Ưu và nhược điểm của kỹ thuật trồng răng giả tháo lắp

17-11-2017|Categories: cấy răng nha khoa|0 Comments

Trồng răng giả tháo lắp là một trong những phương pháp phục hình lại răng bị mất một cách nhanh chóng, kỹ thuật thực hiện đơn giản và có chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều so với giải pháp trồng răng cố định. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì vẫn tồn tại những khuyết điểm riêng. Bạn có thể tham khảo rõ hơn qua bài viết dưới đây. 

Trồng răng giả tháo lắp là như thế nào? 

Trồng răng giả tháo lắp là phương pháp sử dụng nhiều hay cả một hàm răng giả, được thiết kế như một hàm răng hoàn chỉnh để gắn lên mặt nướu, thay thế cho những răng bị mất và có thể tháo lắp dễ dàng bất kỳ lúc nào.

Phương pháo này đa phần được áp dụng cho những trường hợp phục hình răng ở người già, khi xương hàm đã bị tiêu hao, không còn đủ độ chắc khỏe, cũng như mắc các bệnh mãn tính khôn đủ điều kiện về sức khỏe để thực hiện phương pháp trồng răng cố định.

Ưu và nhược điểm của từng kỹ thuật trồng răng giả tháo lắp 

Trồng răng giả thảo lắp là một giải pháp phục hình răng bị mất đã được đông đảo khách hàng lựa chọn với 2 kỹ thuật trồng răng phổ biến là trồng răng giả bằng hàm giả tháo lắp và trồng răng giả tháo lắp trên trụ implant. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu và sự tư vấn của bác sĩ, người bệnh sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

 Trồng răng giả tháo lắp bằng hàm giả 

Đây là một giải pháp trồng răng giả tháo lắp truyền thống, sử dụng các hàm răng giả có cấu tạo gồm phần nền hàm bằng nhựa hoặc bằng kim loại, còn phần thân răng thường bằng sứ hoặc là nhựa cứng.

Kỹ thuật và cách sử dụng hàm giả tháo lắp đơn giản, phần nền hàm được chế tạo vừa vặn gắn và ôm sát vào phần nướu và phần thân răng đóng vai trò ăn nhai thức ăn.

Trồng răng giả tháo lắp

Trồng răng giả tháo lắp bằng hàm giả nhựa hoặc kim loại.

Ưu điểm của phương pháp trồng răng giả bằng hàm tháo lắp: 

  •  Kỹ thuật đơn giản, dễ sử dụng, có thể tháo lắp nên thuận tiện cho việc vệ sinh hàm giả.
  •  Chất liệu hàm giả lành tính với nướu và an toàn đến sức khỏe của người dùng.
  •  Hơn nữa, trồng răng giả tháo lắp bằng hàm giả có mức chi phí thấp, phù hợp với mọi nhu cầu, điều kiện tài chính của khách hàng.

Hạn chế của hàm giả tháo lắp:

  • Hàm giả tháo tháp sau một thời gian sủ dụng dễ bị nong rộng, chà xát gây đau rát nướu và khiến việc ăn nhai không được như bình thường. Lúc này bạn phải mất thêm thời gian đến nha khoa để làm hàm mới.
  • Bên cạnh đó, trồng răng giả tháo lắp bằng hàm giả chỉ phục hình ở phần thân răng. Vì thế, với những trường hợp mất chân răng và có hiện tượng tiêu xương hàm thì đây không phải là giải pháp tối ưu.

 Trồng răng giả tháo lắp trên implant 

Đây là một bước phát triển mới trong kỹ thuật trồng răng giả tháo lắp để phục hình răng bền chắc hơn. Thông thường, mất răng toàn hàm để phục hình lại răng chỉ cần đến 4 trụ implant cắm trực tiếp vào xương hàm. Sau khi trụ implant tương thích tốt vào xương hàm, một hàm răng giả sẽ được gắn lên trên trụ răng cố định.

Trồng răng giả tháo lắp là gì

Trồng răng giả tháo lắp trên implant.

Ưu điểm của kỹ thuật trồng răng giả tháo lắp trên implant

  • Dùng hàm giả trên implant tăng độ bền chắc và khả năng chịu lực tốt hơn hàm giả tháo lắp.
  • Đồng thời hỗ trợ hoạt động ăn nhai tốt hơn, tuổi thọ lâu dài và ăn nhai chắc chắn. Hơn nữa có thể tồn tại lâu dài mà không cần phục hình lại.

Hạn chế của phương pháp hàm giả trên implant

  • So với trồng răng giả bằng hàm tháo lắp thì kỹ thuật trồng răng giả tháo lắp trên implant có chi phí cao hơn.
  • Bên cạnh đó, thời gian thực hiện lâu hơn và đòi hỏi bạn cần đến nha khoa uy tín để đảm bảo tính chính xác cao nhất.

->> Hàm răng giả tháo lắp bao nhiêu tiền là chính xác nhất hiện nay

Nha khoa KIM – Địa chỉ trồng răng giả tháo lắp an toàn, hiệu quả 

Có hơn 15 năm hoạt động trong ngành nha khoa, thực hiện thành công hàng ngàn phục hình răng ở nhiều dịch vụ, phương pháp khác nhau bao gồm trồng răng giả tháo lắp. Nha khoa KIM đã dần trở thành một địa chỉ quen thuộc của đông đảo khách hàng tại Tp.HCM và các tỉnh thành trong cả nước.

Hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng sự đầu tư đầy đủ những trang thiết bị hiện đại như: Máy chụp phim x-quang Cone bean CT 3D, công nghệ lấy dấu mẫu hàm Scan 3D… Hỗ trợ cho quá trình thực hiện trồng răng giả tháo lắp diễn ra chính xác, đạt được hiệu quả dài lâu.

Trồng răng giả tháo lắp ở đâu

Nha khoa KIM là địa chỉ uy tín trong thực hiện trồng răng giả tháo lắp.

Nếu bạn đang muốn trồng răng giả tháo lắp và cần thêm những thông tin về chi phí, quy trình thực hiện bạn có thể ghé đến Nha khoa KIM để được các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn nhé. Với những thế mạnh về chuyên môn, trang thiết bị chúng tôi tin chắc sẽ giúp bạn thật sự hài lòng về kết quả đạt được.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN