Trồng răng sứ bị ê buốt nguyên nhân do đâu? khắc phục thế nào?

22-07-2017|Categories: cấy răng nha khoa|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Em có kế hoạch tuần sau sẽ đi trồng răng bởi vì em bị mất 1 chiếc răng hàm. Nhưng sao nghe nói vẫn có những trường hợp trồng răng sứ bị ê buốt vậy ạ. Nguyên nhân là gì và có thể khắc phục được không? Làm sao để trồng răng sứ an toàn và đảm bảo kết quả tốt nhất vậy bác sĩ. (Khánh Linh, Bình Phước)

Trả lời

Chào bạn Khánh Linh! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha khoa KIM. Với vấn đề bạn đang lo lắng trồng răng sứ bị ê buốt có đúng không và làm sao để trồng răng an toàn, hiệu quả. Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nguyên nhân trồng răng sứ bị ê buốt? 

Hiện nay, có 2 kỹ thuật trồng răng sứ phục hình lại răng bị mất, gãy bao gồm: Cầu răng sứ và trồng răng implant. Mỗi loại đều có những ưu điểm và kỹ thuật thực hiện riêng. giúp phục hình lại răng mới và hình dáng, kích cỡ và màu sắc tương đồng với răng tự nhiên. Có khả năng ăn nhai tốt, độ bền dài lâu và khá lành tính với cơ thể.

Tuy nhiên, có một số trường hợp trồng răng sứ bị ê buốt mà nguyên nhân thường do:

 Trồng răng sứ bị ê buốt do mài cùi răng quá nhiều khi làm cầu răng sứ: 

Đối với phương pháp cầu răng sứ bắt buộc cần phải mài nhỏ đi 2 răng bên cạnh của chiếc răng bị mất để làm trụ cầu, chống đỡ cho mão răng ở giữa. Theo quy định trong nha khoa chỉ nên mài răng ở dưới 0,1 mm, nếu mài răng vượt quá mức cho phép có thể gây ra tình trạng trồng răng sứ bị ê buốt cho người bệnh.

Trồng răng sứ bị ê buốt

Trồng răng sứ bị ê buốt do mài cùi răng quá nhiều khi làm cầu răng sứ.

Bên cạnh đó, khi mão răng sứ chụp lên cùi răng không khít sát với nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, các mảng thức ăn bám dính lại làm phá hủy răng thật, gây ra các bệnh về răng miệng như viêm lợi, sâu răng khiến răng bị ê buốt.

 Chất liệu trồng răng sứ không tương thích với xương hàm, mô nướu: 

Khi thực hiện trồng răng sứ, nếu trung tâm nha khoa sử dụng chất liệu trồng răng không đảm bảo chất lượng, răng sứ rất có thể gây kích ứng với nướu và các mô răng bên cạnh dẫn đến trường hợp răng bị ê buốt. Nhất là khi tiếp xúc với thức ăn nóng hay lạnh.

 Kỹ thuật trồng răng sứ không chính xác: 

Đây chính là nguyên nhân trồng răng sứ bị ê buốt. Thực hiện trồng răng sứ không đảm bảo tính chính xác. Răng sứ mới có kích thước quá to, gây chèn ép các răng bên cạnh, hoặc trụ răng implant không tương thích với xương hàm, gây ra tình trạng đào thải và khiến răng bị ê buốt nghiêm trọng.

Trồng răng sứ bị ê buốt do đâu

Thực hiện kỹ thuật trồng răng sứ không chính xác.

Làm thế nào để trồng răng sứ an toàn, hiệu quả cao, không ê buốt?

Đa phần nguyên nhân khiến trồng răng sứ bị ê buốt là do thực hiện tại nha khoa kém chất lượng, thực hiện sai kỹ thuật trồng răng. Chính vì thế, để đảm bảo quá trình và kết quả trồng răng sứ an toàn, hiệu quả cao và tránh trường hợp trồng răng sứ bị ê buốt cách tốt nhất chính là lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng.

Nha khoa KIM với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa, thực hiện thành công hàng ngàn ca trồng răng sứ bằng cầu răng và trồng implant. Tất cả đều đạt được kết quả cao theo đúng mong muốn của khách hàng. Bởi chúng tôi có:

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng đảm bảo mọi thao tác diễn ra an tòa, chính xác cao.

Qúa trình thăm khám, lấy dấu mẫu hàm, mài răng và trồng răng sứ đều được hỗ trợ bằng những trang thiết bị, công nghệ hiện đại như: Máy chụp phim x-quang Cone Bean CT 3D, công nghệ Scan 3D, công nghệ cấy răng Simplant, phần mềm phân tích và thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D…

Toàn bộ quá trình trồng răng sứ tại Nha khoa KIM đều đảm bảo điều kiện vô trùng khép kín, tránh mọi trường hợp lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân. Bên cạnh đó, các chất liệu trồng răng đều có nguồn gốc, chất lượng cao. An toàn và tương thích tốt với mọi cơ địa.

trồng răng sứ bị ê buốt phải làm sao

Nha khoa KIM là địa chỉ trồng răng sứ an toàn, hiệu quả, không lo ê buốt răng.

Bạn Khánh Linh thân mến, khi đến với Nha khoa KIM bạn hoàn toàn có thể xóa bỏ mọi nghi ngại trồng răng sứ bị ê buốt nhé. Với các điều kiện về chuyên môn, trang thiết bị chúng tôi tin chắc sẽ mang lại cho bạn chiếc răng mới bền chắc, ăn nhai tốt và không bị ê buốt, đau nhức.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN