Trồng răng bắc cầu được thực hiện như thế nào?

03-04-2017|Categories: Kiến thức cấy ghép Implant|Tags: |0 Comments

Bạn thường nghe đến những phương pháp trồng răng giả bị mất nhưng trồng răng bắc cầu dường như là một khái niệm không phải ai cũng biết. Vậy thực chất kỹ thuật này được thực hiện như thế nào, có giống với các cách trồng lại răng bị mất hiện nay hay không. 

Trồng răng bắc cầu là như thế nào?

Trồng răng bắc cầu được hiểu một cách đơn giản là kỹ thuật phục hình một, hai hay nhiều răng bị mất, thậm chí là nguyên hàm bằng một cầu nối mà các trụ là các mão sứ hoặc trụ implant và các nhịp là những mão răng sứ được bắt nối tiếp nhau.

2 kỹ thuật trồng răng bắc cầu phục hình răng bị mất hiệu quả

Trồng răng bắc cầu phục hình răng bị mất thường được thực hiện bằng 2 kỹ thuật chính:

1 Trồng răng bắc cầu bằng mão răng sứ: Kỹ thuật này thường gọi là cầu răng sứ. Trong đó, 2 mão răng sứ ở 2 đầu sẽ được chụp lên 2 cùi răng kế cận răng bị mất, có tác dụng nâng đỡ các nhịp răng sứ ở giữa. Phương pháp này thường được áp dụng khi 2 răng bên cạnh phải chắc khỏe, phần răng bị mất vẫn còn chân răng vững chắc.

Cầu răng sứ có an toàn hay không phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Răng mất ở vị trí phù hợp với việc phục hình bằng cầu răng sứ.
  • Mão răng sứ được gắn vào phải đảm bảo độ khít sát với cùi răng. Không bị lung lay.
  • Răng sứ được sử dụng phải có chất lượng tốt, độ bền cao.
Trồng răng bắc cầu

Trồng răng bắc cầu bằng mão răng sứ.

2 Trồng răng bắc cầu kết hợp với cấy ghép implant: Phương pháp này thường được áp dụng trong trường hợp:

  • Mất nhiều răng, trồng răng cho toàn bộ hàm răng.
  • Các răng còn lại không đủ vững chắc để làm trụ răng cho các mão sứ.
  • Răng bị mất toàn bộ chân và thân răng.
Trồng răng bắc cầu là gì

Trồng răng bắc cầu kết hợp với cấy ghép implant.

Trong đó, trụ implant được đặt xuống phần xương hàm đóng vai trò như một chân răng cố định, chống đỡ cho phần thân răng sứ bên trên giữ vai trò ăn nhai, thẩm mỹ. Để tiết kiệm chi phí, bác sỹ thường kết hợp cả hai phương pháp cấy ghép implant và trồng răng bắc cầu. Trong đó, với trường hợp mất răng nguyên hàm không nhất thiết phải cấy số trụ implant tương ứng với số răng bị mất. Bác sĩ chỉ cần cấy 4 – 6 trụ implant cho 1 hàm trong điều kiện xương bình thường, đóng vai trò là trụ cầu để chống đỡ cho hàm răng sứ bên trên. Đảm bảo vững chắc và ăn nhai tốt hơn.

Trồng răng bắc cầu công nghệ Simplant 3D mang lại kết quả vượt trội

Việc kết hợp cấy ghép implant và trồng răng bắc cầu mang lại cho người bệnh khi bị mất răng những ưu điểm vượt trội: Vừa tiết kiệm chi phí khi số lượng răng bị mất từ 3 chiếc trở lên, phục hình lại răng một cách chắc chắn, chịu lực ăn nhai tốt, răng có độ bền và khả năng duy trì lâu dài hơn so với phương pháp trồng răng bằng mão sứ thông thường.

Hiện nay, với công nghệ cấy ghép răng Simplant 3D mang lại kết quả vượt trội, đảm bảo an toàn cho người bệnh. Công nghệ có khả năng giả định vị trí cấy ghép implant, tính toán kích thước trụ cần đặt vào ở từng trường hợp xương hàm cụ thể.

trồng răng bắc cầu như thế nào

Công nghệ trồng răng Simplant mang lại nhiều ưu điểm vượt bậc.

Nếu như trước đây, cần 3 – 6 tháng cho việc tích hợp trụ implant vào xương hàm. Thì hiện nay ứng dụng công nghệ cấy răng Simplant 3D bạn chỉ mất khoảng 7 – 10 ngày cho việc đặt trụ và phục hình thân răng sứ.

Tại Việt Nam Nha khoa KIM là một trong những địa chỉ đi đầu ứng dụng công nghệ trồng răng bắc cầu kết hợp cấy ghép implant bằng công nghệ Simplant 3D hiện đại. Mang lại cho hàng ngàn khách hàng bộ răng hoàn chỉnh, chắc khỏe và độ bền lâu dài như răng thật.

Hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng cùng với nhiều trang thiết bị hiện đại hỗ trợ tốt cho mọi quá trình từ khâu thăm khám, lên kế hoạch trồng răng cho đến phẫu thuật đều diễn ra an toàn, đảm bảo chính xác và đạt được kết quả tốt nhất.

trồng răng bắc cầu có ưu điểm gì

Nha khoa KIM thực hiện trồng răng bắc cầu bằng cấy ghép trụ implant an toàn, hiệu quả, răng có khả năng chịu lực ăn nhai tốt. Tuổi thọ lâu dài.

Trên đây là những thông tin về phương pháp trồng răng bắc cầu. Để biết thêm thông tin cũng như quy trình thực hiện hãy đến với Nha khoa KIM, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn cụ thể đến bạn.


Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN