Định nghĩa trồng răng Implant là gì?

Với sự phát triển của y khoa hiện đại, trồng răng implant ra đời và trở thành phương pháp điều trị, khắc phục tình trạng mất răng một cách hiệu quả và được đông đảo bệnh nhân lựa chọn. Vậy trồng răng implant là gì? Những thông tin hữu ích sau sẽ giúp bạn tìm hiểu một cách chính xác về giải pháp nha khoa hiện đại này.

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng implant là kỹ thuật sử dụng các trụ chân răng implant đặt vào trong xương hàm làm nhiệm vụ như một chân răng thật để nâng đỡ thân răng. Trên cơ sở đó các bác sĩ sẽ khôi phục lại răng bị mất một cách toàn diện, bao gồm cả thân răng và chân răng. Sau khi implant tích hợp với xương trong cung hàm, một mão răng sứ có phương, chiều, kích thước và màu sắc y hệt răng thật sẽ được bọc chụp lên bên trên, thay thế thân răng đã mất, khắc phục hiệu quả cả về chức năng lẫn tính thẩm mỹ của răng.

trồng răng implant 1

Trồng răng implant

Theo chu trình thay răng, khác với răng sữa, răng vĩnh viễn vì một lý do nào đó bị mất đi và không thể tự mọc lại răng mới. Nếu không có giải pháp thay thế, lấp khuyết thích hợp, những hậu quả của việc mất răng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn thân và chất lượng cuộc sống. Trồng răng implant là giải pháp nha khoa có khả năng giải quyết được tất cả những khiếm khuyết này một cách an toàn, hiệu quả.

trồng răng implant là gì

Trồng răng implant là gì? – Đây là giải pháp nha khoa toàn diện cho các trường hợp bị mất răng

Những trường hợp nên trồng răng implant

Trồng răng implant đạt kết quả cao nhất cho các trường hợp bệnh nhân mắc phải những tình trạng như sau:

– Bệnh nhân mất 1 răng.

– Bệnh nhân mất 2 hoặc nhiều răng, các răng bị mất có thể kế cận hoặc không.

– Bệnh nhân mất răng toàn hàm.

trong rang implant la gi

trồng răng implant

trong rang implant

Trồng răng implant là giải pháp hiệu quả cho tất cả những trường hợp mất răng: mất 1 răng, mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm

Lưu ý: các trường hợp bệnh nhân mất răng được điều trị bằng cách trồng răng implant đều phải trên 18 tuổi và không trong giai đoạn mang thai. Đối với các bệnh nhân có tiền sử mắc bệnh tiểu đường, bệnh về tim mạch phải được chỉ định cụ thể của bác sĩ và phải điều trị dứt điểm trước khi trồng răng.

Những lý do nên trồng răng implant là gì?

Là giải pháp điều trị mất răng mang nhiều đặc tính ưu việt và nổi trội, trồng răng implant ra đời như một thành tựu của nha khoa hiện đại có thể khắc phục tất cả những phương pháp phục hình mất răng trước đây và là giải pháp là các bác sĩ của Liên đoàn Nha Khoa Quốc Tế FDI khuyên bệnh nhân nên lựa chọn.

Trồng răng implant thay thế răng đã mất nhanh chóng và an toàn

Trồng răng implant mang lại khả năng thay thế răng đã mất nhanh chóng bởi đặc tính của titanium, tích hợp xương nhanh chóng mà không gây xâm lấn, ảnh hưởng đến cấu trúc hàm, an toàn với cơ thể.

Răng sau khi trồng có thể thực hiện chức năng như răng thật

Không chỉ khắc phục hiệu quả tính thẩm mỹ, trồng răng implant còn mang lại kết quả ổn định như mong đợi về khả năng khắc phục các chức năng răng. Răng sau khi được trồng không chỉ có thể tồn tại vững chắc và lâu dài trong cung xương hàm mà còn có thể cảm nhận thức ăn như răng thật, hoàn toàn không ảnh hưởng đến vị giác.

Hiệu quả duy trì trọn đời

Đặc tính ưu việt nhất của trồng răng implant là gì? Đó chính là khả năng duy trì kết quả trọn đời mà các phương pháp thay thế răng bị mất khác không thể có được. Với tính ổn định của trụ implant, răng sau khi được trồng mới sẽ tồn tại trọn đời trong cung hàm và trở thành 1 phần hòa nhập với cơ thể.

trồng răng

Trồng răng implant được FDI khuyên bệnh nhân nên lựa chọn để điều trị mất răng

 Ưu điểm của trồng răng implant là gì?

Không dừng lại ở những phân tích trên, trồng răng implant còn mang lại cho bệnh nhân những ưu điểm nổi trội như sau:

– Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương sau khi bị mất răng thật;

– Vệ sinh răng miệng dễ dàng;

– Không ảnh hưởng đến phát âm, giúp giao tiếp tự tin;

– Phục hình răng giúp hàm và khuôn mặt thẩm mỹ, nụ cười tự nhiên và đẹp hơn.

kết quả trồng răng implant

Kết quả trồng răng implant tại Nha Khoa KIM. Lưu ý: kết quả còn phụ thuộc vào tình trạng của từng người

Quy trình trồng răng implant được thực hiện như thế nào?

Để hiểu thêm về phương pháp trồng răng implant, hãy cùng tham khảo về quy trình trồng răng implant chuẩn đang được áp dụng tại Nha Khoa KIM hiện nay.

Bước 1: Thăm khám, kiểm tra và làm vệ sinh răng miệng

Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được thăm khám một cách kỹ lưỡng để xác định chính xác tình trạng mất răng cũng như các bệnh lý trên răng (nếu có). Để đảm bảo an toàn cho việc điều trị, bác sĩ sẽ thực hiện làm vệ sinh và điều trị nha chu cho người bệnh nhằm.

Bước 2: Chụp Xquang để kiểm tra cấu trúc xương hàm

Mục đích của việc chụp Xquang trong trồng răng implant là gì? Theo giải thích của các bác sĩ, qua thăm khám tổng quát, tình trạng mất răng và tiêu xương của bệnh nhân không thể được phản ánh chính xác. Đây cũng là lý do mà nhiều người khi thực hiện trồng răng implant tại những địa chỉ nha khoa kém uy tín, chỉ thăm khám qua loa và đưa ra phán đoán dựa trên cảm tính của chính bác sĩ không những không thể đạt được kết quả tốt nhất, mà còn dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Tại Nha Khoa KIM, bệnh nhân sẽ được chụp phim Xquang ngay tại chỗ bằng hệ thống chụp phim ConeBeam CT3D thế hệ mới nhất. Với kết quả thu được, bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác tình trạng mất răng hiện tại, tỉ lệ tiêu xương, độ sâu và rộng của xương hàm, kích thước implant phù hợp, từ đó tư vấn cụ thể cho người bệnh phương án trồng răng implant là gì và đưa ra kết hoạch trồng răng cụ thể, chuẩn xác.

Trong rang implant 1

Quy trình trồng răng implant tại Nha Khoa KIM

Bước 3: Lên phác đồ trồng răng giả định

Sau khi đã xác định được phương án trồng răng implant là gì, bằng phầm mềm Simplant được tích hợp với hệ thống ConeBeam CT3D, bác sĩ sẽ lên phác đồ trồng răng giả định với những tính toán chính xác về loại trụ implant cần sử dụng, vị trí đặt implant và tình trạng xương khu vực đó. Nhờ phác đồ này, ca trồng răng implant sẽ được diễn ra chính xác và đạt kết quả như mong muốn.

Bước 4: Tiến hành trồng răng implant

Ca trồng răng sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu trong phòng phẫu thuật implant chuyên dụng luôn đảm bảo điều kiện vô trùng theo quy chuẩn mà Bộ Y tế đưa ra.

Để tiến hành trồng răng implant, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê hoặc tiền mê cho người bệnh, giúp bệnh nhân không gặp phải đau đớn, khó chịu trong suốt quá trình. Sau đó, bác sĩ thực hiện bóc tách nướu, khoan lỗ trên xương hàm và trồng trụ implant theo đúng phương án trồng răng implant đã được đưa ra trước đó. Kế tiếp, tiến hành nối dài chân răng và lấy mẫu hàm để chế tạo mão sứ.

Trong thời gian chờ đợi mão sứ được chế tạo và trụ implant ổn định trong cung hàm, bệnh nhân sẽ được gắn tạm răng giả để đảm bảo tính thẩm mỹ và không bị ảnh hưởng đến ăn nhai.

Bước 5: Phục hình răng sứ và đánh giá kết quả trồng răng implant

Phục hình răng sứ trong trồng răng implant là lúc mà trụ implant đã ổn định sau một thời gian tích hợp xương (thường sau khi tiến hành trồng trụ implant khoảng 1 tháng), bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng cố định vào trụ implant và gắn kết với trụ implant bằng abutment. Đến đây, liệu trình trồng răng implant về cơ bản được hoàn tất.

Tại Nha Khoa KIM, để đảm bảo kết quả trồng răng implant tốt nhất, bệnh nhân sẽ được chụp phim một lần nữa bằng máy chụp phim toàn cảnh và sọ nghiêng Orthor (Panorex & Cephalometric). Kết quả chụp phim sẽ đánh giá chính xác mức độ, khả năng chịu lực của implant được trồng và đảm bảo implant luôn hoạt động tốt trong mọi điều kiện.

Cuối cùng, bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn tái khám và hướng dẫn người bệnh về chế độ chăm sóc răng miệng cũng như chế độ sinh hoạt sau khi trồng răng implant là gì, nhằm giúp người bệnh có được kết quả trồng răng tốt nhất, đồng thời nhanh chóng phát hiện những phát sinh ngoài ý muốn có thể xảy ra trong quá trình chăm sóc sau khi trồng răng.

trong rang

Bác sĩ đặt lịch hẹn tái khám và tư vấn cụ thể cho bệnh nhân về cách chăm sóc sau khi trồng răng implant

Xem thêm:

Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu

Cấy ghép implant có đau không

Những ưu điểm tại Nha Khoa KIM trong quá trình trồng răng implant là gì?

Khác với những trải nghiệm khi trồng răng tại những địa chỉ nha khoa khác, ưu điểm khi trồng răng implant là gì nếu bạn thực hiện dịch vụ này tại Nha Khoa KIM?

Không chỉ đảm bảo cho bệnh nhân kết quả trồng răng tốt nhất, hoàn hảo cả về tính thẩm mỹ lẫn khả năng phục hồi ăn nhai, tại Nha Khoa KIM, việc điều trị mất răng bằng trồng răng implant còn mang lại cho bệnh nhân những trải nghiệm về chất lượng dịch vụ đẳng cấp quốc tế.

trồng răng implant 2

Trải nghiệm liệu trình trồng răng implant đẳng cấp quốc tế tại Nha Khoa KIM

– Hệ thống phòng mổ và phòng nha khoa hiện đại, đảm bảo điều kiện vô trùng theo chuẩn của Bộ Y tế với nhiều trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ đắc lực và đảm bảo thành công cho ca trồng răng.

– Trực tiếp tiến hành thăm khám, tư vấn và tham gia vào ca trồng răng implant là những bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, từng có nhiều năm tu nghiệp tại những quốc gia có nền y học hiện đại phát triển bậc nhất trên thế giới hiện nay.

– Bệnh nhân khi điều trị được trải nghiệm việc ứng dụng các thiết bị đỉnh cao, tân tiến bậc nhất thế giới: hệ thống ConeBeam CT3D, máy chụp Ortho (Panorex & Cephalometric) của hãng Sirona – Đức, phần mềm Simplant 3D… Đây là những thiết bị chuyên dụng trong trồng răng implant chỉ có duy nhất tại Nha Khoa KIM.

– Sau khi kết thúc ca phẫu thuật trồng răng implant, bệnh nhân được nghỉ dưỡng tại phòng hậu phẫu được trang bị đầy đủ thiết bị theo dõi sức khỏe, đồng thời được chăm sóc bởi đội ngũ Care24h một cách tận tình.

trồng răng implant 3

Bệnh nhân được tư vấn và chăm sóc tận tình khi tiến hành trồng răng tại Nha Khoa KIM

Trồng răng implant là giải pháp tối ưu trong điều trị mất răng, mang đến cho bệnh nhân kết quả phục hình hiệu quả và toàn diện. Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về vấn đề trồng răng implant là gì, bạn có thể trực tiếp liên hệ Nha Khoa KIM hoặc đến gặp các bác sĩ và được tư vấn cụ thể, cũng như được thăm khám và điều trị với kết quả như mong đợi.


Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN