Trồng răng cấm chắc khỏe như răng thật bằng implant nha khoa

10-05-2017|Categories: cấy răng nha khoa, Kiến thức cấy ghép Implant|0 Comments

Răng cấm là chiếc răng giữ chức năng chính chịu lực ăn nhai, nghiền nát thức ăn. Chính vì lẽ đó mất đi chiếc răng cấm là tổn thất lớn của mỗi người. Nhưng với phương pháp trồng răng cấm chắc khỏe như răng thật bằng kỹ thuật trồng răng implant, an toàn, nhanh chóng giúp bạn có lại hàm răng hoàn chỉnh, thoải mái tận hưởng những món ăn yêu thích.

Trồng răng cấm bằng phương pháp trồng răng implant là như thế nào?

Răng cấm là chiếc răng hàm nằm ở vị trí số 6 trong cung hàm. Đảm nhiệm chức năng chịu lực ăn nhai nhiều hơn các răng khác, chính vì thế khi bị mất đi chiếc răng quan trọng này đồng nghĩa với những hệ lụy kèm theo như:

  • Giảm chức năng cắn nhai thức ăn, khiến hoạt động ăn uống vốn dĩ bình thường trở nên khó khăn, bất tiện hơn.
  • Thức ăn không được nhai nghiền nhỏ, dễ gây ra những bệnh về đường tiêu hóa.
  • Bên cạnh đó, mất răng tạo khoảng trống khiến cho các răng còn lại có xu hướng xê dịch khỏi vị trí, khiến hàm răng trở nên lộn xộn, mất thẩm mỹ.
  • Hơn nữa, khi bạn bị mất luôn cả chân răng, đồng nghĩa với việc xương hàm không còn lực kích thích. Lâu dần sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương ổ răng, thậm chí là tiêu xương hàm. Khiến khuôn mặt biến đổi, trông già nua, móm mém đi rất nhiều.
Trồng răng cấm chắc khỏe như răng thật bằng implant nha khoa

Răng cấm bị mất hoặc bị nhổ bỏ sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động ăn nhai của bạn.

Chính vì những lý do đó mà trồng răng cấm là điều mà bạn cần nghỉ ngay sau khi mất răng hoặc răng bị nhổ bỏ. Trong các kỹ thuật trồng răng hiện nay, trồng răng implant phục hình răng cầm được đa số các chuyên gia nha khoa đánh giá cao cả về độ bền, chức năng cũng như giá trị thẩm mỹ. Bởi vì:

Răng cấm là chiếc răng chịu lực ăn nhai lớn, chính vì vậy khi trồng răng giả thay thế cần phải đảm bảo được độ bền, cứng chắc và khả năng chịu lực tương đồng với răng thật. Điều này bạn có thể an tâm khi lựa chọn phương pháp trồng răng implant phục hình răng cấm bị mất.

Trồng răng cấm bằng implant phục hình lại toàn diện từ chân và thân răng. Trong đó, trụ implant được trồng trực tiếp xuống xương hàm, đóng vai trò như một chân răng vững chắc, cố định. Phần phía trên là một mão sứ được lắp vào trụ implant, với chức năng ăn nhai và che lấp khoảng trống mất răng, ngăn các răng bên cạnh xô lệch.

Răng cấm bằng implant có độ bền và khả năng chịu lực ăn nhai tốt như răng thật. Tuổi thọ duy trì lâu dài, thậm chí là trọn đời nếu bạn có chế độ chăm sóc răng phù hợp.

Chất liệu sử dụng trong trồng răng cấm bằng implant đều có đặc tính sinh học cao, lành tính và tương thích tốt với mọi cơ địa. Đặc biệt trụ implant có thể tồn tại lâu dài trong môi trường ẩm ướt của khoang miệng, không bị đào thải, không gây ra các kích ứng cho răng và nướu.

Hơn thế nữa, do có trụ răng thay thế nên trồng răng implant còn là giải pháp ngăn chặn tình trạng tiêu xương ổ răng, xương hàm khi bị mất đi răng cấm.

Trồng răng cấm chắc khỏe như răng thật

Trồng răng cấm bằng kỹ thuật trồng răng implant là giải pháp tối ưu phục hình răng một cách toàn diện nhất.

Trồng răng cấm bằng implant trên công nghệ Simplant 3D hiện đại

Trước đây để thực hiện ca trồng răng bằng kỹ thuật trồng răng implant, người bệnh cần phải chờ đợi từ 3 – 6 tháng cho sự tích hợp giữa trụ implant vào xương hàm. Nhưng hiện nay, bằng công nghệ Simplant 3D mọi quá trình sẽ được rút ngắn, nhưng vẫn đảm bảo kết quả tối ưu nhất.

Công nghệ trồng răng Simplant 3D hạn chế mọi thao tác rạch mỗ khi thực hiện trồng răng cấm bằng implant, không xâm lấn, không tác động đến mô nướu cũng như xương hàm. Vì thế, giảm đau giảm sưng hiệu quả, vết thương nhanh bình phục, cũng như giảm thiểu những biến chứng xấu.

Bên cạnh đó, trồng răng cấm bằng công nghệ Simplant 3D, có khả năng giả định từng vị trí cắm trụ implant, kích thước trụ phù hợp với thể tích, mật độ của xương hàm. Từ đó bác sĩ dễ dàng đưa ra phác đồ trồng răng implant chi tiết, chính xác.

Hơn nữa, Simplant 3D còn thúc đẩy quá trình tích hợp trụ implant vào xương hàm tốt nhất, chỉ sau 7 – 10 ngày bác sĩ sẽ tiến hành phục hình thân răng bên trên. Tạo hình răng cấm mới hoàn chỉnh.

Trồng răng cấm

Công nghệ Simplant 3D giúp quá trình tích hợp trụ implant vào xương hàm nhanh hơn, nhưng vẫn đảm bảo kết quả tốt nhất.

Hiện nay, Nha khoa KIM là địa chỉ đầu tiên ứng dụng thành công công nghệ trồng răng Simplant 3D, mang lại cho hàng ngàn khách hàng chiếc răng mới bền chắc như răng thật, đảm bảo an toàn và không để lại biến chứng. Hơn nữa, với kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa KIM thực hiện mọi thao tác một cách khéo léo, không xâm lấn, giảm đau và mang lại cảm giác thoải mái cho bệnh nhân.

Trồng răng cấm tại Nha khoa KIM

Trồng răng cấm tại Nha khoa KIM được thực hiện bởi chính bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng.

Nếu bạn muốn trồng răng cấm an toàn, hiệu quả, không lo biến chứng. Kỹ thuật trồng răng implant bằng công nghệ Simplant 3D tại Nha khoa KIM, hạn chế mọi thao tác thực hiện, nhưng mang lại kết quả cao, không chỉ giúp bạn sở hữu chiếc răng cấm bền chắc và còn đảm bảo mọi chức năng như răng thật.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN