Chỉ bạn những cách trồng răng hàm giả hiệu quả NHẤT hiện nay

08-05-2017|Categories: cấy răng nha khoa, Khách hàng quan tâm|0 Comments

Răng hàm là những nhóm răng đóng vai trò chủ chốt trong việc ăn nhai, cắn xé thức ăn. Chính vì thế, mất răng hay nhổ bỏ đi một, hai răng hàm là điều mà không một ai mong muốn. Nhưng giờ đây, với những cách trồng răng hàm giả an toàn, hiệu quả mọi lo lắng khi bị mất răng trở nên tan biến. Dưới đây là một số cách trồng răng hàm được áp dụng tại Nha khoa KIM, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp nhất với mình nhé.

Điểm danh 2 cách trồng răng hàm giả cố định như răng thật

Hiện nay, có 2 cách trồng răng hàm giả cố định cho những trường hợp mất răng hoặc nhổ răng, thiếu răng bẩm sinh bao gồm: Làm cầu răng sứ và trồng răng implant. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm, đối tượng và kỹ thuật thực hiện riêng.

Trồng răng hàm giả bằng cầu răng sứ

Cầu răng sứ là một giải pháp trồng răng bị mất truyền thống, khá phổ biến và được đông đảo khách hàng lựa chọn. Để thực hiện cầu răng trồng răng hàm ở 1 đơn vị răng, bác sĩ cần mài nhỏ 2 chiếc răng hai bên răng mất để tạo thành điểm tựa hay còn gọi là trụ cầu, sau đó sử dụng 3 mão răng sức đúc liền nhau chụp lên 3 đơn vị răng, trong đó 2 mão răng cho 2 cùi răng và một mão răng ở giữa thay thế phần răng bị mất.

Chỉ bạn những cách trồng răng hàm giả hiệu quả NHẤT hiện nay

Trồng răng hàm giả bằng phương pháp làm cầu răng.

Ưu điểm của phương pháp cầu răng sứ:

  • Trồng răng hàm bằng phương pháp làm cầu răng có kỹ thuật thực hiện tương đối đơn giản, nhanh chóng, an toàn, không rạch mổ, không xâm lấn đến mô nướu. Không chảy máu do đó không cần thời gian chờ đợi vết thương hồi phục.
  • Làm cầu răng sứ có mức chi phí phù hợp với mọi điều kiện tài chính của đông đảo khách hàng.
  • Chất liệu răng sứ trong làm cầu răng trồng răng hàm giả an toàn, lành tính với cơ thể. Không gây ra các kích ứng với nướu răng.

Nhược điểm:

Răng hàm đóng vai trò chịu lực ăn nhai chính, do đó khi trồng lại răng hàm bị mất hoặc đã nhổ bỏ cần đảm bảo răng mới có đủ chức năng và khả năng chịu lực tốt như răng thật. Nhưng với kỹ thuật làm cầu răng, độ bền và tính chịu lực của răng sứ chỉ ở mức độ nhất định. Hơn nữa, do cần phải mài đi những răng khỏe mạnh, điều này ít nhiều cũng sẽ làm giảm đi lực ăn nhai của răng.

Bên cạnh đó, trồng răng hàm giả bằng cầu răng sứ chỉ có thể phục hình lại thân răng bên trên. Trong những trường hợp mất cả chân răng, nếu không được thay thế bằng chân răng mới, lâu dần sẽ dẫn tới tình trạng tiêu lõm xương hàm.

Trồng răng hàm bằng trồng răng implant

Trồng răng implant được các chuyên gia nha khoa nhận định là cách trồng răng hàm giả hiệu quả tối ưu nhất hiện nay. Phục hình lại răng một cách toàn diện từ chân và thân răng. Trong đó trụ implant được cắm trực tiếp xuống xương hàm, đóng vai trò như một chân răng vững chắc. Phần thân răng được thay thế bằn mão răng sứ có hình dáng và màu sắc tương đồng với răng tự nhiên, chụp lên phần trụ răng. Tạo hình răng mới đảm bảo về độ vững chắc, thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng thật.

trồng răng hàm giả

Trồng răng hàm bằng kỹ thuật trồng răng implant.

Ưu điểm của phương pháp trồng răng hàm giả bằng implant:

  • Phục hình răng toàn diện. Có chân răng thay thế ngăn ngừa tình trạng tiêu lõm xương ổ răng, xương hàm.
  • Răng implant có khả năng chịu lực tốt, độ bền và tuổi thọ lâu dài, thậm chí là trọn đời nếu bạn có chế độ chăm sóc răng phù hợp.
  • Chất liệu trồng răng implant có đặc tính sinh học cao, lành tính và tương thích tốt với mọi cơ địa. Không gây ra các phản ứng viêm nhiễm, đào thải.

Nhược điểm:

So với làm cầu răng sứ, thì trồng răng hàm bằng implant có mức chi phí cao hơn. Hơn nữa, kỹ thuật thực hiện đòi hỏi phải do chính bác sĩ chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng mới đảm bảo an toàn và đạt kết quả cao.

Nha khoa KIM – Địa chỉ trồng răng hàm giả chất lượng vượt trội

Nếu bạn có ý định trồng răng hàm giả để hoàn thiện hàm răng của mình, đảm bảo an toàn và mang lại kết quả tối ưu. Điều quan trọng bạn cần được những bác sĩ chuyên khoa thăm khám, trực tiếp tiến hành mọi thao tác trồng răng đạt tính chính xác, kĩ lưỡng.

– Có hơn 15 năm kinh nghiệm, thực hiện đa dạng các dịch vụ Răng – Hàm – Mặt, Nha khoa KIM đã từng bước trở thành một địa chỉ nha khoa uy tín trong phương pháp trồng răng hàm giả, mang đến sự hài lòng cho hàng ngàn khách hàng.

– Điểm đặc biệt nhất tại Nha khoa KIM, mọi bước trong quy trình trồng răng hàm giả đều do chính những bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng trực tiếp thực hiện. Từng thao tác được tiến hành khéo léo, tỉ mỉ vừa giúp bệnh nhân giảm đau, vừa tránh những tổn thương xảy ra.

– Bên cạnh đó, Nha khoa KIM thực hiện trồng răng hàm giả với những ứng dụng công nghệ thông minh, tân tiến nhất hiện nay như: Máy chụp phim x-quang Cone Bean CT 3D, công nghệ simplant 3D giả định vị trí cắm răng implant, công nghệ Scan 3D lấy dấu mẫu hàm… Tất cả nhằm mang lại một kết quả tốt nhất cho khách hàng, tạo hình chiếc răng mới bền đẹp, chắc khỏe như chính răng thật.

trồng răng hàm

Nha khoa KIM địa chỉ trồng răng hàm giả uy tín, mang lại chất lượng vượt trội nhờ ứng dụng công nghệ và trang thiết bị hiện đại.

Trên đây là 2 phương pháp trồng răng hàm giả cố định, tạo hình răng mới bền chắc và thực hiện mọi chức năng như răng thật của chính bạn. Nha khoa KIM đáp ứng mọi điều kiện về chuyên môn, trang thiết bị đảm bảo cho ca trồng răng hàm diễn ra an toàn, đạt hiệu quả cao.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN