Trồng răng giả như thế nào?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em bị mất răng cửa do ngã xe, nghe bạn bè nói trồng răng giả có thể duy trì được rất lâu nên đang có ý định đi trồng lại. Không biết trồng răng giả như thế nào ạ? Bác sĩ có thể giải thích giúp cháu không? Cảm ơn bác sĩ! (Mỹ Trang,  22 tuổi, An Giang)

Trả lời

Chào bạn Mỹ Trang! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gởi câu hỏi về Nha Khoa KIM. Về thắc mắc: “Trồng răng giả như thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng giả như thế nào?

Trồng răng giả là giải pháp phục hình răng đã mất bằng cách cấy trụ implant được làm từ titanium có độ tương thích với cơ thể cao vào bên trong xương hàm, sau đó, một mão răng sứ sẽ được bọc chụp lên bên trên, tạo nên chiếc răng giả tương đồng với răng thật cả về tính thẩm mỹ lẫn chức năng răng. Đây là kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay và được các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn thực hiện để khắc phục tình trạng gãy hoặc mất răng của mình.

trong rang gia nhu the nao

Trồng răng giả như thế nào? Phương pháp trồng răng giả bằng cắm ghép implant là giải pháp phục hình răng an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Ưu điểm của phương pháp trồng răng giả như thế nào?

Làm răng giả implant là giải pháp tối ưu cho tình trạng mất răng. Giải pháp này mang lại cho bệnh nhân những ưu điểm nổi trội mà các phương pháp khác không có được.

–  Cải thiện hiệu quả chức năng ăn nhai lẫn tính thẩm mỹ của răng. Răng sau khi được phục hình giống hệt răng thật về phương, chiều và độ bền chắc, đồng thời đảm bảo khớp cắn được cân đối và vững chắc.

– Răng cấy ghép có thể duy trì trọn đời nếu lựa chọn loại implant tốt và được chăm sóc đúng cách.

– Cải thiện phát âm, giúp người bệnh phát âm chuẩn xác, đồng thời ngăn chặn các bệnh lý phát sinh do mất răng gây ra.

Quy trình trồng răng giả như thế nào?

Tại Nha Khoa KIM, trồng răng giả như thế nào là vấn đề mà rất nhiều bệnh nhân thắc mắc khi thăm khám và tư vấn với bác sĩ. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, sau đây là quy trình trồng răng giả an toàn mà Nha Khoa KIM đang áp dụng:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng 

Trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng răng của bệnh nhân, đồng thời thực hiện loại bỏ các mảng bám nha chu nhằm đảm bảo an toàn, tránh tình trạng nhiễm trùng khi thực hiện trồng răng.

Bước 2: Kiểm tra cấu trúc xương hàm 

Trồng răng giả như thế nào? Sau khi được vệ sinh nha chu, bệnh nhân sẽ được chụp Xquang để xác định chính xác tình trạng hàm: kích thước, chiều dài, độ sâu và rộng của mô xương hàm bằng máy chụp Xquang Cone Beam CT3D.

Bước 3: Giả định vị trí trồng răng giả như thế nào

Với phần mềm Simplant, các bác sĩ sẽ lập phác đồ cấy ghép implant chính xác với vị trí, diện tích phù hợp, số lượng implant cần thiết và kích thước trụ implant.

Có nên trồng răng giả không

Quy trình trồng răng giả tại Nha Khoa KIM

Bước 4: Thực hiện trồng răng giả

Bác sĩ tiến hành trồng răng giả trong phòng phẫu thuật hiện đại, đảm bảo vô trùng hoàn toàn để tránh tình trạng lây nhiễm chéo như tại các trung tâm nha khoa nhỏ lẻ. Để thực hiện trồng trụ implant, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách nướu và khoang lỗ trên xương hàm để đặt trụ implant, sau đó khâu lại bằng chỉ tự tiêu.

Bước 5: Phục hình răng sứ trên implant

Tùy vào tình trạng xương hàm của bệnh nhân, bác sĩ có thể tiến hành phục hình răng sứ ngay sau khi đặt trụ hoặc đợi sau một thời gian để tích hợp xương ổn định.

Bước 6: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant

Sau khi phục hình răng sứ hoàn tất, bệnh nhân sẽ được chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiên với máy Ortho (Panorex & Cephalometric), nhằm đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant.

Trồng răng giả như thế nào? – Có thể thấy, trồng răng giả được thực hiện bởi một quy trình đòi hỏi độ chính xác cao với sự hỗ trợ của thiết bị chuyên khoa hiện đại. Do đó, để đạt được kết quả điều trị tốt nhất, bạn cần tìm một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện.

trồng răng giả như thế nào

Kết quả trồng răng giả tại Nha Khoa KIM. (Lưu ý: kết quả còn tùy thuộc vào cơ địa từng người)

Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề trồng răng giả cũng như cách trồng răng giả như thế nào, bạn có thể trực tiếp liên hệ Nha Khoa KIM để được các bác sĩ tại đây tư vấn cụ thể hơn.

 

BẠN ĐỌC QUAN TÂM


Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN