Trồng răng cho người già

Thông thường, đến một độ tuổi nhất định, thường là trên 60 tuổi, răng người già bắt đầu rụng dần bởi sự thoái hóa xương và răng. Lúc này, vấn đề trồng răng cho người già là điều cần thiết để ngăn ngừa những tác động xấu đến sức khỏe. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý rằng, trồng răng cho người già cần được thực hiện kỹ lưỡng với sự cân nhắc về các yếu tố sức khỏe để lựa chọn phương pháp trồng răng thích hợp.

Vì sao cần trồng răng cho người già?

Mặc dù nhiều quan điểm cho rằng, người già đến tuổi rụng răng thì không cần phải trồng mới do đó là quy luật của tuổi tác, tuy nhiên, các bác sĩ vẫn khuyên rằng, cũng giống như người trẻ tuổi, việc trồng răng cho người già là điều cần thiết để duy trì một sức khỏe nha hàm khỏe mạnh, đồng thời hạn chế những tác động xấu ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người cao tuổi.

trồng răng cho người già

Trồng răng cho người già là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe và duy trì vẻ ngoài trẻ trung

Cụ thể, mất răng ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng ăn nhai của người cao tuổi. Đối với người cao tuổi, việc thực hiện một chế độ ăn uống khoa học và đầy đủ các chất dinh dưỡng là điều rất quan trọng. Vì vậy, mất răng sẽ ảnh hưởng đến chế độ này, khiến người bệnh ăn uống khó khăn. Khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng sẽ giảm sút, đồng thời tăng nguy cơ mắc phải các bệnh lý về đường tiêu hóa.

Bên cạnh đó, một lý do khác chứng minh cho tính cần thiết của việc trồng răng cho người già, đó là khi mất răng, người già sẽ lão hóa với tốc độ nhanh hơn nhiều so với thông thường, do lúc này, xương hàm đã bị tiêu đi và không còn khả năng nâng đỡ khuôn mặt. Đồng thời, khi mất răng, phát âm của người cao tuổi cũng sẽ trở nên khó khăn hơn, gây nên những hạn chế trong giao tiếp.

trồng răng giả

Mất răng gây nên những tác động xấu đến sức khỏe, đồng thời khiến phát âm của người cao tuổi trở nên khó khăn

Vì những lý do trên, có thể thấy, trồng răng cho người già là điều cần thiết và cấp bách khi người già bị mất răng hoặc răng lung lay. Càng được thực hiện sớm, việc trồng răng càng ngăn ngừa tốt tình trạng tiêu xương, đồng thời bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi.

Những cách trồng răng cho người già

Hiện nay, có 2 phương pháp trồng răng phổ biến cho người cao tuổi, đó là làm hàm giả tháo lắp và làm hàm giả cố định.

Làm hàm giả tháp lắp

Đây là một giải pháp trồng răng cho người già mang tính truyền thống và đã được ứng dụng từ rất lâu. Hàm giả tháo lắp được làm từ nhựa nha khoa, có thể tự tháo lắp khi ăn nhai hoặc vệ sinh.

Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo rằng, loại hàm giả tháo lắp này chỉ nên áp dụng trong một thời gian ngắn. Về lâu dài, đây không phải là giải pháp đạt hiệu quả tuyệt đối, bởi hàm giả chỉ có thể giải quyết tạm thời chức năng thẩm mỹ lẫn ăn nhai chứ không thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương. Sau khi sử dụng hàm giả tháo lắp 1 thời gian, xương hàm sẽ tiêu đi và tình trạng lão hóa sẽ xảy ra nhanh chóng.

trồng răng giả cho người già như thế nào

Làm hàm giả là giải pháp trồng răng cho người già mang tính truyền thống

Làm hàm giả cố định

Làm hàm giả cố định – hay còn gọi là trồng răng giả implant – là phương pháp trồng răng cho người già mang tính tối ưu và rất được ưa chuộng trong điều trị nha khoa, bởi khả năng mang lại hiệu quả cả về mặt thẩm mỹ lẫn chức năng răng, đồng thời ngăn ngừa tình trạng tiêu xương khi mất răng ở người cao tuổi.

Trồng răng giả implant được thực hiện bằng cách trồng một trụ implant được làm từ titanium nguyên chất vào cung hàm, sau đó bọc một mão răng sứ lên trên. Làm hàm giả cố định theo phương pháp này có thể duy trì được trọn đời mà không phải thay mới, vì vậy đặc biệt thích hợp đối với người cao tuổi.

trồng răng

Trồng răng giả implant là giải pháp mang tính tối ưu khi trồng răng cho người già

Tuy nhiên, các bác sĩ nha khoa cũng khuyến cáo rằng, trước khi trồng răng cho người già bằng giải pháp làm răng giả implant, người cao tuổi cần được kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng và có thể phải điều trị các bệnh tim mạch, tiểu đường… để việc làm răng giả được diễn ra an toàn và đạt kết quả tốt nhất.

trồng răng giả implant cho người già

Kết quả trồng răng giả implant cho người già tại Nha Khoa KIM. (Lưu ý: kết quả còn tùy thuộc vào cơ địa từng người)

Để bảo vệ sức khỏe và giúp duy trì vẻ ngoài trẻ trung, trồng răng cho người già là điều cần thiết. Nếu cần được tìm hiểu thêm về vấn đề này, bạn có thể trực tiếp liên hệ hoặc đến tại Nha Khoa KIM để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tại đây tư vấn cụ thể hơn.

 


Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN