Trồng răng có ảnh hưởng gì không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Thưa bác sĩ, trồng răng có ảnh hưởng gì không ạ? Vừa rồi tôi đi khám nha, bác sĩ bảo nên trồng răng để thay thế răng đã bị mất tháng trước. Tôi nghe nói phải trồng trụ răng vào xương hàm nên khá lo ngại, không biết trồn răng có ảnh hưởng gì không nên vẫn chần chừ chưa thực hiện. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn. (Vĩnh Hy – Tiền Giang)

Trả lời

Chào bạn Vĩnh Hy! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa KIM. Trồng răng implant là giải pháp nha khoa hiện đại và mang tính tối ưu cho những trường hợp mất răng, vì vậy có khá nhiều bệnh nhân đã gửi câu hỏi thắc mắc đến cho chúng tôi về vấn đề này. Vậy trồng răng có ảnh hưởng gì không? – Chúng tôi xin được tư vấn cho bạn cụ thể như sau:

Trồng răng có ảnh hưởng gì không?

Trồng răng implant là giải pháp phục hình hiệu quả răng bị mất dựa vào hoạt động của trụ răng implant được trồng vào trong xương hàm. Sau khi trụ răng này đã tích hợp thành công với xương hàm, mão sứ sẽ được bọc chụp lên bên trên, phục hồi toàn diện cả về tính thẩm mỹ lẫn chức năng răng.

Vậy trồng răng có ảnh hưởng gì không? Về vấn đề này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm, bởi theo các bác sĩ nha khoa, trồng răng implant khắc phục được tất cả các khuyết điểm gây hại cho sức khỏe của những giải pháp cũ. Cụ thể, với kỹ thuật trồng răng, bệnh nhân sẽ không phải mài cùi răng gây tổn hại đến cấu trúc răng như khi làm răng sứ. Trụ răng implant sau khi được trồng vào xương hàm sẽ có thể tồn tại vĩnh viễn và không cần thay mới nếu bạn chăm sóc đúng cách.

trồng răng có ảnh hưởng gì không

Trồng răng hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Bên cạnh đó, trước lo lắng về việc trồng trụ implant trực tiếp vào xương hàm dẫn đến băn khoăn trồng răng có ảnh hưởng gì không của nhiều bệnh nhân, các bác sĩ nha khoa cũng lý giải rằng, trụ implant được làm hoàn toàn từ titanium – chất liệu thân thiện với cơ thể mà không gây nên bất kỳ một sự kích ứng nào. Vì vậy, khi được trồng vào trong cung hàm, trụ răng này sẽ nhanh chóng tích hợp với xương và trở thành 1 phần của cơ thể. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng rằng trồng răng có ảnh hưởng gì không.

Những yếu tố tác động đến sự ảnh hưởng của trồng răng 

Mặc dù đa phần các trường hợp trồng răng đều không xảy ra bất kỳ sự ảnh hưởng nguy hại gì đến sức khỏe, tuy nhiên, thực tế cũng đã ghi nhận một số trường hợp biến chứng sau khi trồng răng, khiến người bệnh lo lắng trồng răng có ảnh hưởng gì không.

Lý giải về những trường hợp này, các bác sĩ nha khoa đã đưa ra một số những khuyến cáo về những yếu tố gây tác động đến quá trình trồng răng cũng như kết quả đạt được, dẫn đến sự ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

Loại implant được sử dụng

Trụ răng implant là yếu tố quan trọng trong thành công của một ca trồng răng. Việc lựa chọn trụ răng phù hợp với tình trạng của mình và có xuất xứ từ những thương hiệu uy tín sẽ giúp bạn đạt được kết quả trồng răng tốt nhất, đồng thời hạn chế tâm lý lo lắng trồng răng có ảnh hưởng gì không. Trên thực tế, nhiều bệnh nhân vì tâm lý “ham rẻ” hoặc vì thiếu hiểu biết nên đã chọn loại implant không phù hợp và có xuất xứ không rõ ràng, dẫn đến những biến chứng nguy hại sau khi trồng răng.

trong rang co anh huong gi khong

Hãy lựa chọn loại implant phù hợp và có xuất xứ rõ ràng để hạn chế lo lắng trồng răng có ảnh hưởng gì không

Cách chăm sóc sau khi trồng răng

Chăm sóc hậu phẫu có vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì kết quả và hạn chế những biến chứng. Sự chăm sóc thiếu cẩn thận, chế độ sinh hoạt và ăn uống bất hợp lý của bệnh nhân sau khi trồng răng là nguyên nhân hàng đầu gây nên những biến chứng nguy hiểm của trồng răng. Vì vậy, hãy chú trọng đến vấn đề này để ngăn ngừa những ảnh hưởng xấu của trồng răng đến sức khỏe, hạn chế mối lo lắng về vấn đề trồng răng có ảnh hưởng gì không.

trồng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Một chế độ chăm sóc hậu phẫu hợp lý sẽ giúp bạn có được kết quả trồng răng như mong muốn

Địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn

Địa chỉ nha khoa tiến hành trồng răng đóng vai trò quyết định đến thành công của trồng răng cũng như những ảnh hưởng sau đó của trồng răng đến người bệnh. Nhiều bệnh nhân khi quyết định thực hiện trồng răng đã không có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, dẫn đến việc trồng răng trong môi trường không an toàn bởi những bác sĩ có tay nghề non kém, gây nên những biến chứng nghiêm trọng sau đó. Do đó, hãy đảm bảo rằng địa chỉ nha khoa thực hiện trồng răng đảm bảo uy tín và chất lượng về tất cả các mặt: bác sĩ thực hiện, trang thiết bị và quy trình trồng răng an toàn. Chỉ khi đảm bảo các yếu tố này, bạn mới có thể trồng răng mà không cần phải lo lắng trồng răng có ảnh hưởng gì không.

trồng răng implant có ảnh hưởng gì không

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để trồng răng

Trồng răng có ảnh hưởng gì không sẽ không phải là vấn đề để bạn lo lắng nếu bạn thực hiện tốt những yếu tố đảm bảo thành công của một ca trồng răng. Nếu vẫn còn những thắc mắc về điều này, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa KIM để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.

 


Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN