3 phương pháp trồng răng khi còn chân răng

Trồng răng khi còn chân răng là trường hợp khá phổ biến ở nhiều người. Tuy nhiên, làm thế nào để trồng lại răng an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này hãy tham khảo 3 phương pháp trồng răng còn chân răng dưới đây nhé.
trồng răng khi mất răng

Mất răng khiến bạn lo lắng và làm giảm khả năng ăn nhai.

Trồng răng khi còn chân răng bằng phương pháp nào hiệu quả nhất?

Mất răng là tình trạng không ai mong muốn. Không chỉ làm giảm khả năng ăn nhai, khó khăn khi vệ sinh răng miệng, mà còn ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ, đặc biệt là ở vùng răng cửa mặt tiền. Không những vậy, mất răng còn khiến các răng kế cận có xu hướng dịch chuyển, gây nên tình trạng răng lệch lạc, lộn xộn. Lúc này, trồng răng chính là giải pháp tối ưu nhất.

Với trường hợp trồng răng khi còn chân răng sẽ có 2 phương pháp chính: làm hàm giả tháo lắp và trồng răng cố định. Trong đó:

icon Trồng răng còn chân răng bằng hàm giả tháo lắp

Nếu chân răng vẫn còn chắc khỏe, tủy răng không bị bệnh, mô nướu không viêm nhiễm thì làm hàm giả tháo lắp là giải pháp trồng răng tạm thời phù hợp với những bệnh nhân cao tuổi. Phương pháp này có mức chi phí thấp, kỹ thuật thực hiện đơn giản, bạn có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh hàm giả.

Trồng răng khi còn chân răng

Trồng răng còn chân răng bằng hàm giả tháo lắp.

Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của hàm giả chính là độ chịu lực ăn nhai kém, răng giả không có độ cảm biến với mụi vị. Vì thế, làm giảm cảm giác ngon miệng và khiến bạn chán ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng, hàm giả dễ bị nong lỏng làm trầy xước nướu gây đau rát khó chịu cho người bệnh.

icon Trồng răng khi còn chân răng bằng phương pháp cố định

Bao gồm cầu răng sứ và cấy ghép răng implant:

  1. Đối với phương pháp trồng răng còn chân răng bằng cầu răng sứ: Bác sĩ sẽ tiến hành mài hai chiếc răng bên cạnh chiếc răng bị mất làm trụ cầu. Khi mất một răng thì cần tới một cầu răng bao gồm 3 răng sứ được đúc liền nhau. Tuy nhiên, ở phương pháp này đòi hỏi 2 răng thật kế bên phải chắc khỏe, không bị viêm nhiễm. Cùng với đó việc mài răng có thể gây cảm giác ê buốt răng kéo dài.
  2. Trồng răng còn chân răng như thế nào bằng cấy ghép implant: Đây là phương pháp trồng lại răng bị mất một cách toàn diện gồm cả chân và thân răng. Vì thế, trong trường hợp trồng răng khi còn chân răng, nhưng chân răng không còn chắc khỏe, tủy răng bị viêm nhiễm và không đủ khả năng để chống đỡ cho phần thân răng bên trên. Lúc này bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bỏ chân răng đó đi, thay vào đó là trụ implant cứng chắc.
lam-cau-rang-su-hay-trong-implant

Trồng răng khi còn chân răng bằng phương pháp cố định với 2 kỹ thuật chính là cầu răng sứ và cấy ghép implant.

Như vậy, để xác định phương pháp trồng răng khi còn chân răng còn tùy thuộc vào tình trạng chân răng hiện tại. Điều này cần phải được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, kiểm tra cụ thể.

Trồng răng khi còn chân răng – Răng vững chắc, bền lâu tại Nha khoa KIM

Đến với Nha khoa KIM, người bệnh được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám, chụp phim kiểm tra tình trạng chân răng hiện tại. Từ hình ảnh 3 chiều thu được từ hệ thống Cone bean CT 3D còn giúp bác sĩ xác định cấu trúc xương hàm, vị trí mất răng, số lượng răng cần phục hình một cách chi tiết nhất.

Trồng răng còn chân răng

Bác sĩ chụp phim kiểm tra tình trạng răng hiện đại, chân răng còn đủ độ chắc khỏe, tủy răng có bị viêm nhiễm hay không. Từ đó đưa ra phương pháp trồng lại răng phù hợp nhất.

Dù bạn lựa chọn hay được chỉ định trồng răng khi còn chân răng bằng phương pháp hàm tháo lắp, cầu răng sứ hay cấy ghép răng implant đều có thể an tâm về kết quả đạt được. Bởi toàn bộ quá trình từ khâu thăm khám, lên kế hoạch cho đến phục hình răng đều do chính đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện. Đảm bảo mọi thao tác diễn ra an toàn, thuận lợi, hạn chế đau, không xâm lấn và mang lại cho hàm chiếc răng mới có chất lượng và giá trị thẩm mỹ như răng thật.

Trồng răng còn chân răng như thế nào

Toàn bộ quá trình trồng răng khi còn chân răng tại Nha khoa KIM được thực hiện an toàn, khoa học bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, với nhiều ứng dụng công nghệ hiện đại như: Trồng răng Simplant 3D hạn chế mọi thao tác rạch mổ, xâm lấn đến vùng xương hàm nhưng đảm bảo trụ răng được cấy vào vững chắc, độ bền lâu dài. Hay lấy mẫu dấu hàm răng bằng công nghệ Scan 3D, phần mềm thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D… Tất cả nhằm mục đích mang lại cho khách hàng hàm răng hoàn chỉnh, thoải mái ăn nhai và sở hữu nụ cười duyên.

Bạn đang gặp phải trường hợp trồng răng khi còn chân răng và bạn băn khoăn nên phục hình lại răng bị mất bằng phương pháp nào an toàn, mang lại hiệu quả dài lâu. Hãy đến Nha khoa KIM để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn nhé.


Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN