiến khuôn mặt trông già nua, móm mém.

 Tiêu xương ở khu vực xoang: Đây là các xoang hàm ở phía trên xương hàm chứa các khoảng trống lớn. Sự tiêu xương khi bị mất răng, bắt đầu hình thành từ các đỉnh xoang, lan rộng xuống phía dưới, khiến độ rộng của xoang răng lên.

Cấy ghép răng implant khi bị tiêu xương hàm

Tiêu xương ở khu vực xoang.

 Xương hàm hạ thấp khi mất nhiều răng: Nếu nhiều răng cùng mất trong khoảng thời gian gần nhau. Cả vùng xương này sẽ hạ thấp về chiều cao, tiến dần xuống gần các ống thần kinh trong xương hàm.

Cấy ghép răng implant khi bị tiêu xương tại nha khoa kim

Xương hàm hạ thấp khi mất nhiều răng.

Bên cạnh đó, hiện tượng tiêu xương ổ răng, xương hàm diễn ra với tốc độ nhanh hơn khi mất răng toàn hàm, mất răng ở người cao tuổi. Biểu hiện của sự tiêu xương rất rõ rệt, đặc biệt là qua hình dáng khuôn miệng: Miệng bị hõm vào, khuôn mặt thu nhỏ lại theo chiều dọc, khuôn hàm móm mém và bị nhăn nheo, nhiều nếp nhăn.

Ghép xương và cấy răng implant an toàn trên công nghệ 3D

Với công nghệ kỹ thuật tiên tiến hiện nay thì tình trạng tiêu xương đã được khắc phục, bác sĩ có thể sử dụng xương nhân tạo hoặc xương tự thân từ các vị trí trên cơ thể để tiến hành ghép cho bệnh nhân. Sau đó, tiến hành cấy răng implant, khắc phục tình trạng mất răng, đảm bảo thẩm mỹ và khôi phục chức năng ăn nhai như bình thường.

Cấy ghép răng implant khi bị tiêu xương ở đâu

Cấy xương hàm và cắm ghép implant là giải pháp khôi phục tốt nhất khi bị tiêu xương.

Trong đó, công nghệ cấy ghép Simplant 3D được ứng dụng tại Nha khoa KIM, đang là giải pháp đảm bảo an toàn, hiệu quả cao trong mọi trường hợp cấy răng implant khi bị tiêu xương. Với những lợi ích nổi bật:

  • Simplant 3D mô phỏng từng vị trí cắm trụ implant, tính toán kích thước trụ cần đặt vào, tương ứng với mật độ, chiều sâu của xương hàm. Đảm bảo không xảy ra tình trạng lộ trụ, răng lung lay không cố định.
  • Bên cạnh đó, cấy ghép răng Implant trên công nghệ Simplant còn hạn chế được mọi thao tác
  • Hơn nữa, công nghệ cấy ghép Simplant 3D sử dụng trụ implant có tính tương hợp tốt với xương hàm. Rút ngắn thời gian chờ đợi của người bệnh. Trụ răng vững chắc, tương thích tốt với cơ thể như một chân răng thật.
Cấy ghép răng implant khi bị tiêu xương an toàn

Công nghệ cấy răng Simplant 3D đảm bảo tính chính xác khi thực hiện cấy răng implant khi bị tiêu xương.

Hiện nay, Nha khoa KIM đang là địa chỉ ứng dụng công nghệ cấy ghép Simplant 3D, thực hiện thành công hàng ngàn ca phục hình răng bị mất. Tất cả đều đạt được kết quả cao, đảm bảo an toàn, răng sau khi hoàn thiện, bền chắc và đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật.

Tiêu xương implant có dạng nào

Nha khoa KIM địa chỉ nha khoa thực hiện cấy răng implant bị tiêu xương an toàn, hiệu quả.

Với những thông tin trên, hy vọng đã giải đáp được phần nào câu hỏi cấy răng implant khi bị tiêu xương có các dạng nào. Để phục hình với kết quả hoàn mỹ nhất, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, đáng tin cậy để thực hiện, đảm bảo kết quả duy trì lâu dài.


Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN