Trồng răng hàm số 7 bằng phương pháp nào tốt nhất?

01-05-2017|Categories: Tư vấn cấy Implant|Tags: , |0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Tôi năm nay 47 tuổi, cách đây 4 tháng tôi bị mất một chiếc răng hàm số 7, nên giờ việc ăn nhai không được thuận tiện như trước nữa. Ai cũng khuyên tôi nên đi trồng lại răng, nhưng tôi băn khoăn chưa biết trồng răng hàm số 7 phương pháp nào thì tốt và an toàn nhất. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi vấn đề này với. (Cô Ngọc, Bình Dương)

Trả lời

Chào Cô Ngọc! Cảm ơn cô đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha khoa KIM. Với trường hợp mà cô đang gặp phải và thắc mắc nên trồng răng hàm số 7 bằng phương pháp nào chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trồng răng hàm số 7 bằng phương pháp nào tốt nhất?

Răng số 7 là chiếc răng hàm đóng vai trò ăn nhai quan trọng, chính vì thế khi bị mất răng số 7 việc trồng lại răng là điều thật sự cần thiết nhằm:

  • Khôi phục lại chức năng ăn nhai thoải mái, thuận tiện hơn.
  • Ngăn chặn những trường hợp tiêu xương ổ răng, tiêu lõm xương hàm. Đặc biệt ở người cao tuổi tốc độ tiêu xương khi bị mất răng sẽ diễn ra nhanh hơn, khiến khuôn mặt trông già nua, móm mém.
  • Trồng răng hàm số 7 còn giúp phòng tránh những bệnh lý răng miệng nguy hiểm khác.
Trồng răng hàm số 7 bằng phương pháp nào tốt nhất

Mất răng gây ra những phiền toái, đặc biệt là vùng xương hàm nơi mất răng bị tiêu lõm, dẫn đến khuôn mặt biến đổi, trông già nua, móm mém.

Hiện nay, có khá nhiều giải pháp phục hình lại răng bị mất, đặc biệt khi muốn trồng răng hàm số 7 sẽ có 3 kỹ thuật chính bao gồm: Hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép răng implant. Ở mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm, cũng như đối tượng riêng.

Hàm giả tháo lắp

Áp dụng trong những trường hợp phục hình thân răng với điều kiện chân răng vẫn còn chắc khỏe. Kỹ thuật thực hiện khá đơn giản, không xâm lấn, không gây chảy máu, tác động đến mô nướu nên khá an toàn. Bên cạnh đó, chi phí thấp phù hợp với nhu cầu tài chính của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, độ bền và khả năng chịu lực ăn nhai không cao, sau một thời gian sử dụng hàm giả dễ bị nong lỏng, gây trầy xướt, đau rát vùng nướu răng.

Trồng răng hàm số 7 bằng phương pháp nào

Trồng răng hàm số 7 bằng phương pháp hàm giả tháo lắp.

Cầu răng sứ

Để thực hiện phương pháp này, cần phải mài nhỏ 2 chiếc răng ở hai đầu răng bị mất, sử dụng 3 mão răng sứ đúc liền kề nhau, chụp lên 3 vị trí đó. Tuy nhiên, ở trường hợp răng hàm số 7 là chiếc răng hàm trong cùng, sát với vách của xương hàm. Chính vì thế không có điểm tựa để làm trụ cầu. Hơn nữa, răng hàm số 6 là chiếc răng giữ chức năng ăn nhai chính của cả một bên hàm, nếu mài nhỏ chiếc răng này sẽ khiến răng không thể duy trì được lâu dài.

Trồng răng hàm số 7

Trồng răng số 7 bằng cầu răng sứ không thể ngăn chặn hiện tượng tiêu xương hàm.

Trồng răng implant

Muốn trồng răng hàm số 7 đảm bảo được cả chức năng, độ bền, đẹp và tuổi thọ lâu dài, tốt nhất cô Ngọc nên sử dụng phương pháp trồng răng implant bằng công nghê Simplant 3D tiên tiến, chỉ có tại Nha Khoa KIM hiện nay. Ở hai phương pháp hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ chỉ có thể phục hình lại phần thân răng, do đó không thể ngăn ngừa được tiêu xương.

Đối với trồng răng implant, chân răng được thay thế bởi trụ implant cắm trực tiếp vào xương hàm, do đó răng bền chắc và ngăn tình trạng tiêu lõm xương hàm. Trồng răng số 7 bằng implant đảm bảo răng bền chắc, cố định, chịu lực ăn nhai tốt và tuổi thọ duy trì lâu dài.

Trồng răng hàm số 7 ở đâu

Trồng răng hàm số 7 bằng kỹ thuật trồng răng implant, phục hồi răng toàn diện bao gồm cả chân và thân răng.

Ưu điểm khi thực hiện trồng răng hàm số 7 bằng công nghệ Simplant 3D

Như vậy, có thể khẳng định với trường hợp của cô Ngọc, trồng răng implant chính là giải pháp tối ưu nhất, phục hình lại răng hàm số 7 cả về chân và thân răng, răng implant có đủ chức năng và độ bền như răng thật.

Trồng răng hàm số 7 tại nha khoa kim

Kết quả trồng răng hàm số 7 bằng kỹ thuật trồng răng implant tại Nha khoa KIM.

Và hiện nay, trồng răng implant đang được Nha khoa KIM thực hiện rất thành công nhờ vào ứng dụng công nghệ Simplant 3D, mang lại những ưu điểm nổi bật như:

  • Trồng răng hàm số 7 bằng implant, răng sau khi phục hình trùng khớp với răng thật về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng.
  • Sử dụng trụ implant có lớp bao phủ Tiunite cấy vào trong xương hàm để làm gốc chân răng vì thế mà quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh hơn giúp rút ngắn thời gian điều trị.
  • Nhờ ứng dụng công nghệ 3D tăng độ chính xác, đảm bảo an toàn cao khi sử dụng phần mềm Simplant -công nghệ 3D giả định vị trí trồng răng implant, nhờ đó mà khách hàng còn có thể nhìn thấy trước kết quả phục hình răng.
  • Trồng răng bằng công nghệ Simplant 3D tại Nha khoa KIM hạn chế mọi thao tác xâm lấn đến mô nướu, ít tác động đến xương hàm. Do đó ít đau, giảm sưng, vết thương nhanh hồi phục và ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm.
  • Răng được phục hồi hoàn hảo, hỗ trợ ăn nhai tốt như răng thật.
  • Tổng thời gian điều trị được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần, mỗi Implant chỉ mất khoảng 15 – 20 phút là có thể hoàn tất.
trồng răng hàm số 7 bằng công nghệ tiên tiến

Trồng răng hàm số 7 bằng kỹ thuật trồng răng implant ứng dụng công nghệ Simplant 3D tiên tiến, chỉ có tại Nha Khoa KIM.

Cô Ngọc thân mến, chúng tôi hiểu được những khó khăn khi mất răng hàm số 7. Nhưng cô có thể an tâm, với phương pháp trồng răng hàm số 7 bằng kỹ thuật trồng răng implant, trên công nghệ Simplant 3D tân tiến tại Nha khoa KIM chắc chắn sẽ giúp cô có lại chiếc răng mới chắc khỏe, thực hiện chức năng ăn nhai như răng thật.


Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN