4 yếu tố đảm bảo cấy răng implant thành công

Cấy răng implant là phương pháp giúp phục hồi lại một, hai hay nhiều răng bị mất. Tuy nhiên, để đảm bảo một ghép răng đạt được kết quả tốt nhất còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy những yếu tố đảm bảo cấy răng implant thành công gồm những gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn.
yếu tố đảm bảo cấy răng implant thành công

Những yếu tố đảm bảo cấy răng implant thành công – Bạn cần biết.

Cấy ghép implant là một trong những giải pháp phục hình răng mất một cách hiệu quả và thẩm mỹ hiện nay. Bằng một trụ implant đặt trong xương hàm thay thế chân răng, mão răng sứ được chụp bên trên, cho bạn một chiếc răng thật hoàn mỹ và ngăn ngừa được những biến chứng xảy ra.

Những yếu tố đảm bảo cấy răng implant thành công

Theo các chuyên gia implant, một ca ghép răng cần đảm bảo được 3 yếu tố quan trọng sau:

Yếu tố tự thân trong cấy ghép răng implant

Yếu tố từ thân trong cắm ghép implant bao gồm: mô nướu và xương hàm đều đảm bảo chắc khỏe, không gặp phải các bệnh lý như viêm nhiễm, tiêu xương… sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc phục hình răng, răng chắc khỏe như răng thật.

+ Nướu và xương hàm chính là môi trường trực tiếp tiếp nhận và nuôi dưỡng trụ răng sau khi cấy ghép. Chỉ khi xương hàm có đủ chiều cao, thể tích và mật độ đảm bảo cùng với mô nướu dày, săn chắc thì việc cấy răng implant mới đạt tỷ lệ cao.

+ Một số trường hợp mất răng lâu năm thường cấy ghép implant sẽ diễn ra phức tạp hơn, vì lúc này xương hàm đã bắt đầu tiêu lõm, mô nướu teo lại và tụt thấp. Với những trường hợp như thế thì các bác sĩ sẽ thực hiện ghép nướu và ghép xương để cấy răng implant.

Những yếu tố đảm bảo cấy răng implant thành công

Nướu và xương hàm là 2 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình cấy ghép implant.

+ Ngoài ra, sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý răng miệng như nha chu, viêm nướu, hay các bệnh khác cũng có ý nghĩa quan trọng, sẽ giúp cho quy trình cấy răng implant được thuận lợi và lành thương nhanh hơn. Trong khi chờ lành thương, nếu sức khỏe tốt cũng sẽ giúp bạn duy trì được những hoạt động hàng ngày như ăn uống, đi lại, làm việc và học tập bình thường.

Yếu tố về chuyên môn của bác sĩ trong cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng implant là kỹ thuật đòi hỏi sự chính xác cao ở từng bước. Nếu không may, bạn gặp phải một trung tâm nha khoa kém chất lượng, bác sĩ chưa có chuyên môn vững vàng, thực hiện các thao tác bóc tách, đặt trụ không đảm bảo chính xác, rất có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm về sau. Chính vì vậy, chỉ khi bạn được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm mới bảo đảm sự an toàn và đạt được kết quả tốt nhất.

Yếu tố đảm bảo cấy răng implant an toàn

Yếu tố về chuyên môn của bác sĩ quyết định phần lớn đến sự thành công của ca cấy ghép răng implant.

Yếu tố về kỹ thuật thực hiện

Kỹ thuật thực hiện là một trong những yếu tố đảm bảo cấy răng implant thành công. Nếu không thực hiện đúng kỹ thuật, có phác đồ cụ thể về vị trí cắm implant cũng như kích thước trụ cần đặt, tình trạng xương hàm hiện tại, cũng như hệ thống dây thần kinh không được xác định chi tiết. Điều này chính là nguyên nhân gây ra những biến chứng như lộ trụ, viêm quanh implant, răng lung lay, không đảm bảo chức năng ăn nhai, thậm chí implant bị đào thải bắt buộc bác sĩ phải nhổ bỏ.

Yếu tố đảm bảo cấy răng implant hiệu quả

Kỹ thuật thực hiện là một trong những yếu tố đảm bảo cấy răng implant thành công.

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín – yếu tố đảm bảo cấy răng implant thành công

Lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng chính là yếu tố mang lại sự thành công cho ca cấy ghép răng implant.

Là địa chỉ nha khoa với trên 15 năm kinh nghiệm, thực hiện thành công hàng ngàn ca cấy ghép răng implant. Nha khoa KIM đáp ứng mọi điều kiện về chuyên môn và kỹ thuật giúp khách hàng nhanh chóng có lại được chiếc răng chắc khỏe, ăn nhai tốt hơn.

Hiện nay, tại Nha khoa KIM trước khi phục hình cấy răng, bệnh nhân đều sẽ được thăm khám và kiểm tra tình hình răng miệng kỹ lưỡng. Tiến hành chụp X-quang bằng hệ thống Cone Bean CT 3D để chẩn đoán chính xác cấu trúc xương hàm và răng mất như thế nào. Cũng như xác định vị trí cần cấy ghép implant.

Yếu tố cấy răng implant thành công

Chụp phim x-quang bằng hệ thống Cone bean CT 3D, kiểm tra cấu trúc xương hàm, vị trí răng cần cấy ghép implant.

Hơn thế nữa, công nghệ cấy ghép răng Simplant 3D của Mỹ được ứng dụng thành công tại Nha khoa KIM, mang lại nhiều ưu điểm vượt bậc. Simplant 3D có khả năng giả định từng vị trí cắm ghép implant, kích thước trụ cần đặt thích hợp với xương hàm, phân tích hệ thống dây thần kinh và các mô nướu bên cạnh. Hạn chế tối đa mọi xâm lấn, tác động đến nướu răng và xương hàm. Do đó, ít chảy máu, giảm sưng tấy, vết thương nhanh chóng hồi phục. Đồng thời, thúc đẩy trụ implant tương thích tốt với xương.

Yếu tố cấy implant thành công

Công nghệ ghép răng Simplant 3D hạn chế mọi thao tác xâm lấn, tác động đến mô nướu và xương hàm.

Trên đây là những yếu tố đảm bảo cấy ghép implant thành công. Nếu bạn đang bị mất răng và có ý định cấy ghép răng, hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Điều quan trọng nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng mới đảm bảo tỉ lệ thành công cao nhất.


Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN