Trồng răng số 7 phương pháp nào tốt, răng bền đẹp như răng thật?

Từng vị trí của chiếc răng trên khung hàm đóng vai trò quan trọng đến chức năng ăn uống, phát âm và cả về mặt thẩm mỹ. Vậy khi răng hàm số 7 bị mất có cần trồng lại không, cách trồng răng số 7 như thế nào là hiệu quả. Răng bền chắc và có thể duy trì được lâu dài như răng thật. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Trồng răng số 7

Trồng răng là giải pháp giúp bạn có lại hàm răng hoàn chỉnh, nụ cười tự tin hơn.

Có nên trồng răng số 7 bị mất không?

Răng số 7 là chiếc răng hàm nằm gần sát trong cùng khung hàm, giữ nhiệm vụ ăn nhai, nghiền nát thức ăn. Chính vì vậy, ảnh hưởng lớn nhất khi răng số 7 bị mất chính là làm giảm khả năng ăn nhai. Bên cạnh đó còn gây ra rất nhiều tác hại khác:

icon-sd-3 Khi răng số 7 bị mất, sẽ khiến các răng khác có xu hướng dịch chuyển vào khoảng xương hàm trống. Làm cho hàm răng trở nên lộn xộn, lệch lạc. Đặc biệt, răng cấm số 6 giữ chức năng ăn nhai chính nếu bị lệch lạc sẽ làm cho việc ăn nhai khó khăn.

icon-sd-3 Mất răng số 7 khiến bạn sẽ có thói quen nhai một bên hàm còn đủ răng. Điều này lâu dần sẽ làm cho hàm thường xuyên ăn nhai bị tê mỏi. Hoặc thậm chí có thể dẫn đến tình trạng trật khớp nối thái dương hàm.

icon-sd-3 Nguy hiểm hơn, khoảng trống mất răng nếu không được trồng răng số 7 thay thế lâu dần gây ra hiện tượng tiêu xương ổ răng, tiêu lõm xương hàm. Làm biến dạng khuôn mặt trở nên già nua, móm mém.

trồng răng giả số 7

Mất răng có thể dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm.

Chính vì những lý do trên, giải thích tại sao bạn cần phải nhanh chóng tiến hành trồng răng giả số 7 ngay sau khi răng bị mất.

Trồng răng số 7 bằng phương pháp nào tốt nhất?

Sau khi đã nhận thức được những hậu quả của việc mất răng, cũng như tầm quan trọng cần phải trồng răng sứ số 7. Điều tiếp theo bạn nên tìm hiểu chính là cách trồng răng số 7 như thế nào an toàn, hiệu quả nhất.

Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng số 7 bao gồm:

1 Đeo hàm giả tháo lắp: Với chi phí thấp, cách sử dụng đơn giản, có thể tháo ra lắp vào dễ dàng. Tuy nhiên, hàm giả dễ bị lỏng lẻo, nong lệch, gây khó chịu vướng víu và khả năng chịu lực ăn nhai kém.

trồng răng sứ số 7

Trồng răng số 7 bằng hàm giả tháo lắp.

2 Làm cầu răng sứ: Đây là một cách trồng răng số 7 cố định. Tuy nhiên, với phương pháp này yêu cầu phải mài nhỏ hai răng bên cạnh răng bị mất để làm nhịp cầu chống đỡ. Nhưng với vị trí răng số 7, việc mài nhỏ đi chiếc răng cấm số 6 giữ chức năng ăn nhai chính làm cho răng bị yếu đi thì không nên chút nào.

cách trồng răng số 7

Trồng răng giả số 7 bằng cầu răng sứ.

3 Trồng răng giả số 7 bằng cấy ghép implant: Với hai phương pháp trên, chỉ phục hình phần thân răng bị mất, không thay thế chân răng nên chịu lực ăn nhai kém. Trồng răng bằng implant phục hình răng bị mất một cách toàn diện từ chân và thân răng. Trong đó, trụ implant được cắm xuống xương hàm sẽ làm nhiệm vụ như một chân răng cố định, vững chắc. Và phần bên trên được phục hình bằng thân răng sứ, đóng vai trò ăn nhai, thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, trồng răng số 7 bằng implant còn là giải pháp giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, giữ nguyên hình dáng khuôn mặt. Hơn nữa, độ bền của răng implant có tuổi thọ lâu dài từ 15 – 20 năm.

phương pháp trồng răng số 7

Trồng răng giả số 7 bằng cấy ghép implant.

Như vậy, có thể nhận định cấy ghép răng implant chính là cách trồng răng số 7 tối ưu nhất, mang lại cho người bệnh những lợi ích vượt trội mà những phương pháp khác không có được.

Trồng răng số 7 bằng công nghệ Simplant 3D tại Nha khoa KIM

Hiện nay, với ứng dụng công nghệ cấy ghép răng Simplant 3D, quá trình phục hình lại răng bị mất, kể cả răng hàm số 7 trở nên dễ dàng, nhanh chóng và đạt được kết quả cao.

  • Trồng răng số 7 bằng công nghệ Simplant 3D, hạn chế mọi thao tác rạch mổ, bóc tách. Trụ implant được đặt trực tiếp xuống xương hàm, không xâm lấn, ít chảy máu. Vì thế giảm đau hiệu quả và vết thương sau khi phẫu thuật cũng nhanh chóng hồi phục.
  • Hơn thế nữa, nếu như kỹ thuật trồng răng trước đây thường phải đợi từ 3 – 6 tháng cho việc tương thích giữa trụ răng vào xương hàm. Với công nghệ Simplant 3D mọi quá trình được rút ngắn nhưng vẫn đảm bảo an toàn, hiệu quả cao. Bạn chỉ mất từ 7 – 10 ngày cho việc đặt trụ và phục hình thân răng sứ.
phương pháp trồng răng giả số 7

Công nghệ cấy ghép răng Simplant 3D, rút ngắn thời gian phục hình răng nhưng vẫn đảm bảo kết quả tốt nhất.

Tại Việt Nam, công nghệ trồng răng Implant đang được Nha khoa KIM ứng dụng thành công. Giúp cho hàng ngàn khách hàng mất răng có lại hàm răng hoàn chỉnh, ăn nhai tốt và độ bền lâu như răng thật.

Hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, cùng các trang thiết bị hiện đại như: Máy chụp phim x-quang Cone bean CT 3D, phần mềm giả định cắm ghép răng Simplant 3D, công nghệ lấy mẫu dấu hàm răng Scan 3D… Đảm bảo cho mọi quá trình từ khâu thăm khám, lên phác đồ cho đến phẫu thuật trồng răng số 7 diễn ra thuận lợi, an toàn, hiệu quả cao.

trồng răng hàm số 7

Nha khoa KIM thực hiện thành công hàng ngàn ca trồng răng số 7 nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại.

Nếu bạn đang băn khoăn nên trồng răng số 7 bằng phương pháp nào hiệu quả nhất hãy đến với Nha khoa KIM. Các chuyên gia implant sẽ thăm khám tình trạng xương hàm, vị trí mất răng của bạn và từ đó đưa ra cách trồng răng hiệu quả nhất.


Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN