Trồng răng giả còn chân răng, thực hiện như thế nào?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ có thể cho em hỏi trồng răng giả còn chân răng, thực hiện như thế nào không ạ? Em bị gãy một chiếc răng ở hàm dưới, do tai nạn nhưng vẫn còn chân răng. Nay em muốn đi trồng răng lại cho chắc chắn nhưng không biết thực hiện có khó không, có cần nhổ bỏ luôn chân răng đi không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em với. Cảm ơn bác sĩ. (Vũ Dao, 27 tuổi, Ninh Thuận)

Trả lời

Chào bạn Vũ Dao! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Nha khoa KIM. Với thắc mắc trồng răng giả còn chân răng, thực hiện như thế nào của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Trồng răng giả còn chân răng thực hiện như thế nào?

Trồng răng giả còn chân răng, thực hiện như thế nào là thắc mắc của không ít người, bởi chỉ gãy mất thân răng nhưng chân răng vẫn còn. Trong trường hợp này tùy vào tình trạng chân răng hiện tại, thân răng bị gãy hoàn toàn hay chỉ gãy một phần mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phục hồi răng hiệu quả nhất. Cụ thể:

trồng răng giả còn chân răng

Trồng răng giả còn chân răng, thực hiện như thế nào?

Trồng răng giả còn chân răng bằng cách bọc răng sứ: Đây là phương pháp được áp dụng trong trường hợp thân răng mới chỉ gãy một phần nào đó. Phần mô răng thật còn lại vẫn đủ để tạo hình cùi răng làm điểm tựa cho thân răng sứ gắn vào. Nếu phần thân răng đã gãy hoàn toàn đến sát chân, thì lúc này không đủ điều kiện để bọc răng sứ.

Trồng răng giả còn chân răng ở đâu

Trồng răng giả còn chân răng bằng phương pháp bọc răng sứ.

Làm cầu răng: Trong trường hợp thân răng mất hoàn toàn, nhưng chân răng vẫn còn chắc khỏe, không mắc các bệnh về răng miệng thì lúc này làm cầu răng sứ chính là giải pháp lý tưởng để trồng răng giả còn chân răng. Bác sĩ sẽ tiến hành mài hai chiếc răng ở hai bên khoảng trống mất răng để làm trụ răng, sau đó sử dụng 3 mão sứ đúc liền kề nhau chụp lại 3 phần răng, bao gồm 2 trụ răng và một răng sứ thay thế răng bị mất.

Trồng răng giả khi còn chân răng

Trồng răng giả còn chân răng bằng phương pháp làm cầu răng sứ.

Cấy ghép răng implant: Nếu như bạn không muốn phải mài răng, hoặc hai răng bên cạnh chiếc răng đã mất không được chắc khỏe, thì cấy ghép răng implant là sự lựa chọn phù hợp. Đây là một giải pháp phục hình toàn bộ cả chân và thân răng, trong đó trụ implant được cắm vào xương hàm sẽ thay thế cho chân răng thật. Chính vì thế, khi cấy ghép, phần chân răng còn lại trong xương hàm sẽ buộc phải nhổ bỏ để cắm trụ chân răng mới với cấu tạo thích hợp hơn cho việc lưu giữ thân răng giả.

Trồng răng khi còn chân răng

Trồng răng giả còn chân răng bằng kỹ thuật cấy ghép răng implant.

Như vậy, với trường hợp trồng răng giả còn chân răng sẽ có 3 phương pháp được ứng dụng. Tuy nhiên, để lựa chọn giải pháp nào còn phụ thuộc vào kết quả thăm khám và chẩn đoán của bác sĩ. Quan trọng hơn là khi phục hình, công nghệ ứng dụng để phục hình như thế nào, có đảm bảo hay không.

Trồng răng giả còn chân răng AN TOÀN – HIỆU QUẢ tại Nha khoa KIM

Tại Nha Khoa KIM, các công nghệ tiên tiến nhất từ Mỹ lần đầu tiên có mặt ở Việt Nam và được ứng dụng thành công cho rất nhiều những trường hợp mất răng, trồng răng giả còn chân răng một cách nhanh chóng, an toàn mà vẫn đạt hiệu quả thẩm mỹ cao.

trồng răng giả còn chân răng phục hình thư thế nào

Sau khi thăm khám, kiểm tra tình trạng răng bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị chuẩn xác cho bạn.

Bên cạnh đó, từng bước thăm khám, trồng răng tại Nha khoa KIM đều do chính những bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trên 15 năm, chuyên môn tay nghề vững vàng. Cùng với đó là một quy trình trồng răng khoa học, đạt các tiêu chuẩn quốc tế về trang thiết bị, điều kiện vô trùng khép kín. Hơn nữa, các chất liệu được sử dụng trong phục hình răng đều nhập khẩu trực tiếp từ Đức, Thụy Sỹ… và đã qua kiểm định khắt khe của hiệp hội FDA Hoa Kỳ.

Trồng răng còn chân răng tại nha khoa kim

Toàn bộ quá trình trồng răng, phục hình lại răng bị mất tại Nha khoa KIM đều được thực hiện bởi chính bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

Chính những yếu tố quan trọng đó góp phần tạo nên thành công cho mọi ca trồng răng, phục hình lại răng bị mất, nhổ bỏ một cách toàn diện. Răng giả có độ bền, tuổi thọ và khả năng chịu lực ăn nhai tốt như răng thật. Vì thế bạn có thể thoải mái tận hưởng những món ăn mà mình yêu thích.

Bạn Vũ Dao thân mến! Trồng răng giả còn chân răng được thực hiện như thế nào, áp dụng phương pháp gì phù hợp, điều này chỉ có thể khẳng định khi bạn đến trực tiếp tại nha khoa và được bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng gãy. Với kinh nghiệm, thế mạnh của mình Nha khoa KIM chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn trồng lại răng đúng như mong muốn.


Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN