Trồng răng implant mất bao lâu thì hoàn thành ?

28-02-2018|Categories: Tư vấn cấy Implant|0 Comments

Bạn đang có nhu cầu thực hiện trồng răng implant , nhưng không biết trồng răng implant mất bao lâu do công việc quá bận rộn ? Vậy , bạn nên tìm hiểu bài biết sau đây nhé!

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu ?

Trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:
Số lượng răng bị mất cần phục hình
Sức khỏe của các răng lân cận và xương hàm
Trồng răng implant có thể nói là tốn nhiều thời gian nhất so với 2 phương pháp hàm giả tháo lắp và làm cầu răng sứ. Mặc dù mất nhiều thời gian nhưng chúng ta cần phải thực hiện ca trồng răng đúng quy tình để đạt được hiệu quả cao nhất.
Trồng răng implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào quy trình thực hiện. Vậy quy trình trồng răng implant được thực hiện như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Thăm khám và tư vấn là bước đầu tiên, không thể thiếu của mọi quy tình trong nha khoa, nhất là đối với quy trình cấy ghép răng implant thì càng không nên bỏ qua bước này. Đây được xem là bước đệm quan trọng giúp xác định tình trạng răng miệng. Từ đó, bác sỹ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.


Bước 2: Vệ sinh và gây tê

Khoang miệng của bạn sẽ được làm sạch sẽ trước khi tiến hành cấy ghép răng implant để làm giảm cảm giác đau cho người bệnh thì bác sỹ sẽ áp dụng gây tê. Tùy vào yêu cầu của bệnh nhân mà bác sỹ sẽ lựa chọn loại gây tê phù hợp.

Xem thêm: Mất chân răng phải làm sao 

Bước 3: Cấy trụ implant

Mỗi trụ thực hiện mất khoảng 15-20 phút, thao tác được tiến hành nhanh chóng, chính xác và đúng vị trí. Chính vì thế, bác sỹ sẽ làm dài phần chân răng và dấu hàm để gửi Labo tiến hành chế tạo răng.
Bước 4: Chế tạo răng sứ, chờ ổn định Implant
Răng sứ sẽ được kỹ thuật viên dựa vào các số liệu nhận được để thiết kế trên hệ thống máy CAD/CAM. Thời gian để hoành thành một chiếc răng sứ mất khoảng 24 tiếng.Theo đó, bạn có thể áng chừng được thời gian trồng răng bằng cách nhân với số răng cần thực hiện, cộng với thời gian tiếng hành các bước.
Trụ implant, bạn cũng cần phải chuẩn bị thời gian khá dài. Tùy theo cơ địa của từng người mà thời gian phục hồi là nhanh hay chậm. Thông thường bạn sẽ mất ít nhất là 3 tuần.

Bước 5: Lắp răng giả

Sau khi nhận được răng sứ từ Labo và xương hàm đã ổn định thì bác sỹ mới thực hiệ lắp răng sứ lên trên trụ iplant, điều chỉnh lại để vừa khít với khung hàm không bị kênh kệch rồi cố định lại bằng một lại keo kết chính dùng trong nha khoa.

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về vấn đề trồng răng implant mất bao lâu. Nếu còn có bất cứ thắc mắc gì bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 1900.6899 để được các bác sỹ giải đáp cụ thể nhất. Chúc bạn có một hàm răng đều đẹp chắc khỏe. 

Xem thêm:

Trồng răng implant giá bao nhiêu 

Trồng răng cấm giá khoảng bao nhiêu 


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN