Top 3 cách trồng răng nanh thẩm mỹ như chính răng thật

10-05-2017|Categories: cấy răng nha khoa|0 Comments

Bạn muốn có lại chiếc răng nanh đã gẫy vỡ, răng bị mất hoặc đã nhổ bỏ. Với top 3 cách trồng răng nanh tân tiến hiện nay, sẽ giúp bạn nhanh sở hữu răng nanh thẩm mỹ, vừa đảm bảo độ bền chắc, duy trì lâu dài như chính răng thật, hài hòa về màu sắc, kích cỡ với các răng còn lại.

Top 3 cách trồng răng nanh thẩm mỹ như răng thật

Răng nanh là chiếc răng nằm ở vị trí răng số 2 trong cung hàm, hình dáng răng nanh thường nhọn nên đảm nhiệm vai trò cắn thức ăn. Khi bị nhổ bỏ hay mất răng nanh do một nguyên nhân nào đó, cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động ăn nhai hằng ngày. Chính vì thế, trồng răng nanh là giải pháp cần thiết cho những ai bị mất răng.

Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng nanh được khá đông khách hàng biết đến và lựa chọn:

Trồng răng nanh bằng làm răng giả tháo lắp

Bác sĩ chỉ cần thiết kế một răng sứ giả cho gắn răng nanh trên nền nhựa hoặc khung bằng kim loại, sau đó lắp vào vị trí răng nanh,  chỉnh sửa tạo hình chiếc răng nanh mới.

Top 3 cách trồng răng nanh thẩm mỹ như chính răng thật

Trồng răng nanh bằng làm răng giả tháo lắp.

Phương pháp trồng răng nanh làm răng giả tháo lắp phục hình răng nanh có tính tạm thời. Bạn có thể tự tháo hoặc nhờ đến bác sĩ tháo ra. Với ưu điểm nhanh chóng, đơn giản, chi phí thấp nên cũng được một số khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, răng nanh giả tháo lắp không có khả năng chịu lực ăn nhai, răng cũng dễ bị bung tuột nếu bạn không có cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng phù hợp.

Trồng răng nanh bằng cầu răng sứ

Phương pháp này nên áp dụng khi trồng răng nanh ở phần thân răng và đảm bảo chân răng còn chắc khỏe. Lúc này, bác sĩ sẽ phải tiến hành mài hai cùi răng ở hai bên đầu răng nanh để tạo thành điểm tựa. Cầu răng sẽ là nhịp nối của 3 mão răng sứ liền kề với nhau chụp lên 3 phần thân răng, gồm 2 cùi răng và một răng nanh bị mất.

trồng răng nanh thẩm mỹ như chính răng thật

Trồng răng nanh bằng cầu răng sứ.

So với làm răng giả tháo lắp, trồng răng nanh giả bằng cầu răng sứ có tính ổn định và lâu dài hơn. Răng sứ có độ bền cũng như tuổi thọ dài lâu từ 3 – 5 năm, tùy vào chất liệu, loai răng sứ mà bạn lựa chọn. Hiện nay, có khá nhiều răng sứ thẩm mỹ, đa dạng về màu sắc, mức chi phí khác nhau như: Răng sứ titan, răng toàn sứ Cercon, răng toàn sứ Diamond mang đặc tính tương đồng với kim cương non… giúp bạn dễ dàng chọn lựa phù hợp với nhu cầu, cũng như điều kiện tài chính của bản thân.

Trồng răng nanh bằng cấy ghép implant

Đây là phương pháp trồng răng nanh một cách toàn diện, trong trường hợp răng nanh mất luôn cả chân và thân răng. Kỹ thuật thực hiện, với 1 đơn vị răng bác sĩ sẽ sử dụng 1 trụ implant cắm trực tiếp vào xương hàm ngay tại vị trí răng bị mất, giữ chức năng như một chân răng thật cố định vững chắc. Phần thân răng bên trên sẽ được thay thế bằng mão răng sứ chụp lên trụ răng, làm nhiệm vụ ăn nhai. Răng nanh thường có độ nhọn, do đó bác sĩ sẽ thiết kế mão răng sứ có hình dáng phù hợp, tạo hình răng nanh giả tự nhiên như chính răng thật.

trồng răng nanh

Trồng răng nanh bằng cấy ghép implant.

Trồng răng nanh bằng phương pháp nào tốt nhất?

Trong số 3 phương pháp trồng răng nanh, theo các chuyên gia nha khoa trồng răng nanh bằng implant chính là giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Bởi vì:

Trồng răng implant phục hồi hoặc tạo dựng răng nanh một cách toàn diện bao gồm cả chân và thân răng. Điều này giúp răng bền chắc và có cấu tạo hoàn chỉnh như răng thật.

Đối với trường hợp răng nanh bị mất hoặc nhổ luôn chân răng, trồng răng implant với trụ răng thay thế ngăn ngừa tình trạng tiêu lõm xương ổ răng, xương hàm. Khác hẳn với hai phương pháp làm răng tháo lắp và cầu răng sứ chỉ có thể phục hình được thân răng.

Răng nanh bằng implant có độ bền vững chắc, khả năng chịu lực ăn nhai tốt. Hơn nữa tuổi thọ duy trì lâu dài, thậm chí là trọn đời.

Bên cạnh đó, hiện nay với ứng dụng công nghệ trồng răng Simplant 3D, hạn chế mọi thao tác bóc tách, không tác động hay xâm lấn đến mô nướu, xương hàm. Do đó, giảm đau, giảm sưng hiệu quả, vết thương nhanh hồi phục và ngăn chặn được những biến chứng xấu.

trồng răng nanh tại nha khoa kim

Công nghệ trồng răng Simplant 3D đảm bảo độ chính xác cao trong mọi thao tác thực hiện.

Hiện nay, Nha khoa KIM đang là địa chỉ đi đầu trong ứng dụng công nghệ trồng răng Simplant 3D vào dịch vụ trồng răng nanh nói riêng, cũng như các kỹ thuật phục hình răng bị mất. Đảm bảo cho mọi quá trình trồng răng diễn ra an toàn, chính xác và đạt kết quả cao.

Đồng thời, mọi thao tác thực hiện trồng răng nanh tại Nha khoa KIM đều do chính bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện. Với đôi bàn tay khéo léo, kỹ thuật vững vàng sẽ giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái, giảm đau hiệu quả.

trồng răng nanh ở đâu

Nha khoa KIM địa chỉ đáp ứng đầy đủ các điều kiện về chuyên môn, trang thiết bị đảm bảo cho ca trồng răng implant đạt hiệu quả cao.

Trồng răng nanh là một giải pháp phục hình lại chiếc răng nanh bị mất cực kỳ hiệu quả. Nhờ ứng dụng công nghệ Simplant 3D tại Nha khoa KIM, đảm bảo tính chính xác và giảm thiểu những biến chứng xảy ra, mang lại cho bạn một kết quả như mong muốn.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN