Có nên trồng răng số 8 hay không? Lời khuyên từ nha sỹ

19-08-2017|Categories: Tư vấn cấy Implant|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Em có chiếc răng số 8 mọc lệch, gây đau nhức cả tháng trời và khi đến nha khoa gần nhà thì được bác sĩ ở đây chỉ định nhổ răng càng sớm càng tốt. Vậy sau khi nhổ răng thì có nên trồng răng số 8 lại không ạ.  Mong bác sĩ tư vấn giúp em. (Phương Nga, Bến Tre)

Trả lời

Chào bạn Phương Nga! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha khoa KIM! Với vấn đề bạn đang quan tâm liệu trồng răng số 8 bằng cầu răng sứ có thực hiện được không. Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Có nên trồng răng số 8 khi đã bị nhổ bỏ không? 

Răng số 8 là chiếc răng nằm ở vị trí trong cùng của cung hàm, cũng là răng mọc sau cùng khi các răng khác đã ổn định. Do đó, răng số 8 thường được gọi là răng khôn, những răng này thường có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm hay mọc chen vào các răng bên cạnh, gây đau nhức, khó chịu. Vì thế, không mấy ai có cảm tình với chiếc răng này.

Bên cạnh đó, răng số 8 thường không giữ chức năng ăn nhai. Trong trường hợp của bạn Phương Nga răng số 8 mọc lệch gây đau nhức và đã được chỉ định nhổ bỏ. Nếu đây là chiếc răng có vai trò trong hoạt động ăn nhai, thì tốt hơn hết nên trồng lại răng. Nếu răng số 8 vốn dĩ không mọc thẳng hàng, mọc lệch thì việc trồng răng số 8 là điều không cần thiết.

trồng răng số 8

Khi răng số 8 mọc lệch, gây đau nhức và không có vai trò trong việc ăn nhai đã được chỉ định nhổ bỏ thì không cần thiết phải trồng răng số 8.

Nhổ răng số 8 cũng không ảnh hưởng đến vấn đề ăn nhai bởi lực nhai chủ yếu đặt vào răng hàm số 7 và số 6. Răng hàm ở vị trí số 8 không tham gia tạo lực nhiều. Trồng lại răng 8 cũng chỉ là sự lặp lại tình huống hiện tại mà còn tốn kém chi phí.

Sau nhổ răng 8, tại vị trí đó sẽ có khoảng trống để lại. Việc bạn lo lắng về vấn đề giắt thức ăn là rất đúng. Tuy nhiên, không nên quá lo lắng về khoảng trống này bởi chỉ sau 1 khoảng thời gian, nướu sẽ phủ kín lên trên và “xóa dấu tích” của răng khôn. Do đó, bạn chỉ cần giữ gìn và chú ý trong khoảng thời gian đầu sau nhổ răng. Khi nướu phủ kín, bạn sẽ không còn phải lo lắng nữa.

Khi bạn đến với Nha khoa KIM, các bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp thăm khám cụ thể tình trạng răng số 8, chụp phim x-quang bằng hệ thống Cone Bean CT 3D nhằm kiểm tra chi tiết vị trí, hướng mọc lệch lạc và vai trò của răng số 8 trong cung hàm. Nếu răng số 8 không đóng bất kỳ nhiệm vụ nào thì bác sĩ sẽ khuyên bạn không nên trồng răng số 8.

có nên trồng răng số 8

Bác sĩ Nha khoa KIM tiến hành chụp phim x-quang kiểm tra vị trí răng số 8 đã nhổ và xác định có nên trồng răng số 8 hay không.

Bạn Phương Nga thân mến! Trồng răng số 8 thật sự là việc không cần thiết nếu như vốn dĩ răng đó mọc lệch lạc, hay răng bị sâu và đã được chỉ định nhổ bỏ. Khi đến Nha khoa KIM bạn sẽ được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn nhé.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN